Baldur’s Gate 3 bị loại khỏi danh sách những tựa game được đánh giá cao nhất là do đâu?

Baldur's Gate 3
5/5 - (21 bình chọn)

Mặc dù Baldur’s Gate 3 vẫn là một trong những tựa game được đánh giá cao nhất mọi thời đại nhưng nó đã bị trượt ra khỏi top 10.

Baldur's Gate 3

Baldur’s Gate 3 hiện đã có sẵn trên PC với phiên bản PS5 sẽ ra mắt vào ngày 6 tháng 9 và phiên bản Xbox cũng đang được phát triển. (Nguồn: Steam)

Baldur’s Gate 3 đã bị loại khỏi danh sách 10 game được đánh giá cao nhất mọi thời đại. Mặc dù vậy, tựa game của Larian Studios vẫn thành công rực rỡ và được coi là một sản phẩm phát hành mang tính bước ngoặt cho video game. Nó trở thành trò chơi mới được đánh giá cao nhất năm 2023, đánh bại The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom của Nintendo và có thời điểm, nó thậm chí còn nằm trong top 10 trò chơi được đánh giá cao nhất mọi thời đại.

Trong một thời điểm, Baldur’s Gate 3 đã thực sự leo lên danh sách top 10, ban đầu đứng ở vị trí thứ chín trước khi vượt qua Grand Theft Auto 5 và Red Dead Redemption 2 để chiếm vị trí thứ bảy. Thật không may, những bài đánh giá gần đây hơn về Baldur’s Gate 3 đã khiến điểm tổng thể của trò chơi tăng từ 97 lên 96.

Vì điều này, phần game thứ 3 của Baldur’s Gate hiện đứng ở vị trí thứ 30 trong danh sách trò chơi được đánh giá cao nhất mọi thời đại của Metacritic, tính cả các sản phẩm có cùng điểm số. Nó thấy mình bị kẹp giữa Uncharted 2: Among Thieves và Resident Evil 4, hai trò chơi được nhiều người coi là hai trong số những trò chơi hay nhất mà ngành công nghiệp từng thấy, vì vậy có vẻ như Baldur’s Gate 3 không nhận được bất kỳ đánh giá tiêu cực nào. Trên thực tế, 100% đánh giá của giới phê bình dành cho Baldur’s Gate 3 đều tích cực, mặc dù một số ấn phẩm cho điểm 9/10 thay vì 10/10. Đối với những người tò mò, 10 trò chơi được đánh giá cao nhất một lần nữa là The Legend of Zelda: Ocarina of Time, Tony Hawk’s Pro Skater 2, Grand Theft Auto 4, SoulCalibur, Super Mario Galaxy, Super Mario Galaxy 2, Red Dead Redemption 2, Grand Theft Auto 5, Disco Elysium: The Final Cut và The Legend of Zelda: Breath of the Wild giờ đây Baldur’s Gate 3 đã mất vị trí.

Baldur's Gate 3

Trong khi phiên bản PC của Baldur’s Gate 3 đã tuột khỏi top 10, vẫn có khả năng một phiên bản trên nền tảng khác của trò chơi có thể lọt vào top 10 một lần nữa. (Nguồn: Steam)

Phiên bản PS5 của tựa game dự kiến ​​ra mắt vào ngày 6 tháng 9 và do cách Metacritic phân loại trò chơi, nó sẽ được coi như một sản phẩm hoàn toàn tách biệt với phiên bản PC. Nếu phiên bản trên PS5 nhận được đủ đánh giá tích cực thì nó có khả năng đưa trò chơi trở lại danh sách 10 trò chơi được đánh giá cao nhất mọi thời đại. Và nếu thất bại, Larian sẽ có cơ hội thứ ba với phiên bản Xbox của Baldur’s Gate 3, mặc dù hiện tại chưa có ngày phát hành.

Trong khi top 10 có uy tín hơn thì việc Baldur’s Gate 3 lọt vào top 30 game được đánh giá cao nhất mọi thời đại vẫn là một thành tích đáng kinh ngạc. Thương hiệu Baldur’s Gate nói chung đã đạt được thành công lớn hết lần này đến lần khác, trong đó Baldur’s Gate 2: Shadows of Amn lọt vào top 100. Baldur’s Gate 1 cũng nhận được sự hoan nghênh gần như toàn cầu của giới phê bình tại thời điểm phát hành ban đầu, khiến cho thương hiệu này trở nên nổi tiếng. Bộ ba Baldur’s Gate là một trong những bộ ba trò chơi được đánh giá cao nhất mọi thời đại.

Xem thêm: Santa Monica Studio có dự án mới, đây sẽ là một tựa game God of War khác?

Baldur’s Gate Baldur’s Gate 3 Elverils Larian Studios

Theo: Game4v

Facebook