Bí quyết kinh doanh online áo thun đồng phục

Đánh giá post

Công nghệ về mạng, thiết bị ở Việt Nam ngày càng phát triển trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng các loại điện thoại thông minh, sử dụng các trang Mạng Xã Hội…. cũng được rất nhiều người quan tâm đến. Vì vậy hình thức kinh doanh online nói chung và kinh doanh online áo thun đồng phục nói riêng cũng được rất nhiều người sử dụng. Hiện nay ở hầu hết các lĩnh vực trong xã hội đều sử dụng loại hình kinh doanh này.

Jack Ma chủ tịch tập đoàn Alibaba đã từng nói rằng “Nếu không bán hàng online thì bạn đừng bao giờ kinh doanh nữa” điều này chứng tỏ thị trường kinh doanh online sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Kinh doanh online alibaba
Kinh doanh online alibaba

Kinh doanh online là gì ?

Hiểu một cách đơn giản nó chính là các hoạt động buôn bán trên Internet. Và thông qua các hệ thống dịch vụ như website, Mạng Xã Hội…. Bạn ngay lập tức suy nghĩ nếu không gặp nhau thì làm sao để bán hàng ? Họ nhận hàng từ đâu ? Tôi bán hàng xong ai trả tiền cho tôi ? Lấy tiền như thế nào ? vân vân và mây mây các câu hỏi đang đặt ra trong đầu bạn.

Áo Thun Đồng Phục Trần Thịnh sẽ giúp bạn giải quyết tất cả mọi thứ. Bình thường nếu bạn đi mua hàng thường sẽ ra chợ, ra shop…bạn phải đi đến tận cái địa chỉ có bán đồ mà bạn cần để mua hàng. Khi bạn tới đó bạn sẽ bắt đầu lựa chọn hàng, chọn xong bạn đi thanh toán thì bạn trả giá, khi giá cả đúng như ý thì bạn thanh toán cho chủ cửa hàng rồi bạn đi về.

Bí quyết kinh doanh online áo thun đồng phụcÁo Thun Đồng Phục Trần Thịnh” width=”600″ height=”292″>
Áo thun Áo Thun Đồng Phục Trần Thịnh

Làm thế nào để kinh doanh online ?

Giờ bạn vẫn là một người khách đi mua hàng nhưng thay vì bạn lên xe và ra cửa hàng thì bạn chỉ cần cần một cái điện thoại có kết nối mạng hoặc các loại phương tiện khác tương tự như máy tính để bàn, Laptop, máy tính bảng….đương nhiên là mọi thứ đều phải kết nối internet rồi.

Sau đó bạn vào Google nếu sử dụng hình thức website ( Hoặc vào một trang mạng xã hội nào đó gõ sản phẩm của mình trong thanh tìm kiếm là được ) thì bạn gõ tên sản phẩm mà bạn muốn mua. Sau đó nó sẽ xuất hiện một loạt các cửa hàng, doanh nghiệp… để bạn có thể lựa chọn nơi mà bạn mua. Bạn click vào một trang nào đó mà bạn cảm thấy thích sau đó lựa chọn sản phẩm của mình, bạn đặt hàng rồi chọn hình thức thanh toán. Sau khi điền đầy đủ thông tin xong thì bạn chọn loại thanh toán khi nhận hàng. Đơn đã được lên giờ thì bạn đợi cửa hàng sẽ liên hệ cho bạn để xác nhận đơn hàng sau khi bạn xách nhận thì chỉ cần đợi người giao hàng đến mà thôi.

Khi hàng đến thì bạn chỉ cần kiểm tra hàng và thanh toán thế là bạn đã có sản phẩm như ý mà không cần lo lắng gì rồi. Nhưng bạn không phải khách hàng mà bạn là người chủ của cửa hàng kia kia thì bạn phải làm sao ? Đúng bạn chính là người chủ cửa hàng đó nhưng trước khi bán hàng thì bạn phải hiểu người mua hàng họ cần gì ? và họ làm như thế nào để mua hàng của bạn.

Làm thế nào để kinh doanh online
Làm thế nào để kinh doanh online

Bạn là chủ cửa hàng kinh doanh Online áo thun bạn cần phải làm gì lúc này ?

  • Chuẩn bị hàng
  • Chuẩn bị cửa hàng trực tuyến: Tạo trang mạng xã hôi, tạo website để người dùng truy cập.
  • Liên kết đơn vị vận chuyển hàng: Giao hàng nhanh, Vittel Post hoặc GHTK, VNPort…Như vậy là bạn đã biết căn bản để kinh doanh online áo thun rồi.
Vận chuyển hàng uy tín
Vận chuyển hàng uy tín

Lập kế hoạch kinh doanh online áo thun

Giờ chúng ta sẽ đi vào một ví dụ cụ thể là kinh doanh online áo thun đồng phục, hoặc áo sơ mi, áo Vest tùy bạn chọn loại sản phẩm. Mình sẽ chọn sản phẩm là áo thun đồng phục.

Các bước giới thiệu phía trên là cái khuôn mẫu để bạn dựa vào đó phát triển lên.

Lập kế hoạch kinh doanh online
Lập kế hoạch kinh doanh online

Chuẩn bị áo thun đồng phục ( chuẩn bị hàng )

Xác định được thị trường và khách hàng mục tiêu: Bạn cần biết thị trường của mình có khả năng cạnh tranh hay không, đối thủ của mình là ai và mình có thể cạnh tranh trực tiếp được với họ hay không hay là phải cạnh tranh theo lối nhỏ. Tập khách hàng của bạn là ai, người nghèo, học sinh, sinh viên, công nhân, người giàu….tùy khách hàng để chọn áo thun cao cấp hay là áo thun giá sỉ.

Xác định số vốn kinh doanh: Sau khi đã tìm được đối tượng khách hàng, loại sản phẩm kinh doanh là áo thun đồng phục công ty thì bạn cần biết là mình có bao nhiêu vốn.

Vốn kinh doanh= Kiến thức trong đầu bạn (80%) + Quan hệ (1O%) + Số tiền (10%)

Quan trọng nhất ở đây chính là kiến thức, bạn có tự tin về hiểu biết của mình trong lĩnh vực đó hãy không, bạn biết gì về nó. Nhiều người thường nghĩ vốn kinh doanh chính là “Tiền” nhưng nó chỉ chiếm 10% sự quan trọng trong kinh doanh mà thôi. Bạn có tiền nhưng bạn không có kiến thức thì thất bại cầm chắc trong tay.

Tìm được nhà cung cấp hàng uy tín chất lượng

Muốn bán được hàng thì trước tiên sản phẩm của bạn phải tốt ( tốt so với đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến . Để có sản phẩm tốt và rẻ thì bạn phải tìm được xưởng may áo thun đồng phục chuyên cung cấp giá sỉ. Nên tìm trên 2 nhà phân phối để đa dạng về mẫu mã sản phẩm.

Công ty may áo thun uy tín
Công ty may áo thun uy tín

Tạo cửa hàng online cho sản phẩm của bạn

Nếu đối tượng khách hàng của bạn thường xuyên lên mạng xã hội thì ban đầu bạn có thể tạo một Fanpage, tài khoản instagram, Zalo… trang nào mà nhiều khách hàng của bạn lên nhất thì tạo trên đó đầu tiên. ( Mình khuyên là nên tạo một trang chính và thêm vài trang phụ nữa )

Còn bạn thấy khách hàng của mình vào website nhiều thì bạn có thể tạo cho minh một trang web. ( Có thể tự thiết kế web nếu bạn có kiến thức, trên mạng chỉ nhiều) Còn bạn có tiền thì bạn thuê người khác làm.

Cửa hàng online
Cửa hàng online

Liên kế đơn vị vận chuyển hàng uy tín:

Giờ thì tìm cho mình một đơn vị chuyên giao hàng uy tín thôi. Bưu điện VNPort, Viettel…. Bạn chọn doanh nghiệp nào cũng được. Dịch vụ bên nào cũng tốt cả. Họ đến tận nhà lấy hàng sau đó đi giao tận nơi cho bạn. Việc của bạn là đi lấy tiền mà thôi.

Trên đây là những điều mà một người kinh doanh online áo thun đồng phục cần phải có. Bên cạnh đó còn dựa trên rất nhiều khía cạnh khác nhau như bạn tư vấn khách hàng như thế nào để họ mua hàng, Ban đầu làm sao để khách hàng biết đến bạn, làm sao để phát triển website…. Rất rất nhiều. Chỉ có làm thực tế bạn mới hình dung ra rõ việc mà phải làm là như thế nào mà thôi.

Đơn vị vận chuyển
Đơn vị vận chuyển

Lời khuyên bổ ích dành cho bạn khi bắt đầu kinh doanh áo thun online

Niềm đam mê: Làm gì bạn cũng cần phải có đam mêm thì mới cố gắng sống chết vì nó được, còn làm vì kiếm tiền, làm vì cho vui… thì tôi khuyên bạn nên từ bỏ ý định bán hàng online đi.

Hợp tác với bạn bè: Hãy rủ thêm bạn bè của mình để làm chung ( một nhóm có khoảng 3 hoặc 5 người là vừa, nên chọn số lẻ để khi biểu quyết còn có nhiều hơn và ít hơn ) Có người làm chung thì sẽ giúp cho ý tưởng nhiều hơn, thúc đẩy nhau làm việc hơn.

Giới thiệu thương hiệu và sản phẩm: Bước đầu nếu bạn có kinh phí thì nên chi một khoảng cho quảng cáo, tiếp thị để từ tạo bước đầu cho khách hàng biết đến bạn. Cũng có thể nhờ người thân, bạn bè mua hàng ủng hộ rồi nhờ họ giới thiệu thêm và đánh giá cho sản phẩm của bạn tạo thêm niềm tin cho người dùng.

Vượt qua khó khăn khi kinh doanh áo thun: Làm kinh doanh đương nhiên bạn phải chịu áp lực rồi, có những lúc áp lực thua lỗ, áp lực bị bom hàng… nhưng bạn cần phải kiên trì vượt qua giai đoàn đầu khó khăn này  thì mới có thể thành công được.

Hi vong rằng với những thông tin này sẽ làm cho bạn có thể có cái nhìn ban đầu về hình thức kinh doanh online áo thun nói riêng và các loại hình kinh doanh online khác nói chung. Chúc bạn thành công khi bán áo thun online !

Một số câu hỏi thường gặp

1, Kinh doanh online là gì ?

=>> Hiểu một cách đơn giản nó chính là các hoạt động buôn bán trên Internet. Và thông qua các hệ thống dịch vụ như website, Mạng Xã Hộ

2, Các bước để tiến hành kinh doanh online ?

=>> Tìm nguồn hàng, tạo cửa hàng, liên kết đơn vị vận chuyển, lập kế hoạch cụ thể cho từng giai đoạn, tìm khách hàng….

3, Vốn kinh doanh là gì ?

=>> Vốn kinh doanh = Kiến thức trong đầu bạn (80%) + Quan hệ (1O%) + Số tiền (10%)

4, Tạo cửa hàng online ở đâu ?

=>> Fanpage Facebook, Zalo OA, Webstie…

5, Nên chọn đơn vị chuyển hàng nào uy tín ?

=>> VNPort, Vietttel, Giao hàng nhanh, Giao hàng tiết kiệm….

Facebook