20 bộ Anime dài tập để bạn đắm chìm vào trong đó

gintama
Đánh giá post

Chắc hẳn người ta tin rằng với định dạng 12 tập hay thậm chí là 23 tập là khoảng thời lượng tốt để kể một câu chuyện hay. Tuy nhiên, đối với một số người, Anime không phải là việc bạn có thể xem bao nhiêu bộ – mà là chất lượng của những bộ mà bạn đã xem. Điều này không có nghĩa là bộ Anime nào càng dài thì chất lượng của nó càng tốt, nhưng với một bộ Anime dài thì sẽ mang đến một thế giới rộng lớn với đầy đủ về các nhân vật mà bạn có thể đắm chìm trong đó. Nếu như bạn chỉ muốn quan tâm đến thế giới của một bộ Anime dài tập thì danh sách này là những đề xuất của Chuuni Otaku dành cho bạn.

1. Gintama

gintama

Với 10 mùa và khoảng 300 tập phim, nếu bạn có thể xem Gintama, thì bạn sẽ có rất nhiều thứ để ngấu nghiến. Mặc dù cho đến nay, đây vẫn là bộ phim hài nhại hay nhất kể từ khi được phát hành, nhưng bộ phim cũng có một cốt truyện sâu sắc khiến bạn phải ngạc nhiên của riêng nó được đan xen với những trò đùa. Thật không may, nếu bạn có ấn tượng xấu với vài tập đầu thì sẽ rất khó để tiếp tục xem bộ Anime này. Trên thực tế, về cơ bản thì hai tập đầu tiên chỉ là thông báo rằng bộ phim đã được chuyển thể từ manga, vì vậy bạn có thể bỏ qua hai tập này.

2. One Piece

one piece

Nếu bạn chỉ muốn xem một bộ anime, One Piece có thể là bộ anime đó. Bộ phim có đến 20 mùa, với hơn 900 tập, và vẫn chưa hoàn thành. Hơn nữa, tác giả vẫn cố gắng giữ cho các nhân vật và thế giới thú vị mà không bị phá hoạt khủng khiếp như đã xảy ra với một số bộ Anime hành động khác như Bleach và DBZ.

3. Naruto

naruto

Naruto, không giống như One Piece ở trên, Anime này đã kết thúc. Chúng ta có Naruto và Naruto Shippuden đã kết thúc câu chuyện của nhân vật chính. Sau đó, chúng ta có Boruto tập trung vào con trai của nhân vật chính và Naruto trở thành người cha bị bỏ bê. Bộ truyện chính có khoảng 500 tập và Boruto vẫn đang tiếp tục được phát triển.

4. Fairy Tail

Fairy Tail

Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ anime hành động đã kết thúc, thì Fairy Tail đã có một kết thúc gọn gàng. Có hơn 300 tập phim, bạn có thể khám phá vô số pháp sư và sinh vật có sức mạnh tăng tiến rất nhanh mà các nhân vật chính phải đối phó.

5. Natsume’s Book of Friends

Natsume’s Book of Friends

Nếu hành động không phải là thể loại yêu thích của bạn, bạn thường không có nhiều lựa chọn cho những bộ anime dài tập vừa ấm cúng vừa thú vị. Tuy nhiên, Natsume’s Book of Friends là một trong những bộ truyện dài kỳ hiếm hoi không dành cho khán giả nhỏ tuổi. Loạt phim này kéo dài 6 mùa và khoảng 60 tập kể về một đứa trẻ có thể nói chuyện với các linh hồn và liên tục bị lôi kéo vào các vấn đề của các linh hồn này.

6. Haikyuu

Haikyuu

Nếu thể thao là sở thích của bạn – hoặc ngay cả khi không – thì Haikyuu đã thu hút được một lượng người hâm mộ khổng lồ nhờ vào cảm xúc mãnh liệt và nhân vật mà bộ phim mang đến. Ngay cả khi thể thao không thực sự là thể loại yêu thích của bạn, Haikyuu vẫn mang đến một câu chuyện xuất sắc và khiến cho bạn thích thú với bóng chuyền bởi dàn diễn viên đáng yêu của bộ phim. Cho đến nay bộ phim đã có 4 mùa với hơn 70 tập, vì vậy đủ để bạn có thể đắm chìm vào trong đó.

7. Black Clover

Black Clover

Black Clover ban đầu đã gặp khó khăn trong mùa đầu tiên vì nó có quá nhiều thứ sáo rỗng. Ngay cả khi đây là một bộ phim về pháp sư, một thể loại mà mọi người đã từng xem trước đây như Fairy Tail. Tuy nhiên, sau đó bộ phim đã thay đổi bằng cách giới thiệu các nhân vật và phép thuật thực sự khiến cho bộ phim trở nên thú vị. Giờ đây, bộ phim nhanh chóng trong top những bộ anime shounen, và đang được phát hành với hơn 150 tập.

8. The Monogatari Series

thứ tự xem series anime monogatari

Nếu bạn muốn một bộ bình dị hơn mà có thể không cần sử dụng đến não để xem, thì bộ phim Monogatari có thể không dành cho bạn. Có rất nhiều lời thoại, đây là một bộ phim mà bạn có thể bỏ lỡ một điểm cốt truyện quan trọng nếu bạn không chú ý đến phụ đề. Tuy nhiên, bộ phim mở rộng ra với một dàn nhân vật độc đáo khổng lồ giúp thu hút bạn vào bộ phim kinh dị siêu nhiên. Mặc dù chỉ có khoảng hơn 100 tập cho toàn bộ loại phim, nhưng đây là một trong những bộ phim phức tạp mà bạn sẽ cần hướng dẫn thứ tự xem. Xem ngay: Thứ tự xem Monogatari series bạn cần biết

9. Jojo’s Bizarre Adventure

Jojo’s Bizarre Adventure

Chắc chắn người ta có thể kể một câu chuyện phiêu lưu kỳ lạ trong thời lượng vài tập, nhưng với Jojo thì không. Vì đây là một loạt phim theo sau thế hệ sau của gia đình Joestar ở mọi phần, nên loạt phim đã trở nên dài ngoằng. JoJo đã có 4 phần được chuyển thể thành Anime từ manga và hiện đã lên tới hơn 150 tập, và vẫn còn nhiều phần chưa được chuyển thể thành anime.

10. My Hero Academia

My Hero Academia

Mặc dù đây là một trong những loạt phim hành động mới hơn so với các bộ khác, My Hero Academia đã trở nên phổ biến và vì thế giúp bộ phim được thực hiện nhiều mùa. Hiện bộ phim đang có bốn mùa với 80 tập phim. Hơn nữa, My Hero Academia có một cách khá độc đáo để đưa bạn tiếp cận với những cảnh quay lớn và đó là điều tôi hy vọng sẽ không bao giờ phai nhạt ở loại phim này.

11. Attack on Titan

Attack on Titan

Mặc dù Attack on Titan hiện đang chiếu mùa cuối cùng, nhưng phải mất một chặng đường dài mới đến được đó. Tính đến thời điểm hiện tại, bốn mùa của nó đã có hơn 70 tập. Bộ phim tuyệt vời những người muốn một loạt phim ly kỳ, mặc dù xấu xa, nhưng cũng có một kết thúc thuyết phục mà không có bất kỳ sự kéo dài nào.

12. Case Closed

danh sách các nhân vật và tập phim conan

Case Closed, hay còn được gọi là Thám tử lừng danh Conan, xếp cùng với One Piece, là một trong những bộ anime dài hiện có với hơn 900 tập. Hơn nữa, nó là một trong những bộ phim vẫn còn khá tốt. Nó không giữ được sự mới mẻ như cốt truyện của One Piece, nhưng bộ phim có kiểu cốt truyện mà bạn không ngại về việc lặp đi lại lại. Là một loạt phim trinh thám, bạn có thể mong đợi một bí ẩn được giải quyết theo từng tập hoặc đôi khi kéo dài trong vài Arc. Một số người thông minh hơn những người khác, nhưng cũng giống như Scooby Doo – bạn sẽ cảm thấy hồi hộp khi cố gắng giải quyết bí ẩn trước các nhân vật.

13. Seven Deadly Sins

Seven Deadly Sins

Giống như Attack on Titan, Seven Deadly Sins hiện đang trở lại với mùa thứ tư, với gần 100 tập. Mặc dù đây là một loạt phim hành động shounen khác, Seven Deadly Sins mang đến một số điểm hay ho trên mức tiêu chuẩn. Đôi khi bộ phim hướng vào những điểm này quá mạnh, làm cho bạn thực sự cảm thấy như một sự sụp đổ. Hơn nữa, thế giới của Seven Deadly Sins có vẻ cổ kính và rộng lớn. Đây là một bộ phim có thể đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu.

14. World Trigger

World Trigger

Trong khi World Trigger chỉ mới phát hành mùa anime thứ hai, nó đã có đến 73 tập phim chỉ trong mùa đầu tiên. Mặc dù mùa thứ hai sẽ không dài như vậy, nhưng nó cũng có phần thứ ba trong các loại hình khác.

15. Katekyo Hitman Reborn

Katekyo Hitman Reborn

Đây là một trong những bộ phim kỳ lạ mà bạn có thể xem hơn 200 tập và sau đó nhanh chóng quên mọi thứ về bộ phim. Đây không phải là một bộ phim tệ, nhưng nó không phải là bộ phim đáng nhớ nhất. Nó có những khoảnh khắc hành động căng thẳng, nhưng ngoài đứa bé phá phách mang tính biểu tượng thì nó không có nhiều nhân vật đáng nhớ.

16. A Certain Magical Index

A Certain Magical Index

A Most Magical Index có ba mùa và khoảng 75 tập, khá nhiều, nhưng nó dài hơn tưởng tượng. Điều này là do cũng có các bộ phim chị em của nó là A Certain Scientific Railgun là một phần phụ, liên kết với Magical Index và hoàn toàn đáng xem. Scientific Railgun cũng có ba mùa, với 75 tập. Tuy nhiên, giống như loạt Monogatari, đây là một loạt phức tạp vì vậy bạn cần tìm hiểu về thứ tự xem bộ phim. Bộ phim giới thiệu về một trong những thế giới anime thú vị hiện có.

17. Sword Art Online

Sword Art Online

Người ta không cho rằng Sword Art Online là “một bộ anime dài”, nhưng thời gian làm cho tất cả chúng ta ngu ngốc, tôi cho là vậy. Không tính phần spin-off (ngoại truyện) chủ yếu không liên quan như Gun Gale Online, Sword Art Online hiện đã có hơn 90 tập, vẫn chứa đầy những điểm tương tự và chất lượng cốt truyện tăng lên mà mọi người có thể nhớ ngay từ phần đầu tiên.

18. Inuyasha

Inuyasha

Inuyasha, tại thời điểm này, là một con quái thú trải dài nhiều thế hệ. Loạt phim ban đầu bị thất bại sau khi có một số phần bổ sung, sau đó nó được khởi động lại trong thời gian ngắn cho Final Act để kết thúc, và bây giờ nó có một phần ngoại truyện theo phong cách Boruto theo sau những đứa con của cả Sesshomaru và Inuyasha. Hiện tại bộ phim đã có tổng cộng hơn 200 tập và vẫn là một lựa chọn đáng yêu cho một bộ phim lãng mạn hành động siêu nhiên.

19. Toriko

Toriko

Nếu bạn thực sự muốn có một thế giới anime rộng lớn và đầy những cuộc phiêu lưu mới, thì Toriko là một lựa chọn hoàn hảo. Nó có hơn 100 tập và nhân vật chính về cơ bản chỉ là săn tìm nguyên liệu thực phẩm. Nó đảm bảo rằng bạn nhìn thấy nhiều loại sinh vật nguy hiểm và thậm chí vô hại đang sinh sống trên thế giới. Hơn nữa, nó kết hợp hài kịch xuất sắc với hành động theo phong cách shounen làm cho bộ phim hoạt động tốt hơn so với loạt anime hài hành động tiêu chuẩn khác.

20. The Fate/Stay Series

The Fate/Stay Series

Bộ phim có rất nhiều phần ngoại truyện hoàn toàn không liên quan, vẫn rất thú vị nếu bạn xem bộ phim chính. Bản thân loạt phim chính có khoảng 70 tập, nhưng bạn có thể bị lạc giữa các phần phụ và movie.

Bạn có đề xuất anime nào cho các bộ anime dài tập mà người xem có thể thực sự đắm chìm vào không? Hãy cho người hâm mộ biết trong phần bình luận bên dưới nhé.

Facebook