3 anime/manga nổi tiếng được nhận xét là có thể kế thừa “tam trụ” Naruto, Bleach và One Piece

3 anime/manga nổi tiếng được nhận xét là có thể kế thừa tam trụ Naruto, Bleach và One Piece - Ảnh 1.
Đánh giá post

Bạn nghĩ sao về những bộ anime có thể kế thừa “tam trụ” Naruto, Bleach và One Piece?

Trong thế giới anime, rất ít tác phẩm đạt được thành công như Bleach, Naruto và One Piece. Dẫn đến ba bộ manga này được gọi là “Big Three” của anime Shonen.

Sau thành công của những cái tên này, có rất nhiều anime/manga “bắt chước” đã cố gắng lặp lại công thức thành công của chúng nhưng chẳng thể được. Tuy nhiên, với rất nhiều anime mới ra mắt và đạt thành công vang dội trong vài năm gần đây, có vẻ như bộ ba shonen kinh điển cuối cùng đã có thể bị soán ngôi. Nếu điều này trở thành sự thật thì sẽ có những mầm non trẻ trở thành “người” kế thừa tinh thần cho các tác phẩm kinh điển.

Naruto – My Hero Academia

3 anime/manga nổi tiếng được nhận xét là có thể kế thừa tam trụ Naruto, Bleach và One Piece - Ảnh 1.

Có lẽ rõ ràng nhất đối với bất kỳ người xem nào, My Hero Academia đóng vai trò là người kế thừa hoàn hảo cho Naruto. Đối với nhiều người hâm mộ Naruto, thật khó để không nhận ra những điểm tương đồng giữa hai tác phẩm này.

Cả hai đều có hình ảnh một cậu bé có khả năng mờ nhạt với tiềm năng phát triển vượt bậc nếu được đào tạo và hỗ trợ thích hợp. Cả hai đều giới thiệu các nhân vật đối thủ thúc đẩy nhân vật chính trở nên mạnh mẽ hơn cũng như dàn diễn viên phụ mạnh mẽ và đáng yêu. Cả hai thậm chí còn có các tổ chức xấu xa được lãnh đạo bởi một kẻ thù truyền kiếp. Mặc dù vậy, cả My Hero Academia và Naruto lại có những cách giải quyết vấn đề rất khác nhau.

Bleach – Jujutsu Kaisen

3 anime/manga nổi tiếng được nhận xét là có thể kế thừa tam trụ Naruto, Bleach và One Piece - Ảnh 2.

Mặc dù có hướng đi về nội dung hoàn toàn khác nhau, nhưng Jujutsu Kaisen đã xoay sở để lấp đầy khoảng trống mà Bleach để lại sau khi anime bị hủy bỏ và manga đã hoàn thành theo cách mà không ai khác có thể làm được. Đặc biệt cái cách Jujutsu Kaisen đã cố gắng để rút ngắn khoảng cách với người tiền nhiệm của nó khiến bộ manga này trở nên đáng nể.

Bleach đã làm rất nhiều điều đúng, nhưng nó cũng làm sai nhiều điều và Jujutsu Kaisen đã được hưởng lợi từ việc học hỏi từ Bleach theo cách mà người tiền nhiệm của nó không bao giờ có thể làm được. Ví dụ, Bleach không phải lúc nào cũng xử lý đúng dàn diễn viên nữ của mình, ngược lại Jujutsu Kaisen có một dàn diễn viên nữ cực kỳ mạnh mẽ, có quyền tự quyết và nhận được sự tôn trọng như những người đàn ông trong phim.

Thêm nữa, Jujutsu Kaisen đi theo chiều hướng đen tối đến mức đôi khi nó giống như một bộ anime kinh dị hơn là một bộ phim hành động. Điều này mang lại cho Jujutsu Kaisen một cảm giác rất độc đáo, tương tự như cách Bleach đã làm cho những người theo dõi của nó khi nó được phát sóng lần đầu tiên.

One Piece – Kimetsu no Yaiba

3 anime/manga nổi tiếng được nhận xét là có thể kế thừa tam trụ Naruto, Bleach và One Piece - Ảnh 3.

Theo một cách nào đó, nhiều người nhận xét rằng Kimetsu no Yaiba có thể kế thừa One Piece. One Piece là câu chuyện về một cậu bé người cao su có ước mơ muốn trở thành Vua hải tặc, trong khi Kimetsu no Yaiba là câu chuyện về một cậu bé muốn biến em gái bị hóa quỷ của mình trở lại thành một con người.

Cả hai bộ truyện đều có những câu chuyện hấp dẫn và xây dựng thế giới hơn nhiều so với những gì người đọc/người xem mong đợi lúc đầu. Đặc biệt những câu chuyện về quá khứ là yếu tố sống còn đối với những chiến thắng trong cả hiện tại và tương lai ở cả hai tác phẩm. Phần lớn các nhân vật cũng được miêu tả khá chân thực, giúp bạn dễ dàng liên tưởng và hiểu được động cơ của họ. Hai điều này kết hợp giúp cho thế giới trong truyện có vẻ thực và đáng tin hơn nhiều, khiến khán giả cảm thấy thú vị hơn.

Theo GameK

Facebook