Từ Erza đến Yona, Nỗi ám ảnh tò mò của Anime giả tưởng với các nữ anh hùng tóc đỏ

Đánh giá post

Từ Erza đến Yona, Nỗi ám ảnh tò mò của Anime giả tưởng với các nữ anh hùng tóc đỏ

Từ Fairy Tail đến Yona of the Dawn , nữ anh hùng tóc đỏ là một dạng thường thấy trong các bộ anime giả tưởng. Thường bị ảnh hưởng bởi màu tóc độc đáo của họ trong cả kiếp trước và hiện tại, sự hiếm hoi của thuộc tính vật lý này thu hút sự chú ý của người khác – dù tốt hơn hay xấu hơn.

Tóc đỏ có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình và xác định danh tính của một nữ anh hùng. Họ thường có ý chí mạnh mẽ và can đảm, không bao giờ né tránh những thay đổi mạnh mẽ trong lối sống. Do sự chú ý không mong muốn, một số nữ anh hùng thậm chí còn phải cắt mái tóc đỏ để ít bị nhận ra hơn. Tất cả những điều này đều ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển tính cách và câu chuyện của những nữ anh hùng này.

Erza Knightwalker, Edolas, từ Fairy Tail

Từ Erza đến Yona, Nỗi ám ảnh tò mò của Anime giả tưởng với các nữ anh hùng tóc đỏ

Trong Fairy Tail, họ của Erza Scarlet được chọn dựa trên mái tóc đỏ của cô, xác định danh tính của cô bằng màu sắc của nó. Người bạn thời thơ ấu và cũng là mối quan tâm lãng mạn sau này của cô, Jellal Fernandes, bị sốc khi biết rằng Erza không biết họ của mình. Anh gợi ý Scarlet, khẳng định anh sẽ luôn nhớ tên cô vì mái tóc đẹp của cô. Erza tự hào về cái họ được ban tặng cho cô, tìm thấy sự tự tin và sức mạnh trong những chiếc khóa dài màu đỏ của cô.

Erza được biết đến là Nữ hoàng của các nàng tiên vì cô ấy được coi là thành viên nữ mạnh nhất của họ , nếu không phải là thành viên mạnh nhất của họ về tổng thể. Cô ấy có những đặc điểm tính cách đặc trưng cho các nữ anh hùng tóc đỏ, như quyết tâm kiên định và sự quyết liệt. Tính cách bốc lửa và sự thiếu kiên nhẫn của cô ấy thay đổi theo hoàn cảnh, nhưng Erza luôn sẵn sàng chiến đấu hoặc chấp nhận thách thức từ bất kỳ ai. Cô ấy cũng không hề hối lỗi khi bảo vệ bang hội của mình và những người cô ấy yêu thương . Sức mạnh và khả năng của cô ấy được Magnolia sợ hãi, khiến cô ấy có biệt danh là Titania.

Cecily Campbell (The Sacred Blacksmith)

Từ Erza đến Yona, Nỗi ám ảnh tò mò của Anime giả tưởng với các nữ anh hùng tóc đỏ

Nhân vật chính của The Sacred Blacksmith Cecily Campbell là một nữ anh hùng có cả mái tóc đỏ và đôi mắt đỏ. Giống như Erza, cô ấy thường mặc áo giáp bạc đi kèm với váy. Cô ấy có chung những phẩm chất mong đợi ở các nhân vật tóc đỏ, bao gồm sức mạnh, trí thông minh và khả năng lãnh đạo.

Tóc đỏ thường gắn liền với hoàng gia hoặc danh vọng trong anime , và gia đình quý tộc của Cecily là từ đội Hiệp sĩ Vệ binh của Hạ viện được kính trọng. Cô trở thành một hiệp sĩ và người đứng đầu gia đình sau khi cha cô qua đời, giữ vững tinh thần nghĩa vụ và công lý mạnh mẽ của mình.

Shirayuki (Snow White With The Red Hair)

Từ Erza đến Yona, Nỗi ám ảnh tò mò của Anime giả tưởng với các nữ anh hùng tóc đỏ

Mái tóc đỏ của Shirayuki quan trọng đến mức nó xuất hiện trực tiếp trong tiêu đề của anime, Snow White With the Red Hair. Cô được mô tả là có mái tóc màu đỏ táo hiếm gặp ở quê nhà. Phẩm chất độc đáo này thu hút sự chú ý không mong muốn từ hoàng tử của vương quốc cô, Raji Shenazard. Trong khi điều hành một hiệu thuốc nhỏ với tư cách là một nhà thảo dược ở vương quốc Tanbarun, hoàng tử yêu cầu cô trở thành vợ lẽ của mình sau khi nghe tin đồn về mái tóc đỏ đáng mơ ước của cô. Trong một hành động dũng cảm bất chấp, Shirayuki đã cắt tóc của mình.

Cô từ bỏ hiệu thuốc của mình và vương quốc để tránh hoàng tử đang tìm kiếm. Ngay sau đó cô gặp Zen, hoàng tử của Clarines, người đã vấp ngã và tự làm tổn thương bản thân khi bị tóc của cô đánh lạc hướng. Khi nhìn thấy nó lần đầu tiên, anh ấy gọi nó là bất thường và quyết định giúp Shirayuki tránh khỏi Hoàng tử Raji bằng cách mời cô ấy đến vương quốc của mình. Là một nhà thảo dược có ý chí và quyết tâm cao, cô ấy không ngừng cải thiện kỹ năng của mình trong khi phát triển mối quan hệ lãng mạn với Zen. Nếu không có mái tóc đỏ, cô sẽ không gặp được tình yêu của mình và trở thành nhà thảo dược của triều đình Clarines.

Yona từ Yona of the Dawn

Từ Erza đến Yona, Nỗi ám ảnh tò mò của Anime giả tưởng với các nữ anh hùng tóc đỏ

Yona của nhân vật chính của Yona of the Dawn có cuộc sống đặc quyền của một công chúa trước khi thế giới của cô ấy bị nhuộm đỏ bởi máu. Đầu truyện, chàng trai mà cô ấy yêu, Soo-Won, tặng cô ấy một chiếc kẹp tóc cầu kỳ trong khi chiêm ngưỡng mái tóc đỏ của cô ấy. Tuy nhiên, ngay sau đó, anh ta giết cha cô và chiếm lấy ngai vàng của Vương quốc Kouka cho riêng mình. Yona ngây thơ và được che chở từ lâu buộc phải chạy trốn khỏi cung điện của mình hoặc có nguy cơ bị xử tử. Mái tóc đỏ của cô ấy khiến cô ấy dễ dàng nhận ra là công chúa cũ của vương quốc, vì vậy cô ấy dùng đến việc cắt nó trong khi chạy trốn những kẻ đã phản bội mình.

Bất chấp lối sống cũ hư hỏng của mình, Yona học cách chiến đấu, đàm phán và hoạt động bí mật trong vương quốc cũ của mình. Cô bắt đầu một cuộc hành trình gian nan để tìm bốn chiến binh rồng huyền thoại cùng với vệ sĩ và người bạn thời thơ ấu của cô, Hak. Trong chuyến du hành của mình, cô ấy phát hiện ra mình là hóa thân của Crimson Dragon King huyền thoại, người được định mệnh sẽ loại bỏ Vương quốc ma quỷ Kouka và trở thành người cai trị thực sự duy nhất của nó. Mái tóc đỏ của Yona bắt nguồn từ tinh thần này, thuyết phục bốn chiến binh rồng đi theo và bảo vệ cô trong nhiệm vụ khôi phục Kouka.

Theo Kodoani.

Facebook