Vi lên giá, “chuyển bạn thành thù” với Jinx ở ĐTCL mùa 6.5, sở hữu kỹ năng giống hệt Sett mùa 4

Vi lên giá, chuyển bạn thành thù với Jinx ở ĐTCL mùa 6.5, sở hữu kỹ năng giống hệt Sett mùa 4 - Ảnh 1.
Đánh giá post

Vi có lẽ là 1 trong những vị tướng được thay đổi nhiều nhất khi chuyển sang ĐTCL mùa 6.5.

Ở thời điểm hiện tại, ĐTCL mùa 6 đang dần đi đến hồi kết. Với việc được đánh giá là 1 trong những mùa xuất sắc nhất mà Riot từng mang đến cho game thủ, ĐTCL mùa 6 xem như đã hoàn thành nhiệm vụ tốt đẹp. Một trong những yếu tố khiến ĐTCL mùa 6 nhận được nhiều sự yêu thích chính là sự xuất hiện của các Lõi Công Nghệ. Cơ chế mới này giúp game thủ hạn chế được phần nào nạn spam bài và thỏa sức sáng tạo với các Lõi Công Nghệ mà trong lúc chơi game có được.

Vi lên giá, chuyển bạn thành thù với Jinx ở ĐTCL mùa 6.5, sở hữu kỹ năng giống hệt Sett mùa 4 - Ảnh 1.

Lõi Công Nghệ là cơ chế được cộng đồng ĐTCL yêu thích bậc nhất

Và dĩ nhiên, như thông lệ, ĐTCL mùa 6.5 sẽ mang đến rất nhiều thay đổi cho game thủ. Nhưng nhìn chung, những thay đổi này phần nhiều nằm ở các tộc hệ, các quân cờ đã có ở mùa 6 trước đó. Một tin tốt là cơ chế Lõi Công Nghệ vẫn sẽ được giữ nguyên sang mùa 6.5. Nhưng xét về các quân cờ và tộc hệ, thì đã có những sự thay đổi rất lớn. Một trong số đó, đáng chú ý nhất phải kể đến Vi.

Vi lên giá, chuyển bạn thành thù với Jinx ở ĐTCL mùa 6.5, sở hữu kỹ năng giống hệt Sett mùa 4 - Ảnh 2.

Bởi vì ĐTCL mùa 6 được xây dựng dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có cả việc khai thác mối quan hệ giữ Vi – Jinx khiến vị tướng này (cùng với Jinx) có cơ chế khá đặc biệt mang tên tộc hệ Chị Em. Với tộc hệ này, khi có cả Vi lẫn Jinx trên bàn cờ, thì Jinx sẽ được tăng thêm tốc độ đánh còn kỹ năng của Vi sẽ tăng tầm ảnh hưởng thêm 2 ô.

Nhưng bước sang ĐTCL mùa 6.5, Riot lại khai thác mối quan hệ Vi – Jinx kể từ sau giai đoạn 2 chị em mâu thuẫn như trong series điện ảnh đầu tay của Riot – Arcane đã thể hiện. Và từ tộc hệ Chị – Em, Vi và Jinx sẽ chuyển sang tộc hệ Rival (tạm dịch: Thù Địch). Tộc hệ mới này sẽ chỉ kích hoạt khi trên bàn cờ chỉ có Vi hoặc Jinx. Với Vi, cô sẽ được giảm 20% năng lượng để dùng chiêu khi kích hệ. Còn Jinx sẽ tăng 40% tốc đánh trong 3 giây sau khi hạ gục được 1 quân cờ đối thủ.

Vi lên giá, chuyển bạn thành thù với Jinx ở ĐTCL mùa 6.5, sở hữu kỹ năng giống hệt Sett mùa 4 - Ảnh 3.

Vi được lên giá 4 vàng

Ngoài ra, Vi sẽ được nâng lên mốc 4 vàng và trong 1 đoạn clip được hé lộ, bộ kỹ năng mới của Vi khá “bá đạo” với 3 cơ chế khác nhau. Ở lần dùng chiêu đầu tiên, Vi sẽ tạo ra 1 lá chắn. Ở lần 2 là Vi lướt qua và gây sát thương cho tất cả kẻ địch trong phạm vi lướt của cô nàng. Ở lần sử dụng chiêu thứ 3 sẽ khá giống Sett: Vi nắm lấy kẻ thù, nhảy lên và đập mạnh kẻ thù xuống gây sát thương diện rộng.

Vi với bộ kỹ năng bá đạo và có chiêu thức khá giống Sett ở mùa 4

Có thể nói, Vi sẽ trở thành vị tướng cực mạnh ở mùa mới nếu bộ kỹ năng được hé lộ cùng tộc hệ đi kèm không có gì thay đổi. Và tương tự như Sett, lối lên đồ của Vi cũng sẽ đa dạng khi theo hướng buff năng lượng để cô xài chiêu liên tục cũng được, mà tăng sát thương cho mỗi lần dùng chiêu cũng rất hoàn hảo. Ấy là chưa kể, với mức giá 4 vàng và không cần Jinx (5 vàng) để mạnh, Vi sẽ lại càng được ưa chuộng hơn so với mùa 6 hiện tại.

Theo GameK

Facebook