VNGGames trở thành nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam

VNGGames trở thành nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Kể từ 2023, VNGGames sẽ phát hành Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam.

Vào giai đoạn cuối mùa giải 2022, bên cạnh những trận đấu căng thẳng của giải CKTG 2022, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt còn quan tâm đến một vấn đề nữa. Đó là những thông tin xung quanh việc Riot Games sẽ chính thức đảm nhận mảng phát hành LMHT và chế độ Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) tại Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Và mới đây, Riot Games đã có thông báo chính thức về việc này. Cụ thể, từ tháng 1/2023, Riot sẽ tiếp quản việc phát hành LMHT, chế độ ĐTCL của khu vực Đông Nam Á và VNGGames sẽ đảm nhận việc phát hành hai tựa game này tại Việt Nam.

VNGGames trở thành nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam - Ảnh 1.

VNGGames là nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý từ năm 2023 – nguồn: WinterWindzz

Trong công cuộc chuyển đổi nhà phát hành, Riot Games sẽ cho ra mắt các máy chủ LMHT và chế độ ĐTCL mới, đồng nghĩa với việc các máy chủ của Garena sẽ ngừng hoạt động vào tháng 1 năm 2023. Để đảm bảo người chơi có thể thực hiện chuyển đổi cũng như duy trì được những dữ liệu hiện có trong tài khoản kịp thời, Riot Games sẽ phối hợp chặt chẽ với Garena trong các giai đoạn liên kết tài khoản bắt đầu từ ngày 18/11/2022.

Ngay sau khi khởi động quá trình chuyển đổi và liên kết tài khoản của mình trong tháng 11, người chơi có thể tiếp tục chơi LMHT thông qua client của Garena cho tới hết ngày 31/12/2022. Nhưng cho đến tháng 1, các máy chủ của Riot sẽ khởi chạy và tất cả người chơi sẽ truy cập vào LMHT trên client đa trò chơi của Riot Games. Ngay khi người chơi đăng nhập lần đầu tiên thông qua client đa trò chơi của Riot Games trong tháng 1, lịch sử trò chơi sẽ được chuyển đổi hoàn toàn. Ngày tái phát hành chính thức sẽ được thông báo sau.

VNGGames trở thành nhà phát hành mới của Liên Minh Huyền Thoại và chế độ Đấu Trường Chân Lý tại Việt Nam - Ảnh 2.

Người chơi Liên Minh Huyền Thoại có thể chuyển đổi tài khoản từ 18/11/2022 – nguồn: WinterWindzz

Riot Games khuyến khích người chơi thực hiện chuyển đổi tài khoản của mình càng sớm càng tốt để quá trình trải nghiệm các tựa game của Riot Games ít bị gián đoạn nhất. Đồng thời, những người chơi chuyển đổi dữ liệu tài khoản sớm sẽ được tặng những phần thưởng chào mừng hấp dẫn trong trò chơi. Tuy nhiên, dữ liệu cá nhân được cung cấp cho Garena sẽ không được chuyển đổi.

Như vậy, kể từ mùa giải 2023, Riot Games sẽ chính thức tiếp quản LMHT cũng như chế độ ĐTCL tại Đông Nam Á và VNG Games là nhà phát hành của 2 tựa game này tại Việt Nam. Đây sẽ là một bước chuyển giao vô cùng quan trọng, đánh dấu một chương mới cho nền Esports Việt nói chung và LMHT cũng như ĐTCL nói riêng. Cộng đồng chắc chắn rất mong chờ Riot Games sẽ giúp nền Esports và LMHT Việt phát triển hơn nữa trong tương lai.

Theo GameK

Facebook