Chuyên gia nhận định đội hình toàn sao của WBG chỉ tranh được vé vớt dự CKTG 2023

WBG đang sở hữu một đội hình vô cùng hùng mạnh - nguồn: Weibo
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Đội hình mùa giải mới 2023 của WBG không nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn.

Trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, Weibo Gaming là đội tuyển có sự đầu tư lớn bậc nhất trong làng LMHT xứ tỷ dân. Không chỉ thải loại gần như toàn bộ đội hình cũ, bao gồm Ban huấn luyện mà phía lãnh đạo WBG còn mang về những ngôi sao mới. Họ gồm Xiaohu, Karsa, Crisp và Light. Mục tiêu của WBG chắc chắn không gì khác ngoài các danh hiệu ở mùa giải mới.

WBG đang sở hữu một đội hình vô cùng hùng mạnh - nguồn: Weibo

WBG đang sở hữu một đội hình vô cùng hùng mạnh – nguồn: Weibo

Tuy nhiên, Caedrel – một bình luận viên và chuyên gia LMHT rất danh tiếng lại không thực sự đánh giá cao đội hình “toàn sao” mới của WBG. Trong một buổi livestream mới đây, anh đã có những chia sẻ về đội hình mới của WBG. Cụ thể, Caedrel nhận định: “Khi tôi đăng clip về WBG, nhiều người bình luận rằng đội hình này thậm chí có thể vô địch CKTG. Đúng là khi nhìn vào những cái tên trong đội hình thì tôi có thể hiểu được tại sao lại nhận định như vậy”.

Caedrel là bình luận viên và chuyên gia hàng đầu trong làng LMHT - nguồn: Inven Global

Caedrel là bình luận viên và chuyên gia hàng đầu trong làng LMHT – nguồn: Inven Global

Caedrel nói tiếp: “Nhưng khi nhìn vào lối chơi của họ, tôi nghĩ họ có đủ chất lượng để đi CKTG không, hay thậm chí là có thể đến được playoffs LPL không. TheShy đã có một năm tồi tệ và trong khi Aatrox trở thành vị tướng mạnh bậc nhất CKTG 2022 thì người chơi Aatrox có lẽ là giỏi nhất lại không thể đến được giải đấu này. Cậu ấy cứ như thể đang ở hành tinh khác mỗi khi vào trận quan trọng vậy. Rồi Xiaohu, cậu ấy đã làm những điều tuyệt vời tại RNG, vô địch MSI. Nhưng có vẻ cậu ấy đang có xu hướng thích thể hiện quá nhiều. Cặp bot của WBG cũng mạnh đấy nhưng mà Light thì chưa so được với GALA hay Viper”.

Caedrel không đặt niềm tin nhiều vào đội hình WBG mới - nguồn: YouTube

Caedrel không đặt niềm tin nhiều vào đội hình WBG mới – nguồn: YouTube

Trên thực tế, chưa xét đến trình độ từng vị trí, việc lắp ghép một đội hình toàn sao và vận hành hiệu quả đã là một điều vô cùng khó khăn. Chưa kể, đó còn là áp lực khổng lồ của người hâm mộ LPL đặt lên WBG, nhất là khi trong đội hiện đang quy tụ những cái tên đông fan bậc nhất giải đấu, như TheShy hay Xiaohu.

Dàn sao WBG sẽ cần phải nỗ lực nhiều trong mùa giải 2023 sắp tới - nguồn: Weibo

Dàn sao WBG sẽ cần phải nỗ lực nhiều trong mùa giải 2023 sắp tới – nguồn: Weibo

Tuy nhiên, những nhận định của Caedrel chỉ mang tính tham khảo. Bản thân các tuyển thủ và Ban huấn luyện WBG cần phải thực sự nỗ lực nếu không muốn đội tuyển “toàn sao” này tiếp tục hụt hơi trên hành trình tìm kiếm danh hiệu.

Theo GameK

Facebook