Vừa ra mắt, Twitch của Tốc Chiến khiến game thủ PC ‘sốc’ vì bộ kỹ năng quá bá đạo!

photo-1682060510915
Đánh giá post

Khác hẳn với phiên bản PC, chuột thành tinh của Tốc Chiến đang sở hữu bộ kỹ năng cực kỳ mạnh mẽ!

Việc các vị tướng trong Tốc Chiến được ra mắt đã không còn là vấn đề xa lạ trong những năm vừa qua. Với mục đích tạo ra một phiên bản riêng đáng chú ý, tướng của Tốc Chiến luôn được Riot chỉnh sửa một cách tinh tế để trở nên phù hợp hơn cho game thủ. Dù vậy, vẫn có những vị tướng được Riot “nhúng tay quá đà”, bị chỉnh sửa kỹ năng tới mức khác biệt hẳn so với phiên bản gốc, khiến cộng đồng người chơi phải trầm trồ.

photo-1682060510915

Và “nạn nhân” lần này chính là chuột thành tinh Twitch! 

Ra mắt tại Việt Nam vào 20 giờ tối ngày 20/4, bộ kỹ năng của vị tướng này đã lập tức bị game thủ nhận ra có quá nhiều sự khác biệt “nghiêm trọng” so với phiên bản gốc của Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Cụ thể như sau:

Nội tại Độc Chết Người

Ra mắt chưa tới 2 ngày, Twitch của Tốc Chiến đã khiến game thủ PC "sốc" vì bộ kỹ năng quá bá đạo - Ảnh 2.

Twitch vốn sở hữu nội tại có thể tích trữ sát thương theo đòn đánh và kỹ năng giống như Darius, Ekko, Gnar… Cụ thể, mỗi chiêu thức hoặc đòn đánh tay sẽ tích trữ 1 cộng dồn Độc Chết Người lên đối thủ, tối đa 6 tích trữ. Tại LMHT, cơ chế này không có thêm bất cứ hiệu ứng hưởng lợi nào cho Twitch. Thế nhưng ở Tốc Chiến, khi tích đủ 6 điểm nội tại sẽ giúp Twitch nhân thêm 1 lượng lớn tốc độ đánh. 

Có thể khẳng định, cơ chế này sẽ giúp lối chơi Twitch xạ thủ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết, đặc biệt khi kết hợp với ngọc bổ trợ Nhịp Độ Chết Người. 

Chiêu 1 Đột Kích

Ra mắt chưa tới 2 ngày, Twitch của Tốc Chiến đã khiến game thủ PC "sốc" vì bộ kỹ năng quá bá đạo - Ảnh 3.

Ở chiêu thức này, Twitch sẽ tàng hình và được gia tăng tốc độ di chuyển cũng như tốc độ đánh sau khi bị lộ diện. Cơ chế này vẫn được giữ nguyên ở Tốc Chiến và không có quá nhiều khác biệt khi đem so sánh với phiên bản LMHT. 

Tuy nhiên, Twitch Tốc Chiến sẽ có khả năng tích trữ 2 điểm nội tại với mỗi 1 đòn tấn công sau khi thoát tàng hình trong vòng 3 giây. Như vậy chỉ cần 3 đòn đánh, gã chuột này đã có thể dễ dàng tích trữ đủ cơ chế độc và khiến kẻ địch chịu thêm nhiều tổn thất khi đối đấu trong sự bất ngờ.

Chiêu 2 Độc Suy Nhược

Ra mắt chưa tới 2 ngày, Twitch của Tốc Chiến đã khiến game thủ PC "sốc" vì bộ kỹ năng quá bá đạo - Ảnh 4.

Khác với phiên bản LMHT, chiếc bình chất độc của Twitch ở Tốc Chiến không tồn tại theo thời gian cố định mà phụ thuộc vào tốc độ đánh của Twitch. Trong đó, thời gian tồn tại của chiêu thức này sẽ kéo dài tối đa trong 3 giây. Dù vậy, sự thay đổi này cũng không tạo ra quá nhiều ảnh hưởng bởi vốn dĩ, Twitch ở Tốc Chiến đã rất dễ dàng để có thể tích đủ 6 điểm nội tại từ các chiêu thức khác.

Chiêu 3 Nhiễm Khuẩn

Ra mắt chưa tới 2 ngày, Twitch của Tốc Chiến đã khiến game thủ PC "sốc" vì bộ kỹ năng quá bá đạo - Ảnh 5.

Một điểm thú vị tiếp theo trong việc chỉnh sức kỹ năng Nhiễm Khuẩn, chính là nội tại lây lan mới ở Tốc Chiến. Hiểu một cách đơn giản, Twitch sẽ có khả năng bắn lan nội tại từ tướng này sang tướng khác giống với Xuất Huyết của Darius. Khi đạt đủ 6 tích trữ từ Độc Chết Người, những vị tướng địch khác cũng sẽ phải chịu tác dụng tương tự khi ở gần nạn nhân của Twitch.

Mặc dù vậy, chỉ số phép thuật của kỹ năng này lại bị giảm đáng kể, khiến lối chơi Twitch AP khó có thể “sốc sát thương” đối thủ chỉ trong tích tắc.

photo-1682062684739

Đối với chiêu cuối Nhắm Mắt Bắn Bừa, Twicth Tốc Chiến không có quá nhiều sự khác biệt nổi bật so với phiên bản LMHT. Tuy nhiên, chỉ với những thay đổi từ nội tại cùng 3 chiêu thức còn lại, gã chuột này đang thực sự bùng nổ và trở nên bá đạo, khiến nhiều game thủ phải “mắt chữ O mồm chữ A”. Có thể nhận xét rằng, cơ chế tích chữ nội tại cùng tốc đánh mới đã khiến Twitch trở nên quá mạnh mẽ trên đấu trường Summoner’s Rift.

Không biết bộ kỹ năng này sẽ tồn tại được trong bao lâu, tuy nhiên, các game thủ đã có thể thử sức trực tiếp tại Tốc Chiến ngay từ ngay hôm nay.

Theo GameK

Facebook