Bayonetta 3 – Nàng phù thủy bé ba trở lại và lợi hại hơn xưa

Đánh giá post

Giữa muôn trùng những tựa game bom xịt thì cuối cùng SharingFunVN cũng đã có thể đặt tay lên một siêu phẩm đúng nghĩa Bayonetta 3, tựa game có thể xem như phát súng đầu tiên khởi động cho một mùa game hoành tráng kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 12 năm nay.

Bayonetta 3

Bayonetta 3 đã không phụ lòng các fan hâm mộ lâu năm của trò chơi

Điều đầu tiên mà tôi cảm thấy ấn tượng ở Bayonetta 3 đó là Platinum Game đã mạnh dạng nâng cấp thế giới trong game lên gấp nhiều lần. Nếu ở các phần trước chúng ta biết được thế giới trong Bayonetta sẽ có 3 lớp là thiên đàng, địa ngục và nhân giới. Thì trong phần này họ đã biến thế giới này thành một đa vũ trụ theo đúng nghĩa đen, với hằng hà sa số các thế giới song song chờ chúng ta khám phá. Điều đó cũng đã giải thích rất nhiều trong các trường đoạn trailer trước đó, chúng ta đã thấy cảnh Bayonetta chết hoặc trọng thương rất nhiều lần. Sở dĩ có chuyện này là do một thế lực thế lực bí ẩn đứng đầu bởi thực thể “Singularity” đang đi qua từng thế giới để hủy diệt chúng. Nàng Bayonetta của chúng ta được Viola một phù thủy đến từ thế giới khác cầu cứu mong cô có thể giúp mình báo thù sau khi Bayonetta của cô ấy đã thất bại. Phải nói rằng tôi không thể chê mặt cốt truyện của game ở đâu được rõ ràng Platinum Game luôn biết cách lấy những yếu tố hút khách hiện tại đưa vào game của mình, khi phần 2 chúng ta có đảo ngược thời gian phần 3 thì có đa thế giới. Thậm chí tôi còn cảm thấy bằng việc nâng cấp thế giới lên đa vũ trụ thì việc làm tiếp các phần sau trở nên dễ dàng hơn rất là nhiều, tôi sẽ không đi sâu vào thêm về phần này để tránh spoil quá nhiều khiến các bạn mất cảm xúc lúc chơi nhưng hãy tin tôi đi cốt truyện của game đủ khiến bạn ngồi hàng tiếng liền.

Bayonetta 3

Triệu hồi những con quỷ ra là một trong số những điểm thu hút nhất của phiên bản này

Gameplay của Bayonetta 3 cũng được nâng cấp với nhiều tính năng, chiêu thức mới. Do hiện nay kẻ thù của Bayonetta là những Homonculi chúng không phải thiên thần hay ác quỷ, chúng thực chất được con người tạo nên dưới vai trò những vũ khí hủy diệt hàng loạt. Điều này khiến cho những ác quỷ do nàng phù thủy của chúng ta triệu hồi lên không chịu tung chiêu kết liễu do không nằm trong cam kết cổ xưa. Điều này khiến cô nàng phải sử dụng những biện pháp mạnh hơn. Cũng nhờ sử dụng các cấm thuật cổ xưa nay bọn ác quỷ đã có thể hiển hình gần như hoàn toàn ở nhân giới, rồi chúng hỗ trợ nàng phù thủy của chúng ta qua các tính năng mới như Summon, Sync Attack, Perfect Call. Với summon thì đúng như tên gọi của mình Bayonetta sẽ triệu hồi một trong những con quỷ đang trang bị ra để hỗ trợ cô tấn công, giải đố,…(ai từng chơi qua tựa game Astral Chain cũng của Platinum sẽ biết vụ này). Với Sync Attack ở cuối một số combo sẽ cho phép các bạn triệu hồi quái (nguyên một con chứ không phải một phần nhé) để tạo ra một lượng sát thương khổng lồ. Cuối cùng là Perfect Call hoạt động tương tự như Witch time nhưng thay vì né đòn chúng ta sẽ gọi đệ ra để gọi đệ ra đỡ dùm. Đỉnh điểm khi chúng ta sạc đầy cây ăng lược có thể cùng với ác quỷ mình triệu hồi tung ra một đòn thế uy lực cực mạnh. Tất nhiên với sức mạnh hủy thiên diệt địa game sẽ không cho chúng ta lạm dụng các con ác quỷ một cách thoải mái mà phải phụ thuộc nhiều vào thanh ma thuật vì thế hãy suy nghĩ kỹ một chút trước khi bắt đầu triệu hồi chúng ra. Bên cạnh hệ thống combat game còn bổ sung thêm các side quest về Jeane để chúng ta đổi gió. Nhắc tới đổi mới thì trong game chúng ta cũng có cơ hội điều khiển Viola với nhiều phong cách chiến đấu mới lạ đáng để các bạn thử. Trong phần 3 này chúng ta cũng sẽ chứng kiến sự xuất hiện của cây kỹ năng, tuy không quá hoành tráng, rắc rối nhưng vẫn đủ sức để chúng ta tò mò tìm hiểu sâu hơn về game. Vũ khí trong game đa dạng hơn với nhiều các kết hợp ra combo khác nhau nên dù chơi cả 3-5 h rồi nhưng tôi vẫn chưa thể khám phá hết. Các trận đấu boss thì vẫn hoành tráng mặc cho phần cứng của Switch khá hạn hẹp, ấn tượng nhất chắc sẽ là khúc hai kaiju đánh nhau (tại sao tôi lại gọi chúng như vậy? các bạn hãy chơi game để biết thêm chi tiết)

Bayonetta 3 tuy sở hữu đồ họa không quá xuất sắc nhưng game vẫn ở mức rất tốt nếu so sánh với các game khác trên Switch. Nếu có chế thì tôi chỉ chê các gói đa sắc của bộ đồ cơ bản lúc thì quá lòe loẹt, lúc thì quá chìm,…Rồi nàng phù thủy của chúng ta gợi cảm là thế, nhưng trong nhiều trường đoạn cắt cảnh với góc quay dặt ngay góc chết khiến cho nàng trông khá lớn tuổi. Phần âm than thì tôi không tìm ra được một thứ gì để chê cả với nhiều bài nhạc cùng cách phối khác nhau khiến tôi nghe mãi không thấy chán.

Bayonetta Bayonetta 3

Theo: Game4v

Facebook