Alan Wake 2 sẽ là ‘trò chơi đẹp nhất từ trước đến nay’

Alan Wake 2

Nhà phát triển Remedy tuyên bố rằng Alan Wake 2 được các game thủ chờ đợi từ lâu sẽ là trò chơi đẹp nhất từ trước đến nay của hãng.

Alan Wake 2

Nhiều tựa game mới đầy thú vị đã được giới thiệu trong The Game Awards 2021, và một trong những tựa game khiến nhiều game thủ vui mừng khi được thấy xuất hiện sau nhiều năm mong đợi chính là Alan Wake 2.

Nhiều tựa game mới đầy thú vị đã được giới thiệu trong The Game Awards 2021, và một trong những tựa game khiến nhiều game thủ vui mừng khi được thấy xuất hiện sau nhiều năm mong đợi chính là Alan Wake 2. Sau đoạn trailer đầu tiên, Geoff Keighley đã nói chuyện với Giám đốc sáng tạo của Remedy là Sam Lake về các chi tiết của phần game tiếp theo, tiết lộ rằng Alan Wake 2 sẽ là tựa game kinh dị sinh tồn đầu tiên của Remedy và sẽ là trò chơi đẹp nhất từ trước đến nay của họ.

Nói với IGN, Lake nói thêm rằng Alan Wake 2 sẽ “là trò chơi Remedy đẹp nhất, nhìn thích mắt nhất từ ​​trước đến nay”. Tựa game sẽ được phát triển bởi Northlight Engine, cùng một bộ công cụ trò chơi độc quyền đã phát triển Control và Quantum Break. Tuy nhiên Northlight không chỉ được sử dụng vì nền đồ hoạ tuyệt đẹp mà nó đem tới mà còn là vì đó là lựa chọn của các nhà phát triển tại Remedy.

Mặc dù Epic Games đang chịu trách nhiệm phát hành Alan Wake 2 nhưng Remedy sẽ không sử dụng Unreal Engine 5. Theo như Lake giải thích, Remedy đã chọn gắn bó với Northlight thay vì Unreal Engine 5 do quen thuộc với bộ công cụ này hơn, cũng như tin rằng nó sẽ phù hợp nhất với tầm nhìn của các nhà phát triển đối với Alan Wake 2. “Chúng tôi cảm thấy rằng bộ công cụ đó rất đặc biệt đối với một tựa game nơi bầu không khí và phong cách là quan trọng hơn bao giờ hết, chúng tôi hiểu rõ về Northlight nên chúng tôi có thể tập trung vào những thứ nhất định và thúc đẩy những thứ ấy tiến về phía trước.” Alan Wake 2 có vẻ như sẽ không thể hấp dẫn nếu bỏ hẳn khía cạnh hành động của bản gốc, vậy nên tựa game sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào đồ hoạ cũng như bầu không khí của nó.

Các trò chơi như Control và Quantum Break đều là những trò chơi điện tử đẹp mắt, nhưng chúng thú vị hơn về mặt hình ảnh là nhờ vào cách Remedy sử dụng Northlight Engine để thiết kế môi trường. Cả hai tựa game đều dựa rất nhiều vào khả năng của bộ công cụ đó trong việc tạo ra các môi trường đa dạng và thú vị mà game thủ có thể tương tác, đồng thời cung cấp các môi trường được biến đổi và thay đổi một cách liền mạch.

Một trò chơi kinh dị sinh tồn cần phải có được bầu không khí phù hợp để khiến nó thành công. Với nhận xét của Lake về phần tiếp theo, có vẻ như các game thủ sẽ không phải lo lắng về việc tựa game sẽ trông không đủ đáng sợ. Đoạn trailer tuy không giới thiệu cảnh quay gameplay thực sự nhưng vẫn đủ cho các game thủ hình dung về bầu không khí mà Remedy đang tạo ra. Ngoài ra, Alan Wake 2 sẽ là một tựa game dành riêng cho PC và các nền tảng console hiện đại, nghĩa là bất kỳ cơ chế nào được giới thiệu trong trò chơi về mặt lý thuyết sẽ không bị giới hạn bởi những hệ thống xử lý có phần yếu hơn của các hệ máy console trước.

Đánh giá từ những nhận xét của Lake và thực tế là Alan Wake 2 sẽ không phát hành trên các máy console thế hệ trước, tựa game chắc chắn sẽ được thoả sức trình diễn hết tiềm năng cả về mặt đồ hoạ lẫn gameplay. Remedy đã lên kế hoạch cho Alan Wake 2 kể từ phần đầu tiên được phát hành vào năm 2010 và niềm đam mê của nhà phát triển thể hiện trong chính các nhận xét của họ. Tất nhiên, trò chơi sẽ không được phát hành cho đến khoảng năm 2023 nên mọi thứ có thể sẽ thay đổi, nhưng game thủ lúc này có thể tin tưởng Alan Wake 2 sẽ đem đến được những trải nghiệm tuyệt vời.

Xem thêm: Alan Wake 2 sẽ được công bố tại The Game Awards 2021?

Alan Wake 2 epic games Northlight Engine Remedy Entertainment

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM