Assassin’s Creed 4: Black Flag bị gỡ khỏi Steam

Assassin's Creed 4
5/5 - (21 bình chọn)

Ubisoft mới đây đã lặng lẽ gỡ bỏ tựa game Assassin’s Creed 4: Black Flag được giới phê bình đánh giá cao khỏi nền tảng Steam.

Assassin's Creed 4

Black Flag đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình tại thời điểm phát hành ban đầu nhờ lối chơi tàu cướp biển hấp dẫn và thế giới mở tuyệt đẹp.

Assassin’s Creed 4: Black Flag hiện đã bị gỡ khỏi Steam trong sự bất ngờ của nhiều game thủ. Điều này đặc biệt đáng tiếc vì Assassin’s Creed 4: Black Flag thường được cộng đồng coi là một trong những game hay nhất trong toàn bộ loạt game dài hạn về các sát thủ.

Khi nói đến loạt game Assassin’s Creed, Assassin’s Creed 2, Brotherhood và Black Flag thường đứng đầu danh sách các tựa game “Hay nhất” trong series. Black Flag đã nhận được sự hoan nghênh của giới phê bình tại thời điểm phát hành ban đầu nhờ lối chơi tàu cướp biển hấp dẫn và thế giới mở tuyệt đẹp. Nó vẫn là một trong những game Assassin’s Creed phổ biến nhất mọi thời đại, nhưng giờ đây bất kỳ game thủ nào muốn mua nó trên Steam đều không còn có thể làm điều đó nữa.

Ubisoft mới đây đã xác nhận với PC Gamer rằng việc mua Assassin’s Creed 4: Black Flag trên Steam sẽ bị loại bỏ do “sự cố kỹ thuật”. Một số người hâm mộ đã lầm tưởng rằng trò chơi đã bị xóa khỏi Steam vì Ubisoft đang lên kế hoạch thay thế nó bằng một bản game remaster, vì vậy tiết lộ này chắc chắn sẽ gây thất vọng cho những ai đặt hy vọng vào khả năng đó. Ubisoft không cung cấp ngày cụ thể khi nào Assassin’s Creed 4: Black Flag sẽ được them vào trở lại cửa hàng Steam, nhưng họ nói rằng họ hy vọng sẽ giải quyết vấn đề “càng sớm càng tốt”.

Assassin’s Creed 4: Black Flag bị gỡ khỏi Steam

Ubisoft mới đây đã xác nhận với PC Gamer rằng việc mua Assassin’s Creed 4: Black Flag trên Steam sẽ bị loại bỏ do “sự cố kỹ thuật”.

Mặc dù việc Assassin’s Creed 4: Black Flag bị ngừng bán trên Steam không phải là dấu hiệu cho thấy bản remaster của trò chơi đang được phát triển, nhưng đã có một số báo cáo chỉ ra rằng điều đó rất có thể đang được thực hiện. Theo những tin đồn này, Ubisoft thực sự đang thực hiện một phiên bản làm lại hoàn chỉnh của Assassin’s Creed 4: Black Flag. Trước khi quá phấn khích về khả năng đó, game thủ nên lưu ý rằng những tin đồn này vẫn chưa có căn cứ và hoàn toàn có khả năng không có dự án nào như vậy tồn tại.

Cho dù Assassin’s Creed 4 có được làm lại hay không thì ít nhất người hâm mộ cũng có thể chơi trò chơi gốc một cách dễ dàng trên các hệ thống phần cứng hiện đại. Ubisoft đã cung cấp Assassin’s Creed 4: Black Flag trên hầu hết các nền tảng chơi game, thậm chí trò chơi còn có thể chơi được trên PS5 và Xbox Series X nhờ khả năng tương thích ngược. Người hâm mộ cũng có thể chọn phiên bản Nintendo Switch của Assassin’s Creed 4 nếu game thủ muốn thực hiện cuộc phiêu lưu cướp biển của mình một cách linh hoạt và trò chơi thậm chí còn có sẵn cho Stadia khi dịch vụ đó vẫn còn tồn tại.

Người hâm mộ Assassin’s Creed cũng có khá nhiều dự án hoàn toàn mới để mong chờ trong những năm tới. Nhiều dự án Assassin’s Creed đã được công bố và đang được phát triển tích cực, trong đó hấp dẫn nhất hiện nay là Assassin’s Creed Mirage sẽ ra mắt vào đầu tháng 10.

Xem thêm: Bị kết án tù vì… đăng tải video chơi game lên YouTube

Assassin’s Creed 4: Black Flag Ubisoft

Theo: Game4v

Facebook