Bengi thừa nhận đã mắc sai lầm khi không cấm Aatrox của DRX tại ván 5

Đánh giá post

Không thể “tối ưu” màn cấm chọn và dẫn dắt T1 đến với chức vô địch lần thứ 4, Bengi đã lên tiếng xin lỗi các học trò của mình.

Trong trận chung kết CKTG 2022 vừa qua, có thể nói “Rồng Xanh” đã thi đấu rất “bay” với phong độ cực cao của các thành viên. Nhưng ngược lại, cũng có một số người đặt nghi vấn về phong độ của các tuyển thủ T1, đặc biệt là HLV Bengi vì màn cấm chọn trong ván 5.

Nguyên nhân vì trong trận BO5 ấy, con bài Aatrox của Kingen đã có màn trình diễn quá ấn tượng và DRX “cứ hở là chọn” Quỷ Kiếm Darkin. Đỉnh điểm là trong ván 4, Aatrox của Kingen đã có một loạt pha highlight ấn tượng cùng với KDA hoàn hảo 5/0/5. Tuy nhiên trong ván 5, T1 vẫn để Kingen có được vị tướng thuận tay và đem chiến thắng về cho DRX.

Bengi thừa nhận đã mắc sai lầm khi không cấm Aatrox của DRX tại ván 5

Và trong buổi phỏng vấn sau trận đấu cùng Korizon Esports, HLV của T1 – Bengi đã có những câu trả lời rõ ràng về vấn đề này.

Hỏi: Anh đã nói trước đó rằng màn cấm chọn hôm nay không phải “tối ưu” với T1. Anh có thể nói rõ hơn về màn cấm chọn ván 5 không?

Bengi: Chà, ít nhất từ góc nhìn của tôi thì tôi nghĩ rằng, nếu chúng tôi chọn trước Varus, DRX sẽ đáp lại với Azir và Renata. Vậy nên chúng tôi cấm đi Renata.

Sau đó… Tôi đã không nghĩ là Aatrox sẽ được chọn trong giai đoạn đầu tiên mà phải nằm trong giai đoạn thứ hai của màn cấm chọn ở lượt chọn 4 hoặc 5.

Ngoài ra, tôi nghĩ chúng tôi có thể đối đầu với Aatrox ngay cả khi đối phương chọn nó. Vì vậy tôi đã để hở Aatrox, đó là lý do lớn nhất (cho việc không tối ưu cấm chọn).

DRX đã lấy Aatrox ở lượt chọn cuối cùng trong giai đoạn 1 (phase 1) của màn cấm chọn ván 5.

DRX đã lấy Aatrox ở lượt chọn cuối cùng trong giai đoạn 1 (phase 1) của màn cấm chọn ván 5.

Với lời giải thích từ Bengi, có thể thấy T1 có tự tin và sẵn sàng đối đầu với Aatrox của Kingen. Nhưng khi ván 5 bắt đầu, Kingen đã thi đấu như “TheShy thời hoàng kim” và giúp DRX giành lấy rất nhiều lợi thế quan trọng, sau cùng bỏ túi danh hiệu FMVP danh giá.

Nhận xét về màn trình diễn trong năm vừa qua của T1, Bengi cũng đã gửi lời xin lỗi đến những người em, người học trò của mình:

“Tôi nghĩ màn trình diễn trong cả năm vừa qua của chúng tôi là rất ấn tượng. Các tuyển thủ đều rất tài năng với một tương lai tươi sáng phía trước. Tôi hi vọng họ có thể đứng dậy sau thất bại ngày hôm nay, bởi vì tất cả các tuyển thủ của T1 đều có một sự nghiệp dài phía trước. Và tôi cảm thấy rất có lỗi với các tuyển thủ của mình về kết quả của loạt trận hôm nay…” – Bengi chia sẻ.

Khi được mời nói vài lời về một năm qua với các tuyển thủ của mình, Bengi đã xin lỗi toàn bộ thành viên của T1.

Khi được mời nói vài lời về một năm qua với các tuyển thủ của mình, Bengi đã xin lỗi toàn bộ thành viên của T1.

Xem thêm: Faker hé lộ về nguyên nhân không khóc như thất bại tại CKTG 2017

aatrox ban pick bengi cấm chọn Chung kết thế giới CKTG CKTG 2022 drx HLV Bengi Kingen Liên minh huyền thoại LMHT Playoffs t1 T1 Bengi Vòng Playoffs

Theo: Game4v

Facebook