5 phim hoạt hình thần thoại đáng xem dịp Tết

Đánh giá post

Đây là 5 bộ phim hoạt hình hay đến từ các hãng phim Trung Quốc đậm chất thần thoại Á Đông mà Game4V tin rằng bạn đọc sẽ muốn xem chúng trong dịp nghỉ Tết lần này.

5 phim hoạt hình thần thoại đáng xem dịp Tết

Tết Nguyên Đán là cơ hội hoàn hảo để xem qua một số bộ phim hoạt hình CGI đáng kinh ngạc của người hàng xóm “không thân thiện mấy” – Trung Quốc, từ những câu chuyện đánh đấm kinh điển đến những chuyện tình lãng mạn rung động lòng người.

Tết Nhâm Dần, với hàng chục triệu người dân cả nước đang tận hưởng khoảng thời gian ấm áp bên gia đình, Game4V kính chúc quý độc giả một năm mới An Khang – Thịnh Vượng, mong rằng mọi người năm mới làm việc, học tập gặt hái nhiều thành công.

Đáng tiếc Việt Nam ta không có bộ phim hoạt hình nào đủ chất lượng để lập danh sách, nên đây là 5 bộ phim hoạt hình hay đến từ các hãng phim Trung Quốc đậm chất thần thoại Á Đông mà Game4V tin rằng bạn đọc sẽ muốn xem chúng trong dịp nghỉ Tết lần này.

Nội dung

  • 1. 1. Ne Zha (Na Tra: Ma đồng giáng thế)
  • 2. 2. Jiang Ziya (Khương Tử Nha)
  • 3. 3. Little Door Gods (Tiểu Môn Thần)
  • 4. 4. White Snake (Bạch Xà: Duyên Khởi)
  • 5. 5. White Snake 2: The Tribulation of the Green Snake (Bạch Xà 2: Thanh Xà kiếp khởi)

1. Ne Zha (Na Tra: Ma đồng giáng thế)

5 phim hoạt hình thần thoại đáng xem dịp Tết

Tay phải cầm Hỏa Tiêm Thương, tay trái cầm Càn Khôn Quyển, vai đeo dải lụa Hỗn Thiên Lăng, lưng giắt Cửu Long Thần Tráo và Đả Tiên Kim Chuyên, chân đi bánh xe Phong Hoả Luân. Đó là những gì văn học dùng để mô tả Na Tra.

Năm 2019, Beijing Enlight Pictures phát hành phim hoạt hình CGI về Na Tra, kể câu chuyện từ một góc nhìn khác hoàn toàn nguyên tác Phong thần diễn nghĩa của Hứa Trọng Lâm. Bộ phim nhanh chóng trở thành cơn sốt phòng vé lúc bấy giờ.

Trong phiên bản này của câu chuyện, Na Tra từ khi sinh ra không may đã bị coi là “Ma hoàn” chuyển thế, phải đối mặt với vận mệnh gian truân. Phim sẽ theo chân cậu bé tìm lại con đường chính đạo, không chịu khuất phục, dũng cảm chống lại số phận.

Tương truyền rằng, ngày xưa có một viên ngọc hấp thụ tinh khí của trời đất và chứa đựng nguồn năng lượng khổng lồ. Để khống chế nó, Nguyên Thuỷ Thiên Tôn đã tách nó ra làm 2 viên Linh Châu và Ma Hoàn. Nếu Linh Châu đầu thai sẽ trở thành anh hùng cứu thế, còn Ma Hoàn nếu đầu thai sẽ tàn sát thiên hạ. Chính vì thế, ngay từ khi chào đời, Na Tra đã bộc lộ bản chất quậy phá, ngang tàng khiến cả dân làng sợ hãi và xa lánh.

Viên Linh Châu đầu thai trở thành Ngao Bính – con trai của Long Vương. Sau nhiều năm trời bị cầm chân ở dưới Long Cung, nhằm trấn giữ đủ loại yêu ma quỷ quái dưới biển sâu, Long Vương cùng Thân Công Báo đã nảy sinh tham vọng phục hưng gia tộc và đặt hết niềm tin vào Ngao Bính. Cũng từ đó mà Na Tra và Ngao Bính dù chưa từng gặp mặt nhưng đã thành kẻ thù truyền kiếp. Liệu cả hai người sẽ để số phận tự định đoạt hay họ sẽ lựa chọn con đường riêng của mình?

2. Jiang Ziya (Khương Tử Nha)

5 phim hoạt hình thần thoại đáng xem dịp Tết

Tiếp nối thành công của quả bomb Na Tra: Ma đồng giáng thế, Jiang Ziya (Khương Tử Nha) cũng là một bộ phim khác được cải biên từ tiểu thuyết gốc Phong thần diễn nghĩa của Hứa Trọng Lâm do Beijing Enlight Pictures sản xuất.

Câu chuyện của Khương Tử Nha nghiêm túc hơn câu chuyện của Na Tra: Ma đồng giáng thế, nhân vật chính mệt mỏi với thế giới vì lí do trong quá khứ. Bộ phim bắt đầu với điều đã khiến Khương Tử Nha trở thành một anh hùng và cũng là nguyên nhân khiến ông nhanh chóng mất đi ngôi vị đó.

Sau khi thống lĩnh quần hùng đánh bại Nhà Thương, trừ diệt Trụ Vương vô đạo và Cửu Vỹ Hồ gian tà giúp đem lại thái bình cho Tam Giới, Khương Tử Nha bắt giữ được Cửu Vĩ và đưa cô ta lên Thiên giới để hành quyết, điều đáng lẽ phải phong anh ta thành một vị thần như một phần thưởng. Tuy nhiên, ngay khi Cửu Vĩ sắp chết, Khương Tử Nha thoáng thấy một sinh linh vô tội bên trong Cửu Vĩ nên đã không xuống tay.

Khương Tử Nha bị trục xuất vì để cho Cửu Vĩ trốn thoát. Cốt truyện của bộ phim bắt đầu vào mười năm sau khi Khương Tử Nha bị đày xuống Bắc Hải, xa cách xã hội loài người. Tại đây, ông tình cờ gặp gỡ Tiểu Cửu – tiểu hồ ly có diện mạo giống hệt sinh linh bí ẩn liên kết với Cửu Vỹ Hồ mà mình nhìn thấy trước đây. Hành trình của Khương Tử Nha cùng Tiểu Cửu tìm đường đến U Đô Sơn – nơi đồn rằng có sự xuất hiện của yêu hồ. Cả hai cùng nhau hướng đến ngọn núi nhằm khám phá bí ẩn của đại chiến Phong Thần ngày trước trong khi những thế lực đã ngủ yên trong một thập kỷ bắt đầu thức tỉnh.

3. Little Door Gods (Tiểu Môn Thần)

5 phim hoạt hình thần thoại đáng xem dịp Tết

Little Door Gods hay Tiểu Môn Thần là một phim hoạt hình điện ảnh của Light Chaser Animation Studios, tập trung vào sự hòa nhập của các vị thần cũ và lối sống hiện đại. Các vị thần từng làm việc chung với nhân loại hiện đang đau khổ, bị lãng quên và đình công vì cách loài người đang quên đi văn hóa truyền thống ngàn đời.

Khi bà của vô bé Vũ Nhi qua đời và để lại công thức gia truyền của cửa hàng hoành thánh, hai mẹ con cô đã thả đèn trời gửi lời cầu nguyện đến Thiên đàng. Nơi đó có hai anh em môn thần Thần Đồ và Ốc Luật. Thần Đồ đang ngây ngất với ý tưởng sẽ giúp đỡ con người một lần nữa, nhưng em trai của anh thì không nghĩ vậy. Ốc Luật cho rằng nên thả quái vật cổ xưa Nien ra khỏi nơi nó bị phong ấn để nhân gian hỗn loạn mà cầu cứu các vị thần.

Cùng lúc đó, người ta đã sớm thông báo rằng tất cả các cánh cổng dẫn đến thế giới loài người sẽ bị phong tỏa. Điều này bắt đầu một cuộc phiêu lưu của hai anh em môn thần, Vũ Nhi và nhiều vị thần khác sẽ đe dọa sự tồn tại của thế giới nếu không tìm thấy sự cân bằng.

4. White Snake (Bạch Xà: Duyên Khởi)

5 phim hoạt hình thần thoại đáng xem dịp Tết

Truyền thuyết về Bạch Xà được nhiều người coi là một trong bốn truyện dân gian lớn của Trung Quốc. Mặc dù từng là một câu chuyện đen tối hơn nhiều về ác quỷ và con người, phiên bản mới đã chuyển thành một câu chuyện tình lãng mạn qua nhiều thế kỷ, về tình yêu của Bạch Nương Tử và Hứa Tiên.

Câu chuyện gốc đã có nhiều biến thể khác nhau, nhưng trong phim Bạch Xà: Duyên Khởi, câu chuyện bắt đầu với hai chị em Bạch Nương tử và Tiểu Thanh chuẩn bị thực hiện một nhiệm vụ ám sát. Kế hoạch thất bại và trong trận chiến tìm đường thoát thân, Bạch Nương Tử bị tấn công mất trí nhớ và sau đó bị bắt bởi Hứa Tiên, người sống trong một ngôi làng hành nghề bắt rắn cho chính vị tướng mà cô định ám sát. May mắn thay Hứa Tiên là một anh chàng tốt bụng và giữa hai người nhanh chóng nảy sinh tình cảm.

Trong khi Hứa Tiên cố gắng khôi phục ký ức của Tiểu Bạch, những thế lực xấu xa lại có những toan tính riêng khiến cho cặp đôi rơi vào tình cảnh thập tử nhất sinh. Tiểu Thanh cũng quyết tâm giải cứu chị gái của mình mà không biết đó chỉ là hiểu lầm. Tất cả ranh giới hòa bình giữa yêu và người bắt đầu rạn nứt.

Bạch Xà: Duyên Khởi, bộ phim đánh dấu lần hợp tác giữa một hãng phim Trung Quốc và Warner Bros. Ngay từ khi công bố dự án, Bạch Xà: Duyên Khởi đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ công chúng. Bởi lẽ hiếm lắm mới có một bộ phim hoạt hình điện ảnh có phần kĩ xảo và đồ họa cũng được đánh giá cao mà lại kể về một trong trong bốn truyện dân gian lớn của Trung Quốc.

5. White Snake 2: The Tribulation of the Green Snake (Bạch Xà 2: Thanh Xà kiếp khởi)

5 phim hoạt hình thần thoại đáng xem dịp Tết

Tiếp nối thành công của Bạch Xà: Duyên Khởi, hãng phim Light Chaser Animation Studios ra mắt phần hậu truyện Bạch Xà 2: Thanh Xà kiếp khởi. Phim cũng được dựa trên câu truyện dân gian nổi tiếng Bạch Xà truyện.

Sau khi chứng kiến Bạch Xà bị Pháp Hải hòa thượng dùng tháp Phong Lôi bắt giữ, Thanh Xà tức giận, xông vào định giết chết Pháp Hải. Nhưng với pháp lực cao cường của Pháp Hải, cô đã bị hắn đánh bại và rơi vào một nơi được gọi là Tu La Thành – một nơi tập hợp của những con người, yêu ma, quỷ quái chưa chịu rời bỏ hồng trần vì còn vương vấn chấp niệm. Từ đây, hành trình của Tiểu Thanh bắt đầu.

Mặc dù đồ họa của Bạch Xà 2: Thanh Xà kiếp khởi có phần kém hơn, nhiều đoạn chuyển động nhân vật đơ cứng cũng như không có nhiều đại cảnh thơ mộng hoành tráng như Bạch Xà: Duyên khởi, nhưng câu chuyện được kể lại mới mẻ và phá cách hơn.

Nhìn chung, điểm cộng lớn nhất của Bạch xà: Duyên khởi và Bạch xà 2: Thanh xà kiếp khởi chính là phần nhìn của phim quá tốt. Từ tạo hình nhân vật đến màu sắc, bối cảnh, hiệu ứng và hành động của hai phim đều khiến người xem phải trầm trồ và chìm đắm vào vẻ đẹp mà từng khung hình mang lại. Song song với một cốt truyện đầy mới mẻ, phù hợp thị hiếu người xem đương đại.

Trên đây là 5 phim hoạt hình thần thoại đáng xem dịp Tết Nhâm Dần 2022 của Game4V. Chúc bạn đọc xem phim vui vẻ!

>>> Xem thêm: Top 10 anime dở tệ của năm 2021

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Bạch Xà Khương Tử Nha Little Door Gods Na Tra: Ma đồng giáng thế top anime top manga White Snake

Theo: Game4v

Facebook