Bức Xúc Truyện Dở, Hacker Hack Tài Khoản Rồi Sửa Giùm Luôn Cốt Truyện, Tác Giả Phải Vừa Xin Lỗi Vừa Cảm Ơn

Bức Xúc Truyện Dở, Hacker Hack Tài Khoản Rồi Sửa Giùm Luôn Cốt Truyện, Tác Giả Phải Vừa Xin Lỗi Vừa Cảm Ơn 1

Mới đây, tác giả Lâm Diệc Dương đã lên tiếng xin lỗi công khai đến người đọc sau khi bị hacker hack tài khoản và thay đổi toàn bộ nội dung truyện khiến anh cảm thấy hổ thẹn. 

Hack tài khoản rồi sửa lại toàn bộ nội dung truyện

Việc hacker hack tài khoản là chuyện không mong muốn nhưng nó lại xảy ra với rất nhiều người. Hầu hết mục đích của bọn hacker là để tống tiền hoặc đánh cắp dữ liệu,… Thế nhưng mới đây, một trường hợp hy hữu vừa xảy ra đối với tác giả của nhiều bộ tiểu thuyết mạng Lâm Diệc Dương.

Chuyện độc giả hack tài khoản tác giả và làm điều khó tin

Theo đó, tài khoản của nam tác giả này đã bị đột nhập vào để…sửa lại toàn bộ nội dung truyện của anh vì hacker này cho rằng “tác giả càng viết càng dở tệ”. Hacker này còn để lại 1 bài viết rất dài để phàn nàn về chất lượng đi xuống của bộ truyện.

Đáng chú ý, hacker còn sửa luôn giúp tác giả cho hợp lý hơn, bao gồm sửa chữa những chương truyện đã đăng, “vá” lại một số tình tiết không hợp lý, tinh chỉnh lại dàn bài để tác giả sáng tác cho tử tế.

Hacker hack tài khoản viết lại truyện giúp tác giả cho hợp lý hơn

Ngoài ra, “hacker có tâm” này còn góp ý về cách bảo mật của tác giả. Theo hacker, mật mã của anh Lâm quá dễ đoán. Đã vậy nick chính và nick phụ còn dùng chung một mật mã, cần đổi sang mật mã phức tạp hơn. Chưa kể đến anh Lâm không bật tường lửa cho phần mềm bị treo trên máy tính.

Hacker này đã nhiệt tình giúp nam tác giả nâng cấp hệ thống bảo mật, cài thêm một số phần mềm, cũng như nhắn nhủ tác giả không lên nhấp link lung tung trên điện thoại kẻo bị hack nick lần nữa.

hack tài khoản nhưng lại giúp chủ tài khoản cài bảo mật mạnh hơn

Sau khi đọc những lời nhắn nhủ của hacker, nam tác giả đã lên tiếng trần tình. Theo đó, anh cho biết mình có thói quen cài cập nhật chương truyện tự động, khoảng 23h đêm, khi anh cập nhật chương mới thì đã bị hacker đột nhập tài khoản.

Mặc dù rất giận hacker, nhưng nam tác giả lại cảm thấy “biết ơn vị khách lạ” này khi không chỉ viết lại một cốt truyện mới dài tận 10.000 – 20.000 từ, người này còn sửa lại dàn ý, sắp xếp trình tự cốt truyện cho các chương chưa viết kèm lời giải thích rất rõ ràng.

Cuối cùng, nam tác giả đã lên tiếng xin lỗi hacker cũng như các độc giả vì đã phụ lòng họ. Sau vụ việc hack tài khoản hy hữu này, SharingFunVN tin rằng nhiều tác giả đã rút ra được bài học quý giá cho mình rồi.

Theo Truyenvn

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM