Horimiya: Miyamura đối mặt với quá khứ đen tối bằng sự chân thành

Đánh giá post

Trong tập 9 của Horimiya, Miyamura gặp nhóm bạn đã bắt nạt mình từ quá khứ, đặc biệt có một người vẫn bị ám ảnh bởi những hành động trước đây của anh.

Horimiya: Miyamura đối mặt với quá khứ đen tối bằng sự chân thành

Ngay từ những ngày còn học tiểu học, Izumi Miyamura đã bị ám ảnh bởi một quá khứ đầy bắt nạt và bị xã hội tẩy chay. Anh ấy bị coi là một kẻ quái dị vì quá ít nói và sống một cuộc sống nội tâm. Ngoài Shindo hồi cấp hai, không ai trong số những người bạn học của Miyamura từng mở rộng vòng tay với cậu ấy.

Bây giờ anh ấy có một số người bạn thân, một mối quan hệ yêu thương với Hori , Miyamura đã trở nên hòa đồng và thoải mái hơn với con người của mình . Từ lâu, Miyamura muốn tránh những kỷ niệm thời tiểu học và trung học của mình càng nhiều càng tốt. Nhưng khi quá khứ đó đối đầu trực tiếp với anh ta một lần nữa trong Tập 9 của  Horimiya , sự kiềm chế của Miyamura và sự hiện diện của Hori dẫn đến một loạt các sự kiện chứng minh sức mạnh của sự chân thành, vị tha có thể chiến thắng ngay cả những hận thù lớn nhất.

Horimiya: Miyamura đối mặt với quá khứ đen tối bằng sự chân thành

Khi Hori và Miyamura đi học về vào một buổi chiều, một vài học sinh trung học gần như vượt qua họ trước khi một người, Makio Tanihara, nhận ra Miyamura. Cả hai cậu người đã từng bắt nạt Miyamura ở trường cấp hai và ngay lập tức lại bắt đầu cư xử theo cùng một cách. Miyamura im lặng khi bộ ba quan sát bộ tóc mới và đôi khuyên của anh ấy trong khi đưa ra những bình luận về anh và Hori.

Một trong những điểm sáng của anime là việc khai thác sau sắc vào mối quan hệ của Miyamura và Hori vượt qua những định kiến truyền thống. Những kẻ bắt nạt tiếp tục chế nhạo Miyamura và gọi Hori là kẻ yếu đuối, vì vậy đã cho nhữn kẻ đó một vài học. Mặc dù sự năng động của cặp đôi bị thách thức một cách hài hước bởi tính cách bạo dâm của Hori, Miyamura có xu hướng là kiểu người dịu dàng hơn, dễ phục tùng hơn trong khi Hori là người quyết đoán và thể chất hơn trong hai người.

Tuy nhiên, bất chấp hành vi của anh ta, bề ngoài của Tanihara che giấu mặc cảm tội lỗi sâu kín khi anh ta vẫn bị ám ảnh bởi vai trò của mình trong quá khứ của Miyamura. Gặp lại Shindo sau đó, Tanihara hỏi về quá trình chuyển trường của Miyamura mặc dù nói rằng anh ấy không quan tâm. Sau đó, Tanihara đã mơ một giấc mơ bị giam cùng với Miyamura. Anh ấy không hiểu tại sao một trong hai người lại ở trong, nhưng Miyamura giải thích đây là cảm giác khi luôn ở “bên ngoài” mà không có bạn bè hoặc bất kỳ nơi nào cảm thấy thực sự thoải mái.

Giấc mơ này, kết hợp với việc Miyamura biến hình thành một học sinh trung học vui vẻ và khỏe mạnh, giúp Tanihara nhận ra hai điều: anh ta đã sai khi đánh giá Miyamura trước khi cố gắng tìm hiểu, và không quá muộn để thay đổi chính mình. Bên dưới những lời nói bắt nạt và cáu kỉnh là một chàng trai muốn chuộc lỗi. Vì vậy, Tanihara quyết định dũng cảm và cố gắng tiếp cận với Miyamura. Nhưng Miyamura, người đã bị bắt nạt trong một thời gian dài đến nỗi không còn nhìn ra quan điểm của cuộc đời mình, sẽ phản ứng như thế nào?

Horimiya: Miyamura đối mặt với quá khứ đen tối bằng sự chân thành

Hóa ra, với lòng tốt đáng kinh ngạc. Miyamura đang làm công việc bán thời gian của mình thì Tanihara xuất hiện vào giờ đóng cửa. Mặc dù Hori không có ở đó, Miyamura không đặc biệt bận tâm về sự hiện diện của Tanihara lần này. Cả hai chia sẻ một số cuộc nói chuyện nhỏ khó xử và Tanihara muốn gọi một ít bánh ngọt, nhưng Miyamura nói rằng họ vừa đóng cửa vào buổi tối. Vì vậy, Tanihara hứa sẽ trở lại khi họ mở cửa trở lại. Anh ấy không xin lỗi cũng không cầu xin sự tha thứ, nhưng Miyamura hiểu những nỗ lực mà Tanihara đang cố gắng thực hiện và đáp lại bằng sự tốt bụng của mình.

Thường rất khó để tiếp tục quá khứ đen tối với những sai lầm. Mặc dù theo những cách khác nhau, cả Miyamura và Tanihara đều lặng lẽ bị kìm hãm bởi những trải nghiệm thời cấp hai của họ – Miyamura bởi nỗi sợ hãi cô đơn và Tanihara bởi cảm giác tội lỗi. Nhưng mong muốn thay đổi kết hợp với sức mạnh của sự tha thứ cho phép họ tiến tới một tương lai tươi sáng hơn ở Horimiya .

 

Theo Kodoani.

Facebook