Anime Attack on Titan phần mới nhất giúp chúng ta hiểu rõ những câu hỏi trong mùa thứ 2

Đánh giá post

Việc phát hiện ra Marley và phần còn lại của thế giới là một cú sốc đối với người dân Paradis, nhưng nó thực sự đã được gợi ý trong Phần 2 của Attack on Titan.

Anime Attack on Titan phần mới nhất giúp chúng ta hiểu rõ những câu hỏi trong mùa thứ 2

Phần cuối cùng của  Attack on đã lấp đầy câu hỏi  mà câu chuyện đã tạo ra trong nhiều năm. Điều này khiến cho những dự đoán trong một số mùa trước đó trở nên vô cùng bổ ích. Xem xét kỹ hơn về quá khứ, thậm chí còn có một manh mối lớn về sự tiết lộ của Marley  và thế giới bên ngoài suốt chặng đường trở lại trong Phần 2. Vào thời điểm đó, manh mối giống như những gợi ý và bây giờ điều đó đã rõ ràng hơn . Bây giờ, với tất cả những thông tin mới đã được tiết lộ từ Phần 4, rõ ràng là gợi ý này đã tiết lộ nhiều hơn những gì chúng ta từng nhận ra.

Trong Phần 2, Tập 4, chúng ta có manh mối chính đầu tiên rằng có một thế giới bên ngoài hòn đảo và có khả năng là những người biết về nó. Tiết lộ đến khi một trong những đội hướng đạo trú ẩn tại Lâu đài Utgard trong đêm trong khi họ tìm kiếm vi phạm ở Wall Rose. Trong số các thành viên cấp cao của Scouts, còn có Reiner, Ymir, Bertholdt, Connie và Christa (trước khi cô lấy lại tên là Historia). Nhìn lại, thật là luyến tiếc khi nhìn thấy tất cả họ cùng nhau một lần nữa, đặc biệt là với bối cảnh hiện tại trong Phần 4.

Anime Attack on Titan phần mới nhất giúp chúng ta hiểu rõ những câu hỏi trong mùa thứ 2

Họ bắt đầu lục tung các vật dụng cũ của lâu đài để lấy đồ để ăn hoặc uống. Ymir, đang dành một chút thời gian để tìm kiếm thức ăn, thì bị Reiner tình cờ. Khi họ nói chuyện, Ymir rút ra một lon cá trích – một món đồ tưởng chừng như vô hại. Nhưng thực tế là cô ấy có thể đọc được chữ viết trên chiếc lon đã mang lại cho Reiner. Reiner ngay lập tức nhận ra rằng món đồ đóng hộp không thể đến từ hòn đảo, đặc biệt là nhãn được viết bằng ngôn ngữ mà chỉ Ymir mới có thể đọc được.

Chỉ khi Reiner bắt đầu ghép hai và hai lại với nhau thì họ bị gián đoạn bởi một cuộc tấn công vào lâu đài. Nhưng đối với những người trong chúng ta đang xem lại anime, đây là một  khoảnh khắc báo trước rất lớn . Nó gợi cho chúng ta một thực tế là ngôn ngữ nước ngoài và người nước ngoài tồn tại trong bộ truyện, điều mà tại thời điểm phát sóng của tập phim, chúng ta hoàn toàn không biết và không nghĩ đến. Thực tế là Reiner dường như biết nhiều hơn những gì anh ấy cho biết khiến nó thành chi tiết quan trọng.

Anime Attack on Titan phần mới nhất giúp chúng ta hiểu rõ những câu hỏi trong mùa thứ 2

Mặc dù không rõ vào thời điểm đó, nhưng Reiner hẳn đã ghép lại với nhau rằng Ymir không đến từ bên trong các bức tường . Trong quá trình này,  câu chuyện của Reiner  được đưa ra ánh sáng. Rốt cuộc, nếu không có kiến ​​thức bên ngoài của chính mình từ Marley, anh ta sẽ không thể hiểu làm thế nào và tại sao Ymir có thể đọc được cái lon – hoặc tầm quan trọng của nó. Thêm vào đó, anh ấy cũng nhận ra rằng thực phẩm đóng hộp không phải là thứ mà mọi người nên có trong các bức tường. Anh ấy biết đồ hộp là gì, anh ấy chỉ ngạc nhiên khi thấy nó ở đó.

Mặc dù thời điểm này chúng ta vẫn đậm vẻ mơ hồ về cốt truyện, nhưng những bí ẩn cũng gần được giải đáp toàn bộ. Khi mùa cuối cùng của  Attack on Titan sắp kết thúc, thật dễ dàng để nhìn lại với những cảm xúc hơn nữa đối với những mùa đầu tiên. Hy vọng rằng khi bộ truyện kết thúc, những sử thi trong attack on titan sẽ một lần nữa kích thích cảm xúc của chúng ta.

Theo Kodoani.

Facebook