Bủh Bủh Lmao Là Gì Và Mang Ý Nghĩa Gì Trên Mạng Xã Hội?

Bủh Bủh Lmao Là Gì Và Mang Ý Nghĩa Gì Trên Mạng Xã Hội
Đánh giá post

Mạng xã hội phát triển bùng nổ kéo theo nhiều thuật ngữ lạ đời. Nhiều bạn chắc cũng tự hỏi bủh bủh lmao là gì có đúng không nào? Từ này ngoài ra còn được dùng như thế nào và với ý nghĩa gì? Hãy theo dõi bài giải thích sau của SharingFunVN nhé.

Bủh bủh lmao là gì?

Bủh bủh lmao là gì

Trong thế giới teencode (tức thuật ngữ của thế hệ trẻ) bủh bủh lmao là gì nhỉ? Đây không chỉ là câu hỏi thắc mắc của mình bạn đâu mà đâu đó còn rất nhiều người thắc mắc ý nghĩa thực sự của từ này đấy. 

Thật ra Bủh bủh lmao và cả đều là những từ có nguồn gốc xuất phát từ tiếng Anh nhưng trong đó Bủh và Dảk là tự “nhái lại” do bị viết sai khi sử dụng bộ gõ dấu tiếng Việt theo chế độ Telex. Mọi từ đều có ý nghĩa riêng và người dùng hay gộp chung lại để diễn tả một loạt các cảm xúc và suy nghĩ khác nhau một cách liền mạch có liên quan.

LMAO là gì?

LMAO là gì

Đầu tiên chúng ta sẽ đi vào phân thích xem LMAO mang ý nghĩa gì trong bộ định nghĩa bủh bủh lmao là gì. LMAO là từ viết tắt của cụm từ “Laughing My Ass Off” hay còn có thể dịch sát sang nghĩa tiếng Việt là cười rớt cả mông. Cụm từ này trong tiếng Anh là một cụm từ được sử dụng phổ biến, diễn tả việc buồn cười đến mức mà bạn cười đến mất ý thức.

Tuy nhiên khi du nhập sang Việt Nam ta thì từ này lại được các bạn trẻ sử dụng với ý mỉa mai nhiều hơn là chỉ cười đơn thuần. Nếu chỉ vui vẻ, cảm thấy mắc cười một cách đơn thuần thì người ta sẽ sử dụng từ LOL thay cho “laugh out loud” tức là cười lớn, cười ha hả, há há. LMAO thì nghe sẽ có vẻ là “ờ buồn cười ghê, chọt lét tui cười cái coi”.

Bủh là gì?

Bủh là gì

Như đã nói sơ ở trên, bủh là một từ có nguồn gốc từ trong tiếng Anh là từ bruh. Từ này được sử dụng ở Mỹ là chủ yếu và với ý nghĩa là cảm thán khi bạn nhìn thấy một ai đó đang làm điều gì cực kỳ ngu ngốc. Bruh được dùng khi bạn cảm thấy “cạn lời” với điều mà đối phương đang thực hiện. Sự khinh bỉ pha kèm với chúc lo lắng chính là cách mà từ này diễn tả. Từ này có đôi khi được hiểu theo cách nói nhại đi của từ bro (tức brother) người anh em trong ngôn ngữ đường phố hay trong cách giao tiếp của giới underground.

Vậy nghĩa của cụm từ Bủh bủh lmao là gì?

Vậy nghĩa của cụm từ Bủh bủh lmao là gì

Khi sử dụng mạng xã hội, người dùng sẽ thường để lại bình luận của mình, bình luận sẽ như cách mà người dùng bày tỏ suy nghĩ cảm xúc của mình về một vấn đề được đăng tải trên mạng xã hội. Khi sử dụng “bủh bủh lmao” thì ý người dùng chê bai sự việc được nhắc đến. Điều đó dường như hài hước và ngô nghê đến nỗi gây sự chán nản, không buồn nói nhưng cũng thật buồn cười.

Dảk là gì?

Sau khi tìm hiểu xem bủh bủh lmao là gì thì chúng ta cũng nên sẵn tiện tìm hiểu luôn các từ ngữ tương tự nào. Dảk là từ tiếp theo được nhắc đến vì cũng được sử dụng thường xuyên trong các meme chế. Dảk chính là từ “dark” (trong tiếng Anh có nghĩa là đen tối) bị đánh sai khi sử dụng bàn phím gõ Telex. Một màn đêm tối đen hay một sự việc đen tối như tiền đồ chị Dậu cũng đều được gọi là dark. 

Cũng như định nghĩa bủh bủh lmao là gì thì nhiều bạn cũng từng hoài nghi không biết dảk là gì. Từ này thật ra khi sử dụng trong ngữ cảnh giao tiếp hàng ngày của tuổi teen hay còn gọi là teen code thì có nghĩa là đen tối. Sự việc mang màu sắc đen tối, phản cảm hay thương tâm đều có thể sử dụng được từ này để diễn tả. Bên cạnh đó từ dảk này còn được xem như một cách nói “chại” đi của các từ như “đắt, đắc”. Ví dụ thường thấy nhất chính là câu nói “Kính lão dảk thọ”. 

Ví dụ thường thấy nhất chính là câu nói “Kính lão dảk thọ”

Những từ này do đâu mà xuất hiện?

Những từ này chính là ngôn ngữ của thế hệ gen Z. Nó xuất hiện khi người dùng vô tình đánh máy khi sử dụng bàn phím gõ theo kiểu Telex. Có nhiều người cho rằng các từ này xuất hiện như một cách châm biếm những người giả danh người nước ngoài để lại bình luận trên các trang mạng Việt Nam. 

Ngoài ra cũng có một bộ phận người Việt thích viết hay nói tiếng Việt pha kèm với các ngôn ngữ khác như tiếng Anh. Điều đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến từ này được sử dụng theo ý nghĩa mỉa mai, châm biếm, trào phùng. Chính sự vô tình hay cố ý này đã khiến dân cư mạng cảm thấy buồn cười, hài hước và vì thế mà chế ra thành các meme khác nhau. Việc sử dụng những từ này cũng hết sức thú vị và hài hước.

Với giải thích chi tiết ở trên về việc bủh bủh lmao là gì, SharingFunVN tin chắc bạn đã có thể sử dụng thành thạo một trong những loại “teen code” cực kỳ thú vị và nhiều ý nghĩa này rồi. Còn từ nào bạn không biết nữa thì có thể để lại comment bên dưới để SharingFunVN tìm hiểu phụ cho nha.

Theo Truyenvn

Facebook