VCS đưa ra phán quyết cho SE, khán giả nhắc luôn hậu quả xấu nhất

Sự việc SE khiến cộng đồng VCS xôn xao suốt nhiều ngày
Đánh giá post

Cuối cùng VCS cũng đưa ra những phán quyết đầu tiên về trường hợp của SE.

Từ khi VCS Hoàng Hôn 2023 chính thức khởi tranh đến nay, giải đấu này đã gặp vấn đề khi SBTC Esports – đội tuyển Á quân của VCS Hừng Đông trước đó, đã bị vướng nghi vấn tiêu cực. Không chỉ vậy, theo nhiều chuyên gia trong làng VCS, sự việc của SE còn cực kì nghiêm trọng và ảnh hưởng đến nhiều bên. Thậm chí, 3 tuyển thủ đã và đang khoác áo SE là Slayder, Dia1 và Palette đã bị rút tên khỏi đội hình LMHT Việt Nam dự ASIAD dù trước đó đã có màn công bố đội.

Sự việc SE khiến cộng đồng VCS xôn xao suốt nhiều ngày

Sự việc SE khiến cộng đồng VCS xôn xao suốt nhiều ngày

Thế nhưng, dù đã có nhiều biến động từ các bên liên quan, thì phía VCS vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về sự việc. Thậm chí, phía SE cũng đã có một tâm thư gửi đến VCS để đốc thúc kết quả điều tra. Ngoài ra, từng có nhiều thông tin về việc BTC VCS và Riot có thể nhờ đến Sportradar – tổ chức chuyên điều tra những vấn đề tiêu cực trong thể thao hợp tác điều tra sự việc. Thế nhưng, khi VCS Hoàng Hôn 2023 đã gần đến giai đoạn cuối, thì mọi thứ vẫn im lặng.

Đội LMHT dự ASIAD cũng bị thay đổi vì sự việc của SE

Đội LMHT dự ASIAD cũng bị thay đổi vì sự việc của SE

Tuy nhiên, mới đây phía VCS đã có thông báo chính thức đầu tiên về kết quả của cuộc điều tra. Cụ thể, BTC VCS đã ra quyết định xử thua tất cả các trận đấu của SE tại VCS Hoàng hôn 2023. Tất nhiên, đội tuyển SE cũng sẽ không tham dự playoffs. Tuy nhiên, 3 thành viên đang thuộc SE là tuyển thủ Palette, HLV Naul và phân tích viên là HYPE đều được xác định là không còn nằm trong diện điều tra và có thể hoạt động bình thường. Riêng Palette, từ thông báo của BTC VCS có thể hiểu rằng anh và các đồng đội đều đã bị đình chỉ thi đấu suốt thời gian qua.

Thông báo chính thức đầu tiên về kết quả điều tra SE của BTC VCS

Thông báo chính thức đầu tiên về kết quả điều tra SE của BTC VCS

Sau thông báo của VCS, nhiều khán giả tỏ ra hài lòng khi BTC VCS đã cho thấy những kết quả đầu tiên của cuộc điều tra. Ngoài ra, thông báo của BTC VCS sẽ mở ra một hướng đi cho Palette khi anh đã gặp nhiều vấn đề trong suốt thời gian qua. Tuy vậy, cũng có ý kiến trông chờ kết quả của các cuộc điều tra còn lại. Đồng thời, một số cũng nhận định: có lẽ đây cũng sẽ là chặng cuối của thương hiệu SE, ngay trong thời điểm tưởng chừng như họ đang có những thành quả đầu tiên, sau khi đạt Á quân VCS Hừng Đông 2023.

Nhiều khán giả đã nghĩ đến những viễn cảnh xấu nhất

Nhiều khán giả đã nghĩ đến những viễn cảnh xấu nhất

Nhìn chung, người hâm mộ đã có phần nào thông tin về sự việc của SE. Những viễn cảnh xấu nhất là điều không ai mong muốn. Nhưng chắc chắn, người hâm mộ VCS cũng mong chờ một môi trường lành mạnh để LMHT Việt nói riêng và Esports nói chung có cơ hội phát triển mạnh mẽ.

Theo GameK

Facebook