CD Projekt RED giải thích tại sao Cyberpunk 2077 sẽ chỉ có một bản mở rộng

CD Projekt RED
5/5 - (21 bình chọn)

Nhà phát triển CD Projekt RED đã đưa ra lời giải thích chính thức về lý do tại sao Cyberpunk 2077 chỉ có một kế hoạch mở rộng duy nhất.

CD Projekt RED

Cyberpunk 2077 đã có một trong những màn ra mắt đáng thất vọng nhất trong lịch sử trò chơi, nhưng những nỗ lực của CD Projekt RED trong việc khắc phục lỗi và cải thiện hiệu suất trong những năm tháng tiếp theo cuối cùng đã giúp trò chơi tỏa sáng.

CD Projekt RED mới đây đã giải thích rằng lý do Cyberpunk 2077 không có DLC thứ hai có liên quan đến hạn chế về mặt công nghệ. Bất chấp sự ra mắt khó khăn, Cyberpunk 2077 đã trở thành một trong những trò chơi cyberpunk hay nhất hiện nay sau khi được sửa chữa trong nhiều năm và nhiều người hâm mộ đang bắt đầu háo hức chờ đợi nhiều nội dung hậu đổi mới hơn.

Cyberpunk 2077 đã có một trong những màn ra mắt đáng thất vọng nhất trong lịch sử trò chơi, nhưng những nỗ lực của CD Projekt RED trong việc khắc phục lỗi và cải thiện hiệu suất trong những năm tháng tiếp theo cuối cùng đã giúp trò chơi tỏa sáng. Phantom Liberty DLC mới được thiết lập ra mắt để cải thiện tựa game hơn nữa, không chỉ mang đến nhiều nội dung câu chuyện hơn mà còn có một số chỉnh sửa, chẳng hạn như đại tu cách thức hoạt động của thiết bị cấy ghép điều khiển học, thay đổi đáng kể cây kỹ năng và sửa một số cân bằng trong trò chơi.

Giờ đây CDPR đã giải thích lý do tại sao Cyberpunk 2077: Phantom Liberty sẽ là bản mở rộng cuối cùng của tựa game này. Thông tin được tiết lộ trong một cuộc hỏi đáp gần đây với các nhà đầu tư, trong đó công ty được hỏi rằng doanh số bán hàng mà có thể thuyết phục nhóm thực hiện lần mở rộng thứ hai là bao nhiêu. Michał Nowakowski của CDPR giải thích rằng quyết định chỉ làm một DLC này đã được đưa ra từ lâu và chủ yếu là vì lý do công nghệ, vì nhóm đã quyết định từ bỏ REDengine nội bộ của mình để sử dụng Unreal Engine 5 cho tất cả các dự án trong tương lai.

CD Projekt RED giải thích tại sao Cyberpunk 2077 sẽ chỉ có một bản mở rộng

Michał Nowakowski của CDPR giải thích rằng nhóm đã quyết định từ bỏ REDengine nội bộ của mình để sử dụng Unreal Engine 5 cho tất cả các dự án trong tương lai.

Hiện tại, CDPR đang phát triển một số trò chơi, một số là nội bộ và một số trò chơi khác có studio bên ngoài. Trong số các dự án này, có phần tiếp theo của Cyberpunk 2077 cũng như The Witcher 4. Trở lại năm 2022, studio giải thích rằng The Witcher 4 sẽ sử dụng Unreal Engine 5 để giúp các nhà phát triển tạo trò chơi thế giới mở dễ dàng hơn . REDengine ban đầu được các nhà phát triển sử dụng để tạo ra The Witcher 2 và trong tất cả các trò chơi khác được thực hiện kể từ đó, vì vậy nó không phù hợp trực tiếp cho mục đích này.

Một thay đổi khác xảy ra ở CD Projekt RED liên quan đến tình trạng sa thải gần đây. CDPR đã sa thải khoảng 100 nhân viên, tức khoảng 9% toàn bộ lực lượng lao động của mình vào tháng 7. Theo studio, các gói trợ cấp thôi việc toàn diện đã được trao cho tất cả nhân viên và việc sa thải là một phần trong quá trình tái tổ chức studio. Vào thời điểm đó, công ty tuyên bố đây là một phần trong nỗ lực giảm bớt tình trạng khủng hoảng và chậm trễ. Năm nay nhiều công ty trò chơi lớn khác cũng sa thải những đợt nhân viên lớn, trong đó có BioWare, Take-Two Interactive và 343 Industries. Dù gì đi nữa thì chỉ thời gian mới có thể trả lời liệu điều này có ảnh hưởng đến sự phát triển của các trò chơi trong tương lai hay không. Lúc này các game thủ hãy cùng hy vọng những tựa game tiếp theo của CDPR sẽ trở nên tốt hơn và họ sẽ không tái phạm sai lầm nữa.

Xem thêm: DLC của God of War Ragnarok có thể tác động lớn đến tương lai series 

CD Projekt RED Cyberpunk 2077

Theo: Game4v

Facebook