Chocobo GP – Gà đua xe và những trải nghiệm đầu tiên của Game4V

Chocobo GP

Gà đua xe hay Chocobo Racing tựa game gắn bó với tuổi thơ của nhiều game thủ nay đã trở lại trên hệ máy Switch với tên gọi Chocobo GP nhưng liệu trong lần quay trở lại này tựa game có còn lợi hại như ngày xưa không?

Chocobo GP

Chocobo GP đã đem tới những giây phút thư giản trong thời gian đầu

Điều khiến Game4V và có lẽ nhiều game thủ khác tràng ngập nhiều cảm xúc nhất khi lần đầu tiên bước vào đường đua của Chocobo GP đó chính là có quá nhiều gương mặt quen thuộc đã quay trở lại, thậm chí ngay cả khi bạn chưa từng chơi phần game Chocobo Racing trên PS1 thì những nhân vật này cũng nhẵn mặt với các bạn do toàn bộ bon họ đều đến từ các tựa game Final Fantasy từng được phát hành trước đây. Những nhân vật này khi xuất hiện trên đường đua không chỉ đơn thuần được nâng cấp hình ảnh trông có vẻ dễ thương, lung linh hơn mà họ còn mang theo trong mình một tuyệt kỹ từ tựa game gốc điển hình như Terra với cỗ máy Magitek Armor từ Final Fantasy VI, cỗ máy này có khả năng phóng hàng loạt tên lửa hạng nặng vào các người chơi khác tạo ra một lợi thế nhất định. Có một điều khiến Game4V cảm thấy cảm thấy vui buồn lẫn lộn đó chính là gameplay của phần game gà đua xe mới này lại……được bê y chang từ Mario Kart. Bên cạnh cách tăng tốc trong thời gian đếm ngược, ăn vật phẩm đê tạo lợi thế như phần game trước thì việc Chocobo GP bổ xung thêm các nút drift khiến game như biến thành một bản sao của anh thợ sửa ống nước. Điều này không hẳn quá tệ mà chúng lại khiến các game thủ kể cả những người mới làm quen với máy Switch dễ dàng tận hưởng mọi thứ. Không chỉ có các nhân vật được chăm chút, đường đua trong game cũng được thiết kế rất chi tiết, tuy chỉ có 9 màn nhưng việc thiết kế dựa trên các phần game khác của Square Enix đem đến những khung cảnh không thể tuyệt vời hơn được nữa. Chocobo GP có một điều mà các tựa game thuộc dạng Kart Racing khác thường bỏ qua đó là một phần chơi cốt truyện, mặc dù nó khá ngắn nhưng lại có đầy đủ những thứ cần thiết để tạo nên một câu chuyện đậm chất Final Fantasy, nó đủ sức để giữ chân bạn trong khoản 2-3 tiếng không chỉ đê mở khóa nhân vật mà còn tận hưởng những yếu tố hài hước đến từ chú gà màu vàng đam mê đua xe.

Chocobo GP

Nhưng việc thiếu cân bằng giữa các nhân vật cộng thêm hệ thống dùng đòi nạp tiền lại phá đi tất cả.

Tuy hấp dẫn là thế nhưng trong lần quay trở lại này Chocobo GP cũng có nhiều yếu điểm cần phải khắc phục. Đầu tiên việc chỉ có 9 màn đua (kể cả việc gà đua xe đã cố gắng bù đắp bằng việc tạo hai phiên bản ngắn và dài cho mỗi đường đua) thì co số này quá ít nếu so với con sô 48 đường đua của Mario Kart 8 (không kể đến DLC). Âm thanh của game trừ việc lông tiếng các nhân vật rất tốt hay tiếng động cơ của từng mẫu thiết bị đua cảu các nhân vật được tái hiện lại rất sát sao so với tựa game gốc thì phần còn lại khá tệ. Những bản nhạc ban đầu nghe khá vui nhộn nhưng dần khiến tôi cảm thấy khó chịu, khi Menu hay đường đua chỉ sử dụng một bài duy nhất trong suốt cả đoạn đường đua dài. Nếu ở Mario Kart các nhân vật không có kỹ năng cố định công thêm việc bạn có thể chọn những phần khác nhau để tạo ra một chiếc xe từ đó tạo ra một gameplay khá công bằng. Đối với Chocobo mọi thứ lại không được như vậy khi các nhân vật lại có kỹ năng riêng thậm chí xe cũng được cố định nên tạo ra tình trạng có những nhân vật tỏ ra vượt trội hơn so với phần còn lại. Cuối cùng thì trong lần quay trở lại này chú gà vàng của chúng ta mang theo một thứ khiến tôi cảm thấy vô cùng thất vọng đó là một hệ thống tương tự như Battle Pass của DOTA 2, thay vì nạp tiền vào mua sách thì các bạn cần đăng ký gói Nintendo Switch Online. Gói này có tác dụng gì? đó là mở khóa những nhân vật độc đáo của mùa đó cùng với một số vật phẩm để trang trí cho những nhân vật trong game. Điều này cộng thêm việc thiếu cân bằng giữa các nhân vật khiến cho ranh giới giữa những người chơi nạp tiền vời người chơi bình thường ngày càng xa.

Hy vọng Square Enix sẽ có hướng phát triển mới cho tương lai của tựa game chứ nếu cứ để như vậy thì không chỉ đường đua mạng của Chocobo GP bị chia rẽ bởi đồng tiền, mà ngay cả đường đua offline của game cũng không hề có tính giải trí như trước mà chỉ còn lại sự ức chế mà thôi.

Chocobo GP Chocobo Racing Gà đua xe

Theo: Game4v

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM