Bộ phim thanh gươm diệt quả đã mở đường cho anime trở thành thể loại kinh điển

Đánh giá post

Bộ phim thanh gươm diệt quả đã mở đường cho anime trở thành thể loại kinh điển

Vào tháng 10 năm 2020, Demon Slayer: Infinity Train đã được công chiếu tại các rạp của Nhật Bản và nhanh chóng gây bão toàn bộ ngành điện ảnh Nhật Bản. Mặc dù bộ phim vẫn chưa được phát hành ở Bắc Mỹ, nhưng sự quảng cáo rầm rộ đã lan sang các quốc gia quốc tế khác, tạo ra thành công kỷ lục. Demon Slayer: Infinity Train phỏng theo arc Chuyến tàu vô tận của manga, khiến nó trở thành một bộ phim không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai theo dõi bộ truyện.

Tiếp theo một câu chuyện trong manga làm cho bộ phim trở thành kinh điển, điều mà trước đây không phổ biến. Hầu hết các bộ phim gắn liền với nhượng quyền thương mại chỉ đơn thuần là phụ hoặc chỉ là một câu chuyện phụ hoành tráng. Mặc dù chúng đã tồn tại trước đó, như trong trường hợp của Fullmetal Alchemist the Movie: Conqueror of Shambala , bộ phim đã kết thúc loạt Fullmetal Alchemist năm 2003 , chúng vẫn còn rất ít. Sau thành công vang dội của Infinity Train , các loạt phim khác như Jujutsu Kaisen và Black Clover đã công bố các bộ phim sẽ theo các arc trong manga tương ứng của nó, khiến chúng trở thành điển hình. Hãy cùng nhau thảo luận về sự gia tăng của các bộ phim kinh điển nối giữa các mùa và điều này có thể có ý nghĩa gì đối với tương lai của anime.

Bộ phim thanh gươm diệt quả đã mở đường cho anime trở thành thể loại kinh điển

Một bộ phim chuẩn chuyển thể một câu chuyện từ manga gốc, biến nó thành một bộ phim thay vì một phần của một arc. Trước đây, các bộ phim hoạt hình chủ yếu là những câu chuyện bên lề và thường được dành cho những bộ truyện dài và nổi tiếng hơn như Bảy viên ngọc rồng và Naruto . Những bộ phim này giới thiệu những câu chuyện gốc có cùng một dàn nhân vật trong một tình huống hoàn toàn mới cho cả những người xem anime và độc giả manga. Thường thì chúng được tạo cùng với tác giả manga hoặc light novel gốc để giữ cho câu chuyện và giọng văn nhất quán với câu chuyện chính. Đồng thời, anime cũng lồng sự vui nhộn về cốt truyện và lựa chọn để hiểu câu chuyện lớn hơn.

Với ý tưởng về các bộ phim hoạt hình kinh điển ngày càng trở nên phổ biến, điều này tất nhiên sẽ tạo ra nhiều sự cường điệu xung quanh một bộ phim mà sau đó sẽ được coi là phải xem để tiếp tục xem nhượng quyền. Nó sẽ mang đến cho người hâm mộ cơ hội trải nghiệm câu chuyện trong bối cảnh rạp chiếu phim với âm thanh đáng kinh ngạc, được bao quanh bởi những người hâm mộ loạt phim khác. Điều này tạo ra nhiều doanh thu hơn tại phòng vé cho các hãng phim vì thông thường, người ta sẽ không cần phải xem một bộ phim anime để hiểu phần còn lại của nhượng quyền thương mại nếu đó không phải là phim chính thức.

Bộ phim thanh gươm diệt quả đã mở đường cho anime trở thành thể loại kinh điển

Với việc ra rạp, anim sẽ được đầu tư kinh phí lớn hơn, hứa hẹn chất lượng sản xuất cao hơn. Ngoài ra, nếu phần được chuyển thể ngắn, nó có thể thể được làm tốt hơn với dạng một bộ phim sử thi. Ví dụ, arc Chuyến tàu vô tận của Demon Slayer khá ngắn trong manga và hoạt động như một bộ phim để kết nối với series vào mùa sau.

Mặt khác, một bộ phim mất nhiều tháng để có ngày phát hành ở Bắc Mỹ. Hơn nữa, không phải ai cũng có thể xem phim hoạt hình tại rạp do thời lượng chiếu hạn chế và thực tế là chỉ một số rạp chiếu phim mới chiếu các bộ anime. Thêm vào đó, nếu bạn bỏ lỡ nó ở rạp, bạn sẽ phải đợi vài tháng nữa để nó được phát hành trên một nền tảng phát trực tuyến hợp pháp như Crunchyroll hoặc Funimation. Ngoài ra, các vòng cung dài hơn có thể sẽ không hoạt động ở định dạng phim và phù hợp hơn với bản phát hành theo mù.

Không giống như các mùa anime phát hành theo thời gian, các anime không có phần season có thể khiến. Ví dụ: đối với một fan Demon Slayer , thật dễ dàng để nghĩ rằng thứ tự xem chính xác là mùa 1, sau đó là mùa 2. Tuy nhiên, đó là mùa 1, Chuyến tàu vô cực , sau đó là mùa 2. Thật không may, sự nhầm lẫn này sẽ theo sau loạt phim. Tuy nhiên, sẽ có những trường hợp ngoại lệ như  bộ phim Jujutsu Kaisen , sẽ nối tiếp Tập 0 – phần tiền truyện của bộ truyện.

Trong khi đã có rất nhiều anime thuộc dạn kinh điển kinh điển gần đây như Konosuba: Chúa ban phước trên thế giới tuyệt vời này! Legend of Crimson và  Rascal Don’t Dream of Bunny Girl Senpai Bộ phim chiếu như một phần tiếp theo của loạt phim tương ứng của nó; chính là Demon Slayer: chuyến tàu vô tận đã khuyến khích các loạt phim khác phổ biến việc sản xuất các bộ phim hoạt hình kinh điển do thành công phi thường của nó.

Mặc dù định dạng nào phù hợp hơn với một cung cụ thể (một bộ phim hoặc toàn bộ phần) phụ thuộc vào câu chuyện được kể, anime kinh điển mang đến một cơ hội duy nhất và đang nhanh chóng trở thành một xu hướng mới. Vì vậy, người hâm mộ có thể mong đợi nhiều hơn nữa sẽ được công bố trong tương lai.

Theo Kodoani.

Facebook