BeryL bất ngờ gửi lời thỉnh cầu đến T1 trong tuần cuối của vòng bảng LCK Mùa Hè 2023

DRX là đội hưởng lợi nhiều nhất khi T1 vắng Faker
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – BeryL có những gửi gắm dành cho T1.

Sau nhiều biến động, vòng bảng LCK Mùa Hè 2023 cũng đã đi đến hồi kết. Có thể nói, đây là giai đoạn vòng bảng khá nhiều bất ngờ đối với người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói chung cũng như khán giả LCK nói riêng. Đặc biệt là trường hợp của T1 khi từ trên nhóm đầu, họ rơi thẳng xuống nhóm giữa chỉ sau vài tuần Faker vắng mặt. Trong đó, đội được hưởng lợi nhiều nhất phải kể đến DRX – đối thủ đã đánh bại chính T1 tại Chung kết thế giới 2022.

DRX là đội hưởng lợi nhiều nhất khi T1 vắng Faker

DRX là đội hưởng lợi nhiều nhất khi T1 vắng Faker

Lí do là vì DRX là đội đầu tiên chạm trán T1 ngay sau khi Faker thông báo nghỉ dưỡng thương. Và chuyện bất ngờ đã xảy ra khi DRX đã đánh bại T1 ngay trong trận đấu đó. Ở lượt về, điều tương tự cũng xảy ra khi DRX lại một lần nữa vượt qua T1 khi Faker vắng mặt, trở thành 1 trong 3 đội hạ gục được T1 ở cả hai lượt trận. Đáng nói, hai đội kia (KT Rolster và Gen.G) đều là ứng cử viên vô địch trong khi DRX thì ngụp lặn dưới đáy bảng xếp hạng.

BeryL và các đồng đội là 1 trong 3 cái tên có thể thắng T1 ở cả hai lượt trận vòng bảng

BeryL và các đồng đội là 1 trong 3 cái tên có thể thắng T1 ở cả hai lượt trận vòng bảng

Có thể nói, DRX hiện tại vẫn còn đang cạnh tranh cho suất cuối cùng vào playoffs LCK Mùa Hè 2023 phần lớn chính là nhờ 2 trận thắng trước T1. Tính đến trước trận đấu cuối cùng sắp tới gặp Kwangdong Freecs, thì DRX chỉ mới thắng được 5 trận và hết 2 trong số đó là khi đối đầu T1. Tất nhiên, DRX phải chờ ít nhất một trận đấu nữa để có thể biết được số phận của mình. Bởi lẽ, ở thời điểm hiện tại, có Liiv SANDBOX đang đứng ngay phía trên DRX.

Nhưng DRX vẫn đang trong cuộc đua giành quyền dự playoffs LCK Mùa Hè 2023

Nhưng DRX vẫn đang trong cuộc đua giành quyền dự playoffs LCK Mùa Hè 2023

Mới đây, trong một phần phát biểu trước thềm loạt trận cuối, BeryL đã có những hành động “gửi gắm” hướng đến T1: “Trong trận đấu giữa KDF và T1 vừa qua, các đội đã có một chút bất ngờ ở khâu cấm chọn. KDF vẫn còn đủ thời gian chuẩn bị trước trận đấu với chúng tôi, và bản thân chúng tôi cũng sẽ phải cải thiện khâu ban pick. Chúng tôi có lẽ phải cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu của mình. Nhưng tôi cũng hy vọng rằng người anh em T1 có thể đánh bại LSB”.

BeryL mong "những người anh em T1" sẽ đánh bại LSB

BeryL mong “những người anh em T1” sẽ đánh bại LSB

Trên thực tế, LSB còn 2 trận đấu nữa nhưng đều là gặp những đối thủ rất mạnh (T1 và KT). Do đó, khả năng đi tiếp của DRX vẫn vô cùng sáng sủa vì chỉ phải gặp KDF ở trận đấu cuối cùng. Và một khi BeryL cùng các đồng đội trở lại playoffs, nhiều người đã nghĩ ngay đến hành trình kì diệu của DRX năm ngoái và kỳ vọng những bất ngờ có thể đến nữa trong tương lai.

Theo GameK

Facebook