Ba hãng game mobile Trung Quốc giành nhau thị trường cấp 1

Các hãng game cạnh tranh gay gắt.
Đánh giá post

Steam là một nền tảng trò chơi rộng mở toàn cầu, tập trung vào các trò chơi có thể áp dụng phương thức thanh toán đa dạng.

Vì vậy, các hãng game Trung Quốc giỏi hơn về game di động đã học theo xu hướng chung của Steam để áp dụng mô hình cho việc kinh doanh của mình. Tencent, NetEase và miHoYo tham gia “cuộc đua tam mã” để chiếm lĩnh thị trường người dùng cấp 1 ở Trung Quốc, là khu vực có lượng game thủ sẵn sàng chi tiêu nhất, chơi game trung thành nhất.

Các hãng game cạnh tranh gay gắt.

Các hãng game cạnh tranh gay gắt.

Trong những năm gần đây, với sự gia tăng của các trò chơi đa nền tảng như Fortnite hay Genshin Impact làm đại diện, công nghệ đồ hoạ đã phát triển hơn và nhiều game thủ chơi hardcore nhiều hơn khi chuyển từ game casual. Ba hãng game đại lục mới đây cũng tích cực ra mắt sản phẩm của họ trên Steam cũng như có nhiều dự án phát hành trên nền tảng này trong tương lai.

Tại Trung Quốc, NetEase và Tencent là những nhà sản xuất đầu tiên nhận thấy giá trị của nền tảng Steam và tích cực tham gia thị trường, và một số sản phẩm của hai gã khổng lồ này đã thực sự được thành quả. Lấy game Naraka Bladepoint làm ví dụ, NetEase cũng coi Steam là một vị trí quan trọng của người chơi khi thiết lập máy chủ chính thức cho trò chơi chiến đấu nhiều người chơi trên hệ thốn này. Trước khi ra mắt chính thức, Naraka Bladepoint đã mở một cuộc hẹn trên Steam và đã có lượng game thủ ghi danh đáng kể.

Tính đến thời điểm này, Naraka Bladepoint đã nhận được hơn 120.000 bình luận trên Steam (76% tỷ lệ tích cực). Từ góc độ phân phối người chơi, hơn một phần ba số người dùng đến từ các khu vực không thuộc tiếng Trung giản thể. Có thể thấy, việc đổ bộ lên nền tảng Steam đã khiến quá trình toàn cầu hóa của game trở nên rất hiệu quả.

Ba hãng game mobile Trung Quốc giành nhau thị trường cấp 1

Trong khi đó, Tencent triển khai phát hành game trên Steam bắt đầu từ khi mới mở cửa thị trường game cuối Trung Quốc thông qua phân phối game PUBG tại nội địa. Vào tháng 9 năm 2018, một studio của Tencent phát triển Ring of Elysium, đã được ra mắt trên Steam, cho đến nay, trò chơi FPS cạnh tranh chiến thuật này đã nhận được hơn 100.000 bình luận và hơn một nửa số bình luận là từ người chơi nước ngoài.

Tencent không phải là nhà sản xuất duy nhất thử nghiệm vùng nước Steam với các sản phẩm đa nền tảng. Đầu năm 2021 (tức là một năm sau khi ra mắt trò chơi đa nền tảng Genshin Impact), miHoYo đã ra mắt phiên bản PC của Honkai 3 trên Steam dưới hình thức F2P và đã nhận được hơn 10.000 bình luận của game thủ, đa số đều đánh giá tích cực. Những game của miHoYo đều được đánh giá cao. Hiện những hãng game đại lục đang cạnh tranh trên Steam như một phương cách phân phối game nước ngoài hiệu quả.

MihoYo NetEase tencent

Theo: Game4v

Facebook