Tòa án Tokyo ra phán quyết spoiler nội dung manga mà không có sự cho phép là Vi phạm Bản quyền

Đánh giá post

Tòa án quận Tokyo đã phán quyết vào thứ Sáuviệc đăng trái phép văn bản đối thoại manga bị coi là vi phạm bản quyền. Shogakukan đã yêu cầu thông tin từ nhà cung cấp máy chủ của “trang web spoiler” về một người đã đăng gần như toàn bộ câu thoại của manga mà không được phép, từ tháng 1 năm 2019 đến tháng 5 năm 2020. Thẩm phán Yoshiaki Shibata tuyên bố rằng hành động của người này vi phạm bản quyền và truyền tải công khai, và tòa án yêu cầu tiết lộ thông tin của người đó cho Shogakukan .

Trong khi Shogakukan cáo buộc rằng các trang web spoiler cũng đã tổ chức một số hình ảnh từ manga  Yabako Sandrovich ‘s Kengan Omega tòa án phán quyết hôm thứ Sáu đã được cụ thể về việc đăng câu thoại từ 63 chương mà không được phép. (Các nhà xuất bản trước đây đã thực hiện các hành động pháp lý chống lại những người đã đăng hình ảnh mà không được phép.) Luật sư của nhà xuất bản mô tả phán quyết vi phạm của tòa án về việc sao chép bán buôn các đoạn hội thoại là “tạo nên kỷ nguyên”.

Các bộ phận biên tập của nhà xuất bản ứng dụng  Shogakukan ‘s Manga ONE, mà Kengan Omega tiêu biểu, tuyên bố rằng các trang web spoiler đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng, và sẽ nhanh chóng hành động chống lại những hành động vi phạm bản quyền để bảo vệ quyền tác giả. Luật sư của Shogakukan nói rằng các trang web vi phạm bản quyền đang nhận được nhiều lượt xem hơn vì những người ở nhà do dịch bệnh Covid – 19

Kodansha đã bắt đầu tham gia hành động pháp lý chống lại “một số tài khoản & cá nhân” để ngăn chặn trái phép và rò rỉ sớm nội dung của Attack on Titan. Biên tập viên của manga đã cho biết cụ thể vào hôm thứ Ba rằng công ty đang nỗ lực ngăn chặn việc rò rỉ văn bản, cùng với hình ảnh, và sẽ truy lùng những người tải lên bất hợp pháp “bất kể quốc gia nào.”

Sandrovich tung Kengan Ashura với Daromeon minh họa trong ứng dụng ONE Manga ứng dụng vào năm 2012 và kết thúc loạt truyện vào tháng năm 2018, nhưng  Kengan Omega arc mới ra mắt trong ONE Manga ứng dụng vào tháng Giêng năm 2019.

Theo Kodoani.

Facebook