Ước tính số tiền khủng game thủ nạp vào trò chơi của miHoYo

Biểu đồ doanh thu các game của miHoYo.
Đánh giá post

Công ty Trung Quốc miHoYo đã đạt được một cột mốc mới. AppMagic ước tính rằng các game thủ đã chi 8 tỷ đô la cho các trò chơi di động của họ.

Điều quan trọng cần lưu ý là con số này không tính đến hoa hồng của các cửa hàng và các khoản thuế mà miHoYo đã nộp. Nếu tính thì doanh thu từ các trò chơi sẽ ít hơn nhiều, khoảng 4,8 tỷ đô la.

Biểu đồ doanh thu các game của miHoYo.

Biểu đồ doanh thu các game của miHoYo.

Trò chơi kiếm được nhiều tiền nhất dự đoán là Genshin Impact, chiếm 73% chi tiêu của người dùng. Vị trí thứ hai thuộc về Honkai Impact với 18%, vị trí thứ 3 thuộc về Honkai: Star Rail với 6% và Tears of Themis là 1%.

Hầu hết số tiền trong các trò chơi miHoYo đến từ game thủ Trung Quốc – thị trường tạo ra 39% doanh thu. Trong khi đó, Nhật Bản đóng góp  21% chi tiêu khác và Mỹ chiếm 15%. Về cửa hàng, Apple Store chiếm 69% chi tiêu của người dùng, 31% còn lại đến từ Google Play. miHoYo Games là nhà phát triển và phát hành trò chơi điện tử của Trung Quốc được thành lập vào năm 2011. Ngoài trò chơi, công ty còn tạo ra các loại sản phẩm khác, chẳng hạn như phim hoạt hình dài tập, tiểu thuyết, truyện tranh, âm nhạc và hàng hóa.

Về tình hình tài chính của HoYoverse, một báo cáo của tờ Guangming Daily có thông tin về 30 công ty hàng đầu của Trung Quốc về giải trí và văn hóa, trong đó HoYoverse là căn cứ để chúng ta tham khảo. Theo báo cáo này, HoYoverse đạt doanh thu 3,844 tỷ USD trong năm tài chính 2022, tạo ra lợi nhuận ròng 2,27 tỷ USD trong năm đó nên những thông tin đưa ra là hoàn toàn tin cậy được. Doanh số của HoYoverse được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng lên nhờ các bom tấn hnagf đầu như Genshin Impact và Honkai: Star Rail. Genshin Impact hiện có trên di động, PS4, PS5 và PC. Honkai: Star Rail cũng có trên di động và PC, trong khi phiên bản PS4 và PS5 đang được phát triển.

Ước tính số tiền khủng game thủ nạp vào trò chơi của miHoYo

Trong một diễn biến khác, người hâm mộ đã đổ xô đến Thượng Hải để tham gia ChinaJoy 2023, lễ hội và lễ hội trò chơi mùa hè được tổ chức hàng năm, đồng thời là hội chợ trò chơi cấp cao chuyên nghiệp đầu tiên được tổ chức tại Trung Quốc sau đại dịch COVID-19. Sự kiện diễn ra từ ngày 28 đến 31 tháng 7 tại Trung tâm triển lãm quốc tế mới Thượng Hải ở Khu vực mới Phố Đông. Bất chấp gió lớn vào sáng thứ 6, người hâm mộ đã xếp hàng để vào địa điểm tổ chức ChinaJoy để checkin nhận quà. Khách tham quan được trải nghiệm tại nhiều gian hàng khác nhau, chơi các trò chơi thử nghiệm và chụp ảnh với bạn bè hay người mẫu cosplay.

MihoYo

Theo: Game4v

Facebook