Vì sao người Nhật thích làm game Tam Quốc của Trung Quốc?

Game Tam Quốc luôn có sức hút.
Đánh giá post

Koei Tecmo của Nhật Bản đã công bố trò chơi hành động chủ đề Tam Quốc mới Ngọa Long: Thương Thiên Viên Lạc.

Điều này thêm một lần khẳng định sức hút của đề tài Tam Quốc đối với các nhà làm game xứ hoa anh đào. Có khi nào bạn tự hỏi vì sao nhiều nhà sản xuất game Nhật Bản lại luôn có hứng thú với việc làm game Tam Quốc của Trung Quốc? Thậm chí họ còn làm tốt hơn cả những nhà làm game sở hữu nguồn gốc này.

Ở Nhật Bản, chúng ta biết đến series đình đám Dynasty Warriors của Koei Tecmo, là loạt game đình đám về Tam Quốc. Đây cũng là cách thể hiện riêng của các nhà làm game xứ mặt trời mọc trước một giai đoạn lịch sử quan trọng của Trung Hoa xưa.

Trailer game mới Wo Long: Fallen Dynasty.

Studio Team NINJA của series Nioh chính là đội ngũ làm game Ngọa Long: Thương Thiên Viên Lạc mới nhất. Điều đầu tiên có thể thấy, Tam Quốc là giai đoạn lịch sử sôi động, có nhiều dấu ấn và có sức ảnh hưởng lớn đến lịch sử Trung Quốc và các nước châu Á xung quanh. Ở đây, cuộc chinh chiến giữa các thế lực tạo nguồn cảm hứng bất tận để nhiều đơn vị làm game khai thác, trong đó có hãng game từ Nhật Bản.

Thứ hai là Nhật Bản cũng có thời kỳ phong kiến với việc chinh chiến của nhiều thế lực, đặc biệt trong thời kỳ Chiến Quốc (ở Trung Quốc cũng có thời Xuân Thu – Chiến Quốc). Chính điều này có sự tương đồng ít nhiều về tính chất lịch sử nên nhiều hãng game xứ Phù Tang cảm thấy Tam Quốc của Trung Quốc có gì đó gần gũi, thân quen như một giai đoạn của nước họ.

Game Tam Quốc luôn có sức hút.

Game Tam Quốc luôn có sức hút.

Ngọa Long: Thương Thiên Viên Lạc là sản phẩm game Tam Quốc tiếp tục phát triển từ series Dynasty Warriors, được hãng Koei Tecmo đầu tư. Nhờ có lượng người chơi, người yêu thích Tam Quốc đông đảo cũng là nhân tố để các hãng game xứ hoa anh đào chăm chút cho dòng game chiến đấu, chiến lược mà Tam Quốc là tiêu biểu.

Trong buổi ra mắt game Ngọa Long: Thương Thiên Viên Lạc, hai nhà sản xuất Yasuda Fumihiko và Yamaji Mako cũng đã nhận lời phỏng vấn từ các phương tiện truyền thông lớn, đồng thời chia sẻ rất nhiều về phần trình bày, thể hiện giao diện trò chơi. Phải nói rằng Tam Quốc thực sự là một chủ đề có sức sống lâu bền và được người chơi yêu thích rộng lớn.

Tam Quốc là một chủ đề chưa bao giờ hết “hot” được nhiều nhà làm game khai thác. Vẫn hệ thống tướng lĩnh, nhân vật lịch sử đó nhưng các nhà làm game biến tấu và phát triển khiến game Tam Quốc thực sự là dòng game cho người yêu chiến thuật.

game Tam Quốc Koei Tecmo Ngọa Long: Thương Thiên Viên Lạc

Theo: Game4v

Facebook