Chính quyền tỉnh Niigata đổ thừa anime “Girl Running With Toast” làm giảm tiêu thụ gạo!

Đánh giá post

Mới đây, chính quyền tỉnh Niigata (Nhật Bản) đã cố gắng quảng bá sản phẩm gạo của khu vực với một cáo buộc gây chú ý khi đổ lỗi anime khiến tiêu thụ gạo giảm ở Nhật Bản. Bạn có nhớ câu chuyện một cô gái đi học muộn nên chạy đi cùng bánh mì nướng ở trong miệng chứ?

Tuần trước, chính quyền nơi đây đã công bố video giải thích lý do: “Có phải vì một cảnh đó trong anime không? Chúng tôi tự hỏi liệu điều gì trong văn hóa Nhật Bản có thể giải thích cho sự suy giảm của gạo không. Và câu trả lời chính là ‘Girl Running With Toast’ – ám chỉ các phân đoạn học sinh/sinh viên đi học muộn với hình ảnh bánh mì trong miệng…” và “…có khả năng những phân cảnh này lặp đi lặp lại theo thời gian đã khiến những người trẻ tuổi liên tưởng bữa sáng gắn với bánh mì”.

Chính quyền tỉnh Niigata đổ thừa anime "Girl Running With Toast" làm giảm tiêu thụ gạo!

Là một khu vực chuyên sản xuất các sản phẩm từ gạo, Niigata đã quyết định một hành động cụ thể: thay thế bánh mì bằng gạo. Để cạnh tranh với hình tượng đang thịnh hành, thay vào đó, Niigata sẽ tạo ra những nữ anh hùng mới, những người chạy đi học với cơm trong miệng.

Quảng cáo đầu tiên của dự án đã làm chính xác điều đó, chọn nữ diễn viên Manami Igashira vào vai một cô gái đi học muộn đến trường với một cơm nắm trong miệng. 

Liệu sau này chúng ta có thể thấy các nhân vật anime ăn cơm nắm đến trường?

Khang Dora

Theo TinAnime

Facebook