Vô địch LPL Mùa Hè 2023, JDG hướng tới thành tích vĩ đại nhất lịch sử LMHT

Vô địch LPL Mùa Hè 2023, JDG hướng tới thành tích vĩ đại nhất lịch sử LMHT - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – JDG chỉ còn thiếu đúng 1 danh hiệu CKTG 2023 là sẽ đạt được thành tích vĩ đại này.

Vào ngày 05/08 vừa qua, trận Chung kết tổng của vòng loại LPL Mùa Hè 2023 đã chính thức diễn ra. Đúng với tính chất căng thẳng của một trận Chung kết, cả JD Gaming (JDG) lẫn LNG Esports (LNG) đều thi đấu cực kỳ cống hiến. Hai đội tỏ ra cân tài cân sức khi phải cần tới ván 5 để xác định nhà vô địch của LPL Mùa Hè 2023.

Tuy nhiên, trong thời khắc quyết định thì đẳng cấp của ngôi sao Ruler bên phía JDG đã lên tiếng kịp thời. Từ một pha xử lý cá nhân xuất sắc, Ruler dần kéo lại lợi thế cho JDG và giúp đội nhà giành chiến thắng quyết định. Qua đó, JDG đã trở thành nhà vô địch của LPL Mùa Hè 2023 một cách đầy thuyết phục.

Vô địch LPL Mùa Hè 2023, JDG hướng tới thành tích vĩ đại nhất lịch sử LMHT - Ảnh 1.

JDG đã giành chức vô địch sau khi vượt qua LNG với tỷ số 3-2

Không dừng lại ở đó, JDG thậm chí còn đang hướng tới cú “Grand Slam” đầu tiên trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp. Hiểu một cách đơn giản, “Grand Slam” là thuật ngữ chỉ một đội tuyển vô địch mọi giải đấu khu vực lẫn quốc tế trong một mùa giải. Tính tới thời điểm hiện tại, chỉ có SKT T1 (năm 2015, 2016), Royal Never Give Up (năm 2018) và G2 Esports (năm 2019) là tiệm cận với thành tích này.

Vô địch LPL Mùa Hè 2023, JDG hướng tới thành tích vĩ đại nhất lịch sử LMHT - Ảnh 2.

Chưa có đội tuyển nào trong lịch sử LMHT từng giành được cú “Grand Slam” khi vô địch mọi giải đấu trong một mùa

Với trường hợp của JDG, họ đã vô địch LPL Mùa Xuân, Mùa Hè 2023 cùng MSI năm nay. Chỉ cần giành được danh hiệu Chung kết thế giới (CKTG) 2023 là họ trở thành đội tuyển đầu tiên đoạt được cú “Grand Slam” kể trên. Thậm chí, thành tích này còn có thể giúp JDG của năm 2023 trở thành một trong những đội tuyển LMHT vĩ đại nhất lịch sử.

Vô địch LPL Mùa Hè 2023, JDG hướng tới thành tích vĩ đại nhất lịch sử LMHT - Ảnh 3.

Tập thể JDG đang hướng tới kỳ tích vĩ đại của lịch sử LMHT chuyên nghiệp

Đương nhiên, việc vô địch một giải đấu lớn như CKTG 2023 là điều chẳng hề dễ dàng chút nào. Ngay ở khu vực LPL, Bilibili Gaming (BLG) hay LNG đều là những đối thủ vô cùng lớn của JDG. Để có thể hướng tới chức vô địch thế giới, JDG chắc chắn sẽ phải vượt qua những cái tên kể trên.

Vô địch LPL Mùa Hè 2023, JDG hướng tới thành tích vĩ đại nhất lịch sử LMHT - Ảnh 4.

Dù thất bại nhưng LNG vẫn cho thấy mình là một đội tuyển cực mạnh khi chơi ngang ngửa với JDG tại trận Chung kết

Hơn nữa, các đối thủ từ LCK như KT Rolster, Gen.G hay T1 đều cực kỳ mạnh và sẵn sàng thách thức JDG. Vì vậy hành trình chinh phục danh hiệu CKTG 2023 của JDG hứa hẹn sẽ cực kỳ khó khăn trong thời gian tới. Hy vọng rằng tập thể JDG sẽ giữ được phong độ hiện tại và có thể lập được kỳ tích tại CKTG 2023 sắp tới.

Theo GameK

Facebook