Anime thanh gươm diệt quỷ đoạt giải Phim hoạt hình của năm của Viện hàn lâm Nhật Bản

Đánh giá post

Ren Nagase giành giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất cho live-action Yowamushi Pedal

The Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba : Chuyến tàu vô tận đã giành giải Phim hoạt hình của năm tại Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Nhật Bản thường niên lần thứ 44 vào thứ Sáu. Các đề cử khác là Violet Evergarden: The Movie , Poupelle of Chimney Town , Stand By Me Doraemon 2 , và Josee, The Tiger and the Fish .

Cả Yuki Kajiura và Gō Shiina đều được đề cử cho giải Âm nhạc xuất sắc nhất cho tác phẩm của họ về Kimetsu no Yaiba  The Movie: Mugen Train , nhưng đã không giành chiến thắng. Ren Nagase đã giành được giải thưởng Nam diễn viên mới xuất sắc nhất cho vai diễn Sakamichi Onoda trong bộ phim live-action chuyển thể từ manga Yowamushi Pedal .

Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train cũng đã giành được một giải thưởng phổ biến tại lễ trao giải thường niên lần thứ 44 của Hiệp hội Giải thưởng Điện ảnh Viện Hàn lâm Nhật Bản.

Phim bắt đầu được chiếu tại Nhật Bản vào ngày 16 tháng 10. Phim có doanh thu cuối tuần mở màn cao nhất trên toàn cầu cho hai ngày cuối tuần 16-18 tháng 10. Phim đã bán được 3,424,930 vé và thu về 4,623,117,450 yên (khoảng 43,85 triệu USD) tại Nhật Bản trong ba ngày đầu tiên công chiếu. Bộ phim đã bán được 910.507 vé và thu về hơn 1.268.724.700 yên (khoảng 12,03 triệu USD) chỉ trong ngày đầu công chiếu, trở thành ngày khởi chiếu trong tuần cao nhất tại Nhật Bản từ trước đến nay.

Bộ phim đã bán được tổng cộng 28 triệu vé và thu được 38,6 tỷ yên (353,9 triệu đô la Mỹ) tại Nhật Bản tính đến Chủ nhật . Phim đã vượt qua Spirited Away năm 2002 của Hayao Miyazaki , đối thủ cuối cùng của nó về doanh thu cao nhất mọi thời đại trong lịch sử phòng vé Nhật Bản. ( Spirited Away thu được 30,8 tỷ yên trong thời gian đầu, nhưng sau đó đã kiếm được tổng cộng 31,68 tỷ yên sau các buổi chiếu lại vào mùa hè năm ngoái.) Phim cũng đã vượt qua Spirited Away để trở thành bộ phim Nhật Bản có doanh thu cao nhất mọi thời đại trên toàn thế giới.

Bộ phim sử dụn dàn nhân sự của bản truyền hình . TOHO và Aniplex sẽ phân phối phim tại Nhật Bản.

Bộ phim sẽ xuất xưởng trên đĩa Blu-ray và DVD tại Nhật Bản vào ngày 16.

Người vẽ minh họa và đạo diễn anime Yoshikazu Yasuhiko ( thiết kế nhân vật Mobile Suit Gundam và giám đốc hoạt hình, người sáng tạo và đạo diễn anime Mobile Suit Gundam: The Origin ) đã nhận được Giải thưởng đặc biệt từ Hiệp hội cho thành tựu trọn đời với họa sĩ minh họa Matsuo Ikehat. Nữ diễn viên Kazuko Yoshiyuki ( Ponyo , When Marnie Was There ) cũng nhận được Giải thưởng đặc biệt từ Chủ tịch cho thành tích trọn đời.

Đạo diễn phim Nobuhiko Obayashi và nam diễn viên Tetsuya Watari là một trong ba người sẽ nhận Giải thưởng Đặc biệt sau khi Chủ tịch trao tặng cho thành tựu trọn đời.

Hiệp hội Nippon Academy-Sho, một tổ chức của Nhật Bản gần như sánh ngang với giải Oscar của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Hoa Kỳ, trao Giải thưởng Điện ảnh của Viện Hàn lâm Nhật Bản hàng năm. Tất cả những người được đề cử đều nhận được “Giải thưởng Xuất sắc”, nhưng giải thưởng cao nhất thực tế trong mỗi hạng mục đã được trao trong một buổi lễ vào ngày 19 tháng 3 tại Grand Prince Hotel New Takanawa ở Tokyo. Sau đó, Nippon Broadcasting sẽ phát sóng chương trình All Night Nippon 0: Japan Academy Film Prizes với các cuộc phỏng vấn những người chiến thắng Giải thưởng Phổ biến vào 3:00 sáng ngày 28 tháng 3.

Phim đủ điều kiện nếu được khởi chiếu tại Nhật Bản trong khoảng thời gian từ ngày 16 tháng 12 năm 2019 đến ngày 15 tháng 12 năm 2020.

Hạng mục Phim hoạt hình của năm chỉ mới được tạo ra cách đây 14 năm. Năm ngoái, Weathering With You đã giành được giải thưởng. The Girl Who Leapt Through Time , Tekkonkinkreet , Ponyo , Summer Wars , The Secret World of Arrietty , From Up On Poppy Hill , Wolf Children , The Wind Rises , Stand By Me Doraemon , The Boy and The Beast , In This Corner of the World , Night is Short, Walk On Girl và Mirai là những người chiến thắng trước đó. Trước đó, Studio Ghibliđã giành được giải Phim chung của năm cho Princess Mononoke và Spirited Away .

Theo Kodoani.

Facebook