CEO Tencent: AI là cơ hội ngàn năm có một đối với ngành game

Pony Ma - CEO Tencent - khẳng định AI là cơ hội cho game.
Đánh giá post

Tại Đại hội đồng cổ đông năm 2023, Tencent CEO Pony Ma đã trả lời các câu hỏi về ChatGPT và AI (trí tuệ nhân tạo) với góc nhìn của bản thân.

Ông nói: “Chúng tôi nghĩ rằng AI là cơ hội ngàn năm có một cho ngành game, rộng hơn là công nghệ, nhưng càng nghĩ về nó, chúng tôi càng nhận ra rằng rằng đây là một cơ hội hiếm có nên phải tận dụng, khai thác hiệu quả nhất”.

Pony Ma - CEO Tencent - khẳng định AI là cơ hội cho game.

Pony Ma – CEO Tencent – khẳng định AI là cơ hội cho game.

Ông Ma nói rằng các công ty game đã tích lũy được rất nhiều trong lĩnh vực AI và Tencent cũng đang nỗ lực nghiên cứu và phát triển. Tuy nhiên, họ không nóng lòng, sốt sắng hoàn thành sớm và trưng ra thành phẩm dở dang của mình. “Đối với cuộc cách mạng công nghiệp, việc đưa ra sản phẩm sớm hơn là điều không nên nếu xét về lâu dài. Điều quan trọng là xây dựng vững chắc các thuật toán cơ bản, sức mạnh tính toán và dữ liệu, cũng như các kịch bản sản phẩm. Hiện tại chúng tôi vẫn đang làm một số dự án cần chăm chút kỹ lưỡng”, ông nói.

Ma chia sẻ rằng một công ty tốt không thể làm mọi thứ. Qua nhiều năm kinh nghiệm quản lý, ông nhận thấy rằng việc tập trung vào những lĩnh vực vượt trội là điều cần thiết để tận dụng tốt hơn giá trị. Không nên tham lam lợi nhuận và đem sức lực quý giá của mình dàn trải nhiều lĩnh vực khác. Tập trung có thể tối đa hóa lợi thế là cách để doanh nghiệp làm ra những sản phẩm game tốt nhất mới là điều quan trọng.

CEO Tencent: AI là cơ hội ngàn năm có một đối với ngành game

Vào ngày 17 tháng 5, Tencent Holdings Ltd. đã công bố báo cáo tài chính quý 1 năm 2023, trong đó cho thấy công ty đạt doanh thu hoạt động là 149,986 tỷ RMB, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái và tăng 3% so với quý trước; Lợi nhuận ròng phi IFRS là 32,538 tỷ RMB, tăng 27% so với cùng kỳ năm 2022.

Trong báo cáo tài chính, tổng doanh thu của công ty đạt mức tăng trưởng vững chắc, phản ánh sự cải thiện trong cơ cấu doanh thu và hiệu quả hoạt động. Tencent đang đầu tư mạnh mẽ vào việc xây dựng năng lực AI và cơ sở hạ tầng đám mây để nắm bắt các cơ hội do các mô hình cơ bản mang lại. Ông tin rằng trí tuệ nhân tạo sẽ trở thành một nhân tố để phát triển kinh doanh.

tencent

Theo: Game4v

Facebook