Võ Luyện Đỉnh Phong Và 5 Manhua Hành Động “Đỉnh Của Đỉnh”

Võ luyện đỉnh phong

Tuyệt tác Võ luyện đỉnh phong từ khi vừa ra mắt đã làm cho bao nhiêu độc giả đam mê thể loại tu tiên kiếm hiệp yêu thích, truyện không những đem đến một chặng đường chinh phục đỉnh cao đầy chông gai, mà truyện còn có sức truyền cảm hứng tuyệt vời khi theo đuổi đam mê.

Nội dung bài viết

  • 1 Võ luyện đỉnh phong
  • 2 Thần võ thiên tôn
  • 3 Võ nghịch cửu thiên
  • 4 Võ hồn tuyệt thế

Võ luyện đỉnh phong

Võ luyện đỉnh phong 2

Truyện Võ luyện đỉnh phong bắt nguồn từ Lăng Tiêu Các, là một môn phái khá đặc biệt, sự đặc biệt này có được là đến từ sự cạnh tranh gay gắt giữa các đệ tử trong phái với nhau. Ở đây, kẻ có năng lực sẽ dần bước lên đỉnh cao chí tôn, kẻ không có thiên phú và khả năng sẽ bị dồn đến dưới đáy. 

Nam chính của truyện mang theo trong mình một nhiệt huyết dâng trào, háo hức bước vào cánh cổng cao lớn của Lăng Tiêu Các. Nhưng lại không ngờ bản thân không thể vượt trội, tư chất bình thường nên sau ba năm, có người đã thành danh, còn mình vẫn mãi là một đệ tử thí luyện tầm thường. 

Nhưng với tinh thần bất khuất trước nghịch cảnh, sự chăm chỉ và lòng quyết tâm cảm động trời xanh đã giúp cho nam chính vô tình vớ được một bản vô tự hắc thư, từ nay về sau chính thức được khai sáng, bước từng bước thật dài bù đắp lại cho khoảng thời gian đã qua, đặt những bước chân đầu tiên lên võ đạo dài đằng đẵng.

Thần võ thiên tôn

Võ luyện đỉnh phong 3

Số phận của Tiêu Thần trong truyện Thần võ thiên tôn may mắn khác hẳn với phận lận đận của nam chính Võ luyện đỉnh phong, nhưng không vì thế mà độ hấp dẫn của truyện này kém xa truyện kia. 

Ở Thần võ thiên tôn, độc giả sẽ được chiêm ngưỡng một sự-kết-hợp-tạo-sức-mạnh-nhân-đôi đầy hào nhoáng của nam chính và thân xác “kiếp sau” của anh. 

Ở kiếp trước, nam chính Tiêu Thần từng là một trong cửu đại chí tôn của chư tiên giới, là thể tu chí tôn duy nhất. Nhưng vì không thể ngưng tụ thần thông, chỉ có thể dùng độ kiếp để phi thăng lên tầng cao hơn, vậy mà lại bị người ta đánh lén phải bỏ mạng. 

Kiếp này một mảnh thần thức bám được vào thân thể của Tiêu Thần “kiếp sau” – đang bị trọng thương, đứt hết toàn bộ kinh mạch. Mà Tiêu Thần của kiếp này cũng có lai lịch “ngon” không kém Tiêu Thần “kiếp trước”.

“Kiếp này” anh là đệ tử Thanh Vân môn, 3 năm tu luyện đạt cảnh giới Thập trùng thiên, chỉ thiếu một bước là vào được thần thông cảnh, ngưng tụ thần thông riêng, từ đó biến rồng. Nhưng rồi cũng bị người khác ganh ghét mà hại, hủy hết kinh mạch, bị giáng làm đệ tử tạp dịch trong môn. 

Tiêu Thần dù là của kiếp trước hay kiếp sau, dù là hai người khác nhau nhưng cùng mang một cái tên, trời định cùng một số phận là vô địch khắp chốn. Những kẻ từng hãm hại “Tiêu Thần”, lần lượt từng kẻ một sẽ phải trả giá. 

Võ nghịch cửu thiên

Võ luyện đỉnh phong 4

Nhìn chung có thể thấy con đường luyện võ, theo đuổi tuyệt học, mong ngày lập lên đại danh, đứng trên đỉnh thiên hạ của các vị anh hùng đều không hề đơn giản, nếu nam chính của truyện Võ luyện đỉnh phong phải chịu khuất nhục nhiều năm mới có thể vươn lên đã là khó khăn, thì ở truyện Võ nghịch cửu thiên, khó khăn như còn tăng lên ở một tầm khác. 

Nam chính truyện Võ nghịch cửu tiên là Chấn Vũ, được ca ngợi là một thiên tài võ học, đã trở thành đệ tử chính thức của Thiên Võ Điện, danh chấn thiên hạ. Bị người ta đố kỵ ganh ghét mà hạ độc, nếu không nhờ Long mạch có lẽ đã đoạn mệnh từ sớm. 

Cốt cách hơn người dù bị đạp xuống dưới bùn vẫn hơn người. Chấn Vũ vốn thừa hưởng huyết mạch cường đại của mẹ mình, thiên tư xuất chúng, cùng với sự trợ giúp của Hổ thúc thúc, từng bước từng bước từ một thân thể phế nhân quay về làm đỉnh cao chí tôn, dẹp hết những kẻ từng vì danh vì lợi mà hại đến mình.

Võ hồn tuyệt thế

Võ luyện đỉnh phong 5

Hầu hết trong các tựa truyện mahua như Võ luyện đỉnh phong, việc sở hữu thiên tư thế nào và xuất thân ra sao thực chất lại không quan trọng, cái cần nói đến là ý chí, quyết tâm cao nhường nào và “bảo bối” vô-tình-nhặt-được mạnh đến đâu.

Nam chính của truyện Võ hồn tuyệt thế – Trần Phong – thân phận tầm thường, từ nhỏ được một đại nhân vật nhận làm đệ tử. Sư phụ quá xuất chúng, khiến thế nhân sinh lòng đố kị mà tìm cách hãm hại, phải bỏ mạng ở chốn hoang vu. 

Theo di nguyện của sư phụ Yến Thanh Vũ, Trần Phong ngoan ngoãn chăm một phần ròng rã 5 năm, cũng là 5 năm nhẫn nhịn sự ức hiếp của người đời, cũng là 5 năm âm thầm tu luyện một mình. Đến kỳ hạn 5 năm, Trần Phong đào mộ phần sư phụ lên, không thấy xác người, chỉ thấy một con thần thú!

“Đan điền chưa mở, 16 tuổi rồi vẫn chưa là võ giả, tên khốn Yến Thanh Vũ sao lại chọn người làm người thừa kế Hắc Long Huyết chứ!?”

Bài viết trên đây đã giới thiệu đến độc giả của SharingFunVN nội dung vài bộ truyện tương tự như Võ luyện đỉnh phong. Art chất, nội dung hợp lý và diễn biến vừa phải sẽ đủ để bạn bị cuốn theo mạch truyện. 

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM