Book of Vishanti không phải là cuốn sách quyền năng nhất của Doctor Strange

Book of Vishanti không phải là cuốn sách quyền năng nhất của Doctor Strange
Đánh giá post

Book of Vishanti được cho là có quyền năng giúp chủ sở hữu đánh bại kẻ thù, tuy nhiên nó lại không phải là cuốn sách nguy hiểm nhất của Doctor Strange.

Book of Vishanti không phải là cuốn sách quyền năng nhất của Doctor Strange

Book of Vishanti không phải là cuốn sách quyền năng nhất của Doctor Strange

Đệ nhất thánh thư của pháp thuật chính đạo là Book of Vishanti, trong Doctor Strange 2 cũng đã từng đề cập điều này khi nó giúp chủ sở hữu tìm ra cách đánh bại kẻ thù mà không phải sử dụng những cấm thuật. Còn tối thượng quỷ thư của pháp thuật hắc ám lại là cuốn sách Darkhold. Tuy cả hai cuốn sách này đều có quyền năng bá đạo, người người ao ước, song vẫn chưa phải cuốn sách nguy hiểm nhất mà Doctor Strange từng sở hữu. Danh hiệu đệ nhất cấm thư này thuộc về một cuốn sách khác, ít nổi tiếng hơn nhưng còn đáng sợ hơn rất nhiều. Đó là cuốn sách Blu’Dakorr, hay còn có tên gọi khác là Blood Bible.

Cuốn sách bí ẩn này chỉ được Strange lôi ra nghiên cứu trong hoàn cảnh tuyệt vọng khi đối mặt với sự kiện Incursion – sự va chạm của đa vũ trụ. Khác với cuốn sách chính đạo của Book of Vishanti hay tà đạo của Darkhold, nguyên lý pháp thuật căn bản của Blood Bible là không có chính không tà, không có trật tự không có hỗn loạn. Strange từng mô tả pháp thuật của Blu’Dakorr “chính hơn cả chính, tà hơn cả tà”, vô cùng vô tận, nó có quyền năng xoá đi mọi ranh giới phân chia phép thuật. Cơ sở duy nhất của nó chính là hướng tới cái ‘bất khả thi”, thứ quyền năng phục vụ cho những quyết định gần như là không thể.

Book of Vishanti không phải là cuốn sách quyền năng nhất của Doctor Strange

Không phải Book of Vishanti, Blood Bible mới là cấm thư đáng sợ nhất của Strange

Theo đó thì với mỗi câu thần chú của Blu’Dakorr đều nguy hiểm khôn cùng. Người ta nói chỉ cần dùng một câu thần chú trong đó thôi đã phải trả giá bằng linh hồn của 40 kẻ ác và 1 người lương thiện. Đa số pháp sư thậm chí vong mạng khi cố sử dụng thần chú của cuốn sách này. Nhưng nó cũng toả ra một sức cám dỗ vô cùng lớn, đến mức Strange từng mô tả “Ta sẵn lòng móc mắt mình nếu được nhìn những trang sách ấy thêm một lần nữa, ta sẵn lòng cắt lưỡi mình nếu được niệm những câu thần chú ấy thêm một lần nữa. Nếu nó bắt ta phải trả giá bằng cả linh hồn mình, vậy thì hãy dể nó lấy hết đi”.

Và dĩ nhiên, đi kèm với cái giá khủng khiếp đó thì quyền năng của cuốn sách cũng là khỏi cần bàn cãi. Chỉ với một câu thần chú niệm ra, Strange đã phế sạch quyền năng của Norn (cơ bản là Doctor Fate phiên bản Marvel, người trước đó dùng pháp thuật chặn đứng cả Incursion), giết sạch nhóm Great Society (cơ bản là Justice League), và tí nữa tiễn cả thế giới của Great Society về tro bụi. Ngoài ra Phù Thủy Tối Thượng còn sử dụng nó thêm đúng một lần nữa tại Library of World để đối đầu với đám Black Swan của Rabum Alal, nhưng lần này thì đã thất thế và bị đánh bại.

>>> Xem Thêm: Anime Rurouni Kenshin sắp sửa quay trở lại sau 20 năm vắng bóng

>>> Hóng các tin tức mới nhất về phim/truyện tại đây.

Doctor Strange MCU Strange

Theo: Game4v

Facebook