Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 6.5 sắp tới

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 1.
Đánh giá post

Với sự thay đổi lớn ở update sắp tới thì những đội hình dưới đây sẽ có lối chơi khác hoàn toàn tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5.

Băng Đảng

Công bằng mà nói thì ở mùa 6, Băng Đảng không phải là một đội hình quá mạnh và nó chỉ thực sự tỏa sáng ở những phiên bản cuối cùng. Tuy nhiên Riot Games vẫn quyết định tước đi 2 nhân vật chủ lực mang tính chất then chốt của đội hình này đó là Shaco và Akali. Đây là 2 unit định hình lối chơi roll chậm ở cấp 7 (Shaco) hoặc đẩy nhanh lên level 8 (Akali), việc Riot xóa hết như vậy khiến cho cách chơi thông thường của team Băng Đảng bị thay đổi hoàn toàn.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 1.

Việc Akali (và cả Shaco) bị xóa ở mùa 6.5 sẽ khiến team Băng Đảng không còn lối chơi ám sát quen thuộc nữa

Đương nhiên là để bù đắp lại thì Riot đã thêm Ahri, Ashe, Morgana vào chủng tộc này. Tuy nhiên đây là những unit có tính chất vận hành khác hoàn toàn, thậm chí Ashe cũng chẳng phải là một unti Xạ Thủ gây damage quá mạnh. Ahri có lẽ là chủ lực đáng chú ý nhất nhưng quân cờ này cần quá nhiều điều kiện để mạnh như sở hữu Bùa Xanh, nhiều unit Học Giả hỗ trợ. Rất có thể team Băng Đảng sẽ trở thành đội hình giữ vàng, đẩy cấp 8 thay vì lối chơi reroll mạnh mẽ như trước.

Tái Chế

Từ đầu mùa 6 tới nay thì Tái Chế thường chỉ được sử dụng như một tộc hỗ trợ và gian lận sức mạnh ở đầu trận. Thời gian tộc Tái Chế tỏa sáng nhất có lẽ là lúc team-comp xoay quanh Trundle tỏ ra quá mạnh và việc đẩy lên mốc 6 tướng mang nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên khi Riot quyết định loại bỏ cả Trundle, Janna thì lối chơi reroll lấy tướng 3 sao của tộc Tái Chế sẽ khó có cơ hội xuất hiện ở mùa 6.5 sắp tới. Thậm chí việc Janna bị xóa còn khiến team-comp này dễ bị hạ gục hơn trước khá nhiều.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 2.

Irelia mới được thêm vào tộc Tái Chế hứa hẹn sẽ là chủ lực rất mạnh

Thay vào đó thì Riot lại ban cho tộc Tái Chế một unit 4 vàng chủ lực rất mạnh mang tên Irelia. Về cơ bản thì vị tướng này không khác gì so với mùa 3 với kỹ năng Đâm Kiếm và tạo ra sát thương vô cùng mạnh mẽ. Với mức giá 4 vàng thì đội hình Tái Chế có lẽ sẽ chuyển từ reroll sang giữ vàng, lên cấp đều đặn và đẩy Irelia lên 2 sao. Ngoài ra thì việc chơi tới mốc 6 Tái Chế cũng tỏ ra khá thừa thãi khi Irelia rất cần chỉ số SMCK từ hệ mới – Striker.

Thần Tượng

Tại mùa 6.5 sắp tới thì hệ Thần Tượng sẽ phải chịu một tổn thất không hề nhỏ là Taric sẽ bị xóa. Nên nhớ rằng hệ Thần Tượng hiện tại gần như chỉ đóng vai trò hỗ trợ và tìm cách buff cho một chủ lực lên mạnh nhất có thể. Lý do là bởi Taric và Seraphine đều là các unit có khả năng hồi phục tốt và chúng khó có thể gây damage mạnh khi sử dụng nhiều Thần Tượng. Tuy nhiên ở mùa 6.5 thì hệ này hứa hẹn sẽ không chỉ là mang tính chất hỗ trợ nữa với việc Riot thêm các yếu tố mới.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 đội hình sẽ thay đổi hoàn toàn lối chơi tại mùa 6.5 sắp tới - Ảnh 3.

Đội hình Gnar “Super Idol” sẽ là xu hướng ở mùa 6.5?

Đầu tiên là việc mốc 5 Thần Tượng mới sẽ nhân đôi tất cả hiệu ứng trước đó, tiếp theo là sự xuất hiện của Gnar với hệ Striker mang thiên hướng tấn công mạnh. Vì vậy không loại trừ khả năng dạng đội hình Thần Tượng kết hợp với Striker sẽ ra đời và lợi dụng khả năng buff sát thương mạnh để biến Gnar thành một chủ lực cực khỏe ở Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5.

Theo GameK

Facebook