Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình “chuẩn nguyên tác”: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa!

Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình chuẩn nguyên tác: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa! - Ảnh 1.
Đánh giá post

Thật là bất ngờ khi nhìn thấy tạo hình “chuẩn nguyên tác” của các nhân vật Harry Potter này.

Harry Potter là loạt phim hiếm hoi được lòng người hâm mộ với tất cả các phần. 8 phần phim đã làm sống dậy thế giới phù thủy và các nhân vật từ trang truyện của tác giả J.K. Rowling xuất sắc đến độ ai cũng phải tấm tắc khen ngợi. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là nhà làm phim đã không có bất kỳ chỉnh sửa, thêm thắt gì khi chuyển thể các tập truyện Harry Potter. Sự thay đổi lớn nhất, có lẽ phải kể đến tạo hình của các nhân vật chính trong phim. Dưới đây chính là chùm ảnh so sánh tạo hình nhân vật Harry Potter trong phim và tạo hình mà tác giả J.K. Rowling đã miêu tả, coi để xem sự khác biệt lớn đến mức nào!

1. Harry Potter mất đi tính chất “di truyền” từ cha mẹ

Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình chuẩn nguyên tác: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa! - Ảnh 1.

Trong truyện, Harry có mái tóc xoăn từ cha và đôi mắt xanh từ mẹ. Tuy nhiên ở phim, cả hai đặc điểm này của cậu đều biến mất

2. Hermione vốn dĩ cũng không được xinh xắn như trong phim đâu!

Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình chuẩn nguyên tác: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa! - Ảnh 2.

Tác giả J.K. Rowling đã lựa chọn hình ảnh chính mình hồi nhỏ để miêu tả nhân vật Hermione. Theo nguyên tác, cô nàng có mái tóc bông xù hơn nhiều và đôi răng cửa to bự chảng

3. Nhìn 2 bức ảnh dưới đây, liệu bạn có nhận ra điểm khác biệt của Ron trong truyện?

Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình chuẩn nguyên tác: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa! - Ảnh 3.

Tác giả đã miêu tả nhân vật Ron có mũi dài và làn da nhiều tàn nhang hơn. Tuy nhiên khi lên phim, diễn viên nhí lại không có những đặc điểm ấy

4. Ekip phim đã khiến thầy Snape bị lão hóa quá nhiều, thật khó mà tin được!

Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình chuẩn nguyên tác: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa! - Ảnh 4.

Nên nhớ, thầy Snape là bạn đồng trang lứa với mẹ Lily của Harry. Khi thầy Snape lần đầu gặp Harry vào năm nhất của cậu, thầy cũng chỉ tầm 31 tuổi mà thôi, trẻ hơn rất nhiều so với hình ảnh trên phim đó!

5. Thầy Mắt Điên – gương mặt đáng lẽ bị biến dạng, đã vậy suýt “mất mũi” giống Voldemort!

Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình chuẩn nguyên tác: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa! - Ảnh 5.

Tác giả đã miêu tả nhân vật Mắt Điên khá ghê rợn, từ gương mặt xấu xí biến dạng cho tới chiếc mũi bị cụt. Phiên bản trên phim coi bộ đã đối xử tử tế với nhân vật này khá nhiều

6. Giáo sư McGonagall cũng bị phim làm cho lão hóa quá đà!

Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình chuẩn nguyên tác: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa! - Ảnh 6.

Không thể phủ nhận tài năng của nữ minh tinh Maggie Smith, tuy nhiên trong phim thì tạo hình nhân vật cũng già hơn độ tuổi 59 được miêu tả trong sách

7. Bà dì Petunia cũng bị phim thay đổi không cần thiết

Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình chuẩn nguyên tác: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa! - Ảnh 7.

Trong truyện, dì Petunia được miêu tả là có cái cổ dài vô tận để hóng hớt nhà hàng xóm. Bà còn có mái tóc vàng, di truyền lại cho cậu con Dudley nữa

8. “Quý bà” Dolores Umbridge mới là minh chứng cho sự tử tế của phim, thực chất bị miêu tả ghê gớm hơn nhiều ở trong truyện!

Chùm ảnh so sánh nhân vật Harry Potter với tạo hình chuẩn nguyên tác: Nhìn Hermione mà câm nín, hãi nhất là mụ Umbridge xấu xa! - Ảnh 8.

Cụ thể, tác giả J.K. Rowling nói nhân vật Umbridge trông “giống con cóc”

Nguồn ảnh: Warner Bros., BrightSide

Theo GameK

Facebook