Cách Attack on Titan hoàn thành sứ mệnh của Levi – và Vinh danh Erwin

Đánh giá post

Cách Attack on Titan hoàn thành sứ mệnh của Levi - và Vinh danh Erwin

Kể từ thời điểm Eren Jeager bắt đầu cuộc hủy diệt, số phận của Eren dường như được khắc vào đá. Một số người thậm chí dự đoán số phận của câu  luôn được định sẵn để chết bởi sự kết thúc của Attack on Titan , trên thực tế, dựa trên chủ nghĩa lý tưởng đã giữ từ thời thơ ấu – chủ nghĩa lý tưởng đơn giản là không thể tồn tại trong một thế giới ảm đạm như vậy . Nhưng số phận của các nhân vật phụ xung quanh anh luôn không chắc chắn hơn nhiều: người đứng đầu trong số họ, Đội trưởng Levi Ackerman.

Là người có tính cách “quái đản thích sạch sẽ” với sở thích uống trà theo kiểu cọ cọ, Levi từng là đối thủ truyền kiếp của Eren trong suốt thời gian họ ở cùng nhau trong Quân đoàn Trinh sát, và sau này là với người anh cùng cha khác mẹ của mình, Zeke Jeager, Titan Quái thú. Để chống lại Zeke, Levi đã sống sót sau cái chết mà lẽ ra phải là cái chết chắc chắn và tiếp tục trở thành một phần của liên minh Eldian / Marleyan trong Trận chiến vì Thiên đường và Trái đất. Chưa hết, chương cuối cùng của manga đã cho Eren một lòng thương xót cuối cùng: Levi được sống . Không chỉ vậy, anh ta còn được sống tự do khỏi một cuộc sống đổ máu và cuối cùng là các Titan.

Được Mikasa hỗ trợ tối đa ở cuối chương áp chót – nổ một lỗ hổng trong miệng Titan của Eren để cô ấy tung đòn kết liễu – Levi bị bỏ lại, bị vùi dập và kiệt sức, sau trận chiến cuối cùng ở Chương # 139 . Với việc Eren đã chết và Thủy tổ, Ymir, được giải phóng khỏi xiềng xích siêu nhiên của tình yêu bị lạm dụng , lời nguyền Titan cuối cùng đã bị xóa khỏi thế giới. Hiện tượng kỳ lạ này làm xuất hiện những bóng ma từ quá khứ của Quân đoàn Trinh sát: Chỉ huy Hange và Erwin, và một số binh lính đã ngã xuống khác, xuất hiện trước mặt Levi. Khi họ chào nhau, rõ ràng đây sẽ là lần cuối cùng đội trưởng bị ám ảnh bởi công việc dang dở của mình. Không ai trong số họ chết một cách vô ích.

Cách Attack on Titan hoàn thành sứ mệnh của Levi - và Vinh danh Erwin

Mặc dù Levi thân thiết với Hange Zoe, mối quan hệ của anh với Erwin Smith đặc biệt rất tuyệt. Erwin giống với Eren về nhiều mặt – một người theo chủ nghĩa lý tưởng, người sẵn sàng mạo hiểm bất cứ điều gì để đạt được ước mơ của mình. Giấc mơ đó là khám phá sự thật về sự tồn tại của loài người trong các bức tường, một phần là do cảm giác tội lỗi về cái chết của cha mình, người mà ý tưởng này bắt nguồn. Cuối cùng cậu đã tâm sự với Levi rằng điều này – trên bất kỳ chỉ thị quân sự nào khác – là ưu tiên hàng đầu của anh ấy. Nếu không có sự nghiêm túc này, nhiệm vụ thu hồi những bí mật trong tầng hầm của Grisha Jeager có lẽ đã không bao giờ xảy ra.

Đáng thương thay, Erwin không bao giờ thấy giấc mơ này được thực hiện. Bất chấp sự theo đuổi có thể ích kỷ của mình, anh ta đã hy sinh cuộc sống của mình để cố gắng hạ gục Titan thú trong nhiệm vụ chiếm lại Shiganshina. Sự can đảm và niềm tin của anh ấy đã in sâu vào Levi, cũng như hiển nhiên, anh ấy thừa nhận rằng cảm thấy những người đã hy sinh bản thân nhân danh mình đang theo dõi mình. Khi có cơ hội cứu Erwin sau cuộc chiến với Beast Titan, thay vào đó, Levi đã chọn truyền huyết thanh Titan cứu mạng cho Armin, một quyết định được đưa ra vì lợi ích đạt được tương lai Erwin đã phấn đấu , ngay cả khi điều đó có nghĩa là anh ta không đạt được. trở thành một phần của nó. Kể từ đó, Levi cũng bị cản trở bởi ánh mắt canh chừng của người chết, trong khi Erwin chưa bao giờ rời xa suy nghĩ của mình.

Cách Attack on Titan hoàn thành sứ mệnh của Levi - và Vinh danh Erwin

Chủ nghĩa duy tâm không bao giờ là thứ mà Levi hướng đến, một người hay hoài nghi cứng rắn, có thể sở hữu được; tuy nhiên, Levi vẫn liên kết với Eren và Erwin và cảm thấy gánh nặng về mục tiêu của họ.

Ba năm sau trận chiến cuối cùng, và thật bất ngờ đối với một người đàn ông đã đổ quá nhiều máu trong đời, Levi bị thương tật vĩnh viễn nhưng vẫn có thể gia nhập lại xã hội hiện đại . Lời kể của Armin trêu chọc rằng anh ta cùng với Gabi, Falco và Onyankopon ở bên cạnh mình, sẽ đóng một vai trò trong các cuộc đàm phán hòa bình giữa quốc gia Eldian mới và các nước Đồng minh bằng cách đóng góp những câu chuyện chiến tranh của họ. Đây, hơn bất cứ điều gì khác, là cách tốt nhất để tôn vinh ký ức của Erwin và ký ức của những người đã theo đuổi. Hòn đảo từng bị áp bức bởi bí mật và dối trá giờ đang phát triển mạnh mẽ trong sự cởi mở và rõ ràng.

Theo Kodoani.

Facebook