Spoil Dr Stone tập 10

Đánh giá post

Spoil Dr Stone tập 10

Kể từ thời điểm Hyoga giết người của chính mình ở phần một, chúng ta đã rõ ràng ai là nhân vật phản diện phim này. Mặc dù có vài người lo lắng cho Tsukasa, nhưng anime chúng ta biết rằng Tsukasa có quy tắc của riêng mình— ngay cả khi anh ta đã phá vỡ nó trong những hoàn cảnh nguy hiểm. Mặt khác, với Hyoga không có những ràng buộc như vậy, và chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi anh ta cố gắng nắm lấy quyền lực. Và thật sự , Hyoga không sai khi nhận ra thời điểm này là cơ hội hoàn hảo của mình.

Khi Tsukasa bị phân tâm với em gái của mình và những người khác vẫn đang ăn mừng chiến, không ai trong số họ nhận ra sự trốn thoát của Homura cho đến khi cô ấy, theo lệnh của Hyoga, làm nổ tung “hang động thần kỳ” —nguồn gốc của cả nitroglycerine và chất lỏng hồi sinh. Tất nhiên, một bi kịch như vậy đòi hỏi sự chú ý của cá nhân Tsukasa, và anh ta để em gái của mình cho người đáng tin cậy nhất của mình: Hyoga chăm sóc. Do đó, Hyoga đợi cho đến khi Tsukasa ở khoảng cách vừa phải để đâm ngọn thương của mình vào Mirai — chỉ đủ thời gian để Tsukasa đỡ đòn cho em gái mình.

Sau khi Tsukasa, Senku và Hyoga sau đó rơi xuống sông và bị trôi dạt vào bờ, chúng ta có câu nói  của kẻ phản diện “tham gia cùng tao hoặc chết” từ Hyoga cho Senku. Tuy câu nói có chút sáo rỗng, nhưng nó thể hiện rõ ràng sự khác biệt về mặt triết học giữa niềm tin của Tsukasa và Hyoga.

Tsukasa là một người theo chủ nghĩa vô chính phủ. Anh ta tin rằng sự tiến bộ về công nghệ của xã hội có hại cho cả nhân loại và tự nhiên, và việc quay trở lại trạng thái săn bắn hái lượm là tốt nhất. Vì vậy, Tsukasa muốn hồi sinh tất cả những người trẻ tuổi khi họ bớt bị ô nhiễm bởi những tệ nạn của xã hội hiện đại. Tuy nhiên, anh ấy đủ thực dụng để bắt đầu với những thứ hữu ích nhất trong số chúng trước – đó là lý do tại sao Hyoga đồng ý làm việc với anh ấy.

Ngược lại, Hyoga là một người tin vào thuyết ưu việt. Anh tin rằng chỉ có kẻ mạnh mới xứng đáng tồn tại và kẻ yếu mới cần phải bị tiêu diệt, coi sự hóa đá của nhân loại là cách tự nhiên đồng ý với anh. Trong khi mục tiêu của anh ấy phù hợp với Tsukasa trong ngắn hạn, chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi Tsukasa bắt đầu hồi sinh những kẻ yếu, đơn giản vì họ còn trẻ. Và đó là điều mà Hyoga không thể cho phép.

Điều quan trọng khác mà chúng ta học được về Hyoga là hắn không có thành kiến ​​với khoa học. Thực ra thì hoàn toàn ngược lại – anh ta thừa nhận tính hữu ích của nó và muốn kiểm soát nó. Tuy nhiên, vấn đề của anh ấy là anh ấy không tôn trọng khoa học – không sợ nó giống như Tsukasa. Đây là điều dẫn anh ta đến thất bại của mình.

Trong cuộc chiến giữa ba người, Hyoga chủ yếu tập trung vào Tsukasa, tin rằng cá nhân mạnh hơn về thể chất là mối đe dọa lớn hơn. Tuy nhiên, điều này giúp cho Senku có thời gian để chế tạo áo giáp không chỉ cho bản thân mà còn cho cả Taser nữa. Và vì vậy, vào thời điểm mà Hyoga chắc chắn nhất về chiến thắng của mình — khi cậu ấy đang đâm ngọn giáo của mình vào cổ họng Tsukasa — Senku đã hạ gục cậu ta bằng một ngón tay (tích điện) duy nhất.

Về mặt chủ đề và cảm xúc, đó là một công cụ tuyệt vời. Chúng ta thấy Senku và Tsukasa trở về cùng một phe — và trở thành sức mạnh mà họ có thể có được nếu triết lý cá nhân của họ không bị đối lập hoàn toàn.

Ở đoạn cao trào, Senku và Hyoga tổ chức một cuộc trò chuyện kéo dài một phút, trong đó Hyoga nhận ra mình sắp bị hạ gục. Tuy nhiên, anh ta không bỏ chạy — mặc dù thực tế là tất cả những gì anh ta phải làm là buông ngọn giáo của mình và bước ra khỏi tầm với của một người đang bò.

Theo Kodoani.

Facebook