Canyon độc chiếm vị trí top 1 MVP LCK Mùa Xuân 2022, fan băn khoăn: “Cậu ấy gánh DK tới bao giờ?”

Canyon độc chiếm vị trí top 1 MVP LCK Mùa Xuân 2022, fan băn khoăn: Cậu ấy gánh DK tới bao giờ? - Ảnh 1.
Đánh giá post

Sau 3 tuần thi đấu của LCK Mùa Xuân 2022 thì Canyon đang có được số điểm MVP cao nhất giải.

Như chúng ta đã biết thì sau ngày thi đấu hôm 30/1 vừa qua thì giải đấu LCK đã bước vào thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán. Vì vậy mà khán giả có dịp nhìn lại chặng đường của giải LCK sau 3 tuần đầu tiên với đủ mọi cung bậc cảm xúc từ hồi hộp, lo lắng cho tới vỡ òa trong chiến thắng của mỗi trận đấu. Và đương nhiên chúng ta cũng không thể thiếu được những màn trình diễn đỉnh cao của một vài cá nhân siêu sao, điều này thể hiện rõ qua BXH điểm MVP sau 3 tuần thi đấu đầu tiên.

Canyon độc chiếm vị trí top 1 MVP LCK Mùa Xuân 2022, fan băn khoăn: Cậu ấy gánh DK tới bao giờ? - Ảnh 1.

Như chúng ta đã thấy thì sau 3 tuần thi đấu, Canyon của DWG KIA đã sở hữu 600 điểm MVP và trở thành một nhân tố quá quan trọng đối với đội tuyển này. Một người Đi Rừng khác là Dread của Nongshim RedForce cũng cho thấy tầm ảnh hưởng to lớn khi chỉ thua Canyon đúng 100 điểm MVP. Những người xếp sau lần lượt là các cái tên thi đấu nổi bật tại T1 (Gumayusi), KT Rolster (Rascal) và Gen.G (Doran).

Sau khi thông tin này được chia sẻ rộng rãi thì điều khá thú vị là chính những người hâm mộ của DWG KIA lại chẳng lấy gì làm vui mừng. Điều này cho thấy rằng DK đang quá phụ thuộc vào người Đi Rừng của mình ở khâu mở giao tranh, đôi khi là gây sát thương nữa và điều này thể hiện quá rõ trong trận đấu với T1 vừa qua. Không ít khán giả đã đặt ra câu hỏi rằng liệu Canyon sẽ gánh DK tới bao giờ đây?

Canyon độc chiếm vị trí top 1 MVP LCK Mùa Xuân 2022, fan băn khoăn: Cậu ấy gánh DK tới bao giờ? - Ảnh 2.

Canyon đang gánh DK rất lực trong 3 tuần vừa qua

Quả thật khi nhìn vào 3 tuần thi đấu vừa qua của DWG KIA thì chúng ta thấy được rằng 2 khu vực đường cánh mà họ sở hữu đang làm không tốt nhiệm vụ. Burdol ở Đường Trên là một dạng người chơi cần rất nhiều tài nguyên và dường như chỉ có thể chơi được những tướng mang thiên hướng gây sát thương mạnh mà thôi. Trong khi đó thì Deokdam và Kellin vẫn tỏ ra khá “non tay” trong những pha xử lý 2v2 ở Đường Dưới.

Canyon độc chiếm vị trí top 1 MVP LCK Mùa Xuân 2022, fan băn khoăn: Cậu ấy gánh DK tới bao giờ? - Ảnh 3.

Ngoài ra thì với sự thay đổi của Dịch Chuyển, ShowMaker cũng chẳng có nhiều cơ hội để di chuyển sớm và giúp đỡ đồng đội. Vì vậy mà mọi trách nhiệm, công việc khó nhất đều đổ hết lên vai của Canyon. Những trận mà DK thắng đều có dấu ấn quá đậm nét của tuyển thủ này khi anh giúp đồng đội “xanh” hơn, mở giao tranh…. Nói không quá thì Canyon đang một tay gánh 2 đường cánh của DK trong thời gian vừa qua.

Canyon độc chiếm vị trí top 1 MVP LCK Mùa Xuân 2022, fan băn khoăn: Cậu ấy gánh DK tới bao giờ? - Ảnh 4.

Việc quá phụ thuộc vào người Đi Rừng của DK chính là điểm yếu chí mạng mà họ cần phải khắc phục

Đương nhiên là một đội tuyển như vậy thì rất khó tiến xa chứ chưa nói tới việc cạnh tranh danh hiệu, tấm gương của Chovy và Hanwha Life Esports vẫn còn đó. Vì vậy mà DWG KIA cần phải cải thiện nhanh chóng sức mạnh ở 2 đường cánh của mình, đặc biệt là vị trí của Burdol, nếu muốn mơ tới các danh hiệu ở mùa giải này.

Theo GameK

Facebook