Berserk: Griffith đã đi từ một người tham vọng đến kẻ phản diện god hand đáng sợ nhất như thế nào

Đánh giá post

Berserk: Griffith đã đi từ một người tham vọng đến kẻ phản diện god hand đáng sợ nhất như thế nào

Loạt phim Berserk nổi tiếng với những bối cảnh và bối cảnh giả tưởng đen tối và bạo lực, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Tạo hình nhân vật cùng lối suy nghĩ  của Kentaro Miura quá cố cũng thu hút rất nhiều từ thế giới shojo để đào sâu các nhân vật của nó và cân bằng khía cạnh nhẹ nhàng của bộ truyện với khía cạnh nặng nề hơn của nó. Điều này bao gồm chiều sâu đáng chú ý của các mối quan hệ của mỗi nhân vật.

Griffith là thủ lĩnh của nhóm đánh thuê Hawk trong Thời kỳ Hoàng kim nổi tiếng của loạt manga và anime năm 1997. Bề ngoài, hắn là một người lôi cuốn, thân thiện và cởi mở, luôn sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách và kết bạn với bất cứ ai hắn gặp. Hắn và vị vua của vương quốc Midland dường như là đồng minh thân thiết, nhưng sự thật còn tồi tệ hơn nhiều.

Griffith & The Midland King: chủ nhân và người hầu

Berserk: Griffith đã đi từ một người tham vọng đến kẻ phản diện god hand đáng sợ nhất như thế nào

Griffith duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các thành viên khác trong băng nhóm đánh thuê của mình . Bề ngoài, hắn là bạn, một chỉ huy tài giỏi, người đã giữ tất cả họ lại gần và yêu quý trong trái tim mình. Và khi Griffith liên minh với vương quốc Midland, hắn đã tạo ra một mối quan hệ tương tự với nhà vua (tên của người không bao giờ được tiết lộ). Sự nhạy bén trong chiến thuật của Griffith và sức mạnh của quân đội của ông đã gây ấn tượng với nhà vua và dẫn đến nhiều chiến thắng trước kẻ thù của Midland, vương quốc Tudor.

Lúc đầu, vị vua Midland chỉ đánh giá cao Griffith như một thanh kiếm được thuê, nhưng khi băng lính đánh thuê của hắn thắng trận này đến trận khác, ý kiến ​​của về chàng trai trẻ ngày càng lan rộng. Vì lòng biết ơn tuyệt đối, nhà vua đã khiến Griffith trở thành người yêu thích của mình. Trong mắt ông ta, vương quốc Midland không có tài sản nào lớn hơn Griffith và Band of the Hawk.

Nhà vua cảm thấy thoải mái khi duy trì hiện trạng này, ban thưởng cho Griffith danh hiệu quý tộc và chắc chắn là sự giàu có vô tận và được ưu ái trong hoàng gia. Griffith bề ngoài tỏ ra khiêm tốn và biết ơn, ở trong sự ân cần tốt đẹp của nhà vua mà không cần phải lớn đầu. Tuy nhiên, mối quan hệ thực sự của họ là một trong những lợi ích và tham vọng, những đặc điểm xác định toàn bộ vòng cung nhân vật của Griffith. Tất cả chỉ là một trò giả dối, và nhà vua không bao giờ thấy nó đến.

Tham vọng của Griffith để trở thành vua

Berserk: Griffith đã đi từ một người tham vọng đến kẻ phản diện god hand đáng sợ nhất như thế nào

Vào khoảng thời gian này ở Berserk , người lính đánh thuê Guts tuyên bố rằng anh ta không còn gì để kiếm được từ việc chiến đấu với Band of the Hawk, chia tay Griffith để tìm lại vận mệnh của chính mình. Griffith rất đau lòng, coi Guts là đối thủ và người bạn thực sự duy nhất của mình và hắn cũng đã giành được tất cả những gì có thể từ vị vua Midland. Để phản ánh sự ra đi của Guts khỏi nhóm, Griffith đã bật lại nhà vua, cuối cùng cũng cho thấy màu sắc thực sự của hắn. Tham vọng tàn nhẫn của hắn  đòi hỏi nhiều hơn, và hắn bất chấp nhà vua khi đến thăm Công chúa Charlotte và quyến rũ cô. Charlotte đã là người ngưỡng mộ Griffith, và khi ôm lấy anh ta, cô đã cảm kích cha mình. Liên minh của nhà vua và Griffith đã tan vỡ chỉ sau một đêm, và họ trở thành kẻ thù bên ngoài cũng như bên trong.

Người lính đánh thuê chỉ sử dụng nhà vua để tích lũy tiền bạc, quyền lực và địa vị cho bản thân và nhóm đánh thuê, và một đoạn hồi tưởng trước đó cho thấy rõ rằng Griffith sẽ làm bất cứ điều gì để tài trợ cho sự phát triển của nhóm – bao gồm cả việc lên giường với những người đàn ông lớn tuổi hơn. Hắn, Griffith vẫn còn quá nhiều thứ để đạt được, trong khi vị vua của Midland có tất cả mọi thứ để mất, chủ yếu là mối quan hệ của hắn với cô con gái yêu quý Charlotte.

Griffith đang trên đà phát triển, sẵn sàng bước qua tất cả các vị vua để đạt được định mệnh thực sự của mình . Vị vua dũng cảm không thể làm gì ngoài việc bỏ tù và tra tấn hắn vì sự phản bội, một phản ứng khá điển hình, nhưng nó không tốt. Không có sự tra tấn hay cô lập nào có thể phá vỡ Griffith, và ngay cả trong phòng giam trong ngục tối của mình, hắn lờ mờ nghe thấy tiếng gọi của Godhand, định mệnh thực sự của hắn đang vẫy gọi. Nhà vua cũng không thấy điều này sắp xảy ra, và về vấn đề đó, Guts và các thành viên Band of the Hawk khác cũng vậy.

Cuối cùng, mối quan hệ của hắn với vua của Midland cũng giống như mối quan hệ của anh ta nhóm đánh thuê. Bề ngoài họ là đồng đội và đồng nghiệp, nhưng trên thực tế, Griffith chỉ là thức ăn cho những tham vọng lớn lao của mình. Hắn bỏ trống, sử dụng mọi người theo cách của mình, từ nhà vua đến Guts cho đến toàn bộ Band of the Hawk. Không một người bạn, nhà vua hay kẻ tra tấn nào ở Berserk có thể giữ Griffith lại.

Theo Kodoani.

Facebook