CKTG 2022 lập kỷ lục về số lượt xem trong trận đấu Chung kết giữa T1 và DRX

photo-1667750890283
Đánh giá post

(Tổ Quốc) – Chung kết thế giới 2022 đã chính thức khép lại, những kỷ lục liên tục được ghi nhận ở giải đấu năm nay.

Như vậy, giải đấu Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) lớn nhất năm đã chính thức khép lại. Trải qua 5 ván đấu đầy căng thẳng, đội tuyển DRX đã bước lên ngôi vị cao nhất của Chung kết thế giới (CKTG) 2022. Trái với dự đoán, 2 đội tuyển T1 và DRX đã cống hiến trận thi đấu đầy kịch tính thay vì kết quả một chiều. Thậm chí, người xem còn cảm thấy hồi hộp hơn so với tuyển thủ đang trực tiếp thi đấu.

photo-1667750890283

DRX đã bước lên ngôi vị cao nhất của CKTG 2022 vô cùng xứng đáng

Năm nay, các thành tích về cá nhân và đội tuyển liên tiếp được ghi nhận, mở ra kỷ nguyên mới cho chặng đường phát triển LMHT. Bên cạnh những con số ấy, lượng người xem trong trận đấu Chung kết tại CKTG 2022 cũng đạt kỷ lục từ trước tới nay (không tính nền tảng trực tuyến tại thị trường đại lục).

Theo như thống kê của Esports Charts, số lượng người xem trực tiếp trong trận đấu giữa T1 và DRX đạt cao nhất 5,1 triệu lượt xem. Trong đó, nền tảng phát sóng trực tuyến Twitch đạt 2,8 triệu lượt xem và nền tảng YouTube Gaming đạt 1,7 triệu lượt xem. Nếu phân chia theo ngôn ngữ, các kênh trực tuyến bình luận Tiếng Anh đạt tối đa 1,6 triệu lượt xem, Tiếng Hàn Quốc đạt 1,2 triệu lượt xem và tiếng Tây Ban Nha đạt 855 ngàn lượt xem.

photo-1667750894481

Số lượt xem theo nền tảng và ngôn ngữ theo Esports Charts

Theo ghi nhận từ trận Chung kết giữa DWG KIA và Edward Gaming năm 2021, số lượng lượt xem tối đa chỉ đạt hơn 4 triệu lượt xem. Do đó, CKTG 2022 ghi nhận sự tăng trưởng đáng kể về lượng khán giả tại trận đấu cuối cùng của giải đấu. Năm nay, ở giai đoạn Vòng Khởi Động và Vòng Bảng, số lượng lượt xem giảm đột biến so với các năm trước. Nguyên nhân đến từ mốc thời gian công chiếu trái với đồng hồ sinh học của cộng đồng người xem khu vực Châu Á.

Tuy nhiên, cặp đấu Chung kết diễn ra muộn hơn so với các vòng trước, thời điểm cộng đồng châu Á đã kịp thức giấc. Ngoài ra, việc đội tuyển LMHT vĩ đại nhất T1 góp mặt trong trận đấu cuối cùng giúp giải đấu được quan tâm nhiều hơn trước. Thêm vào đó, người xem còn theo dõi mối nhân duyên giữa Faker và Deft – 2 người bạn chung trường cấp 3 gắn bó với nhau từ thời mới thi đấu chuyên nghiệp.

photo-1667750897483

Duyên nợ giữa Deft và Faker đã được định đoạt trong trận Chung kết

Với diễn biến trận Chung kết đầy kịch tính, giải đấu CKTG 2022 đi sâu vào tiềm thức của khán giả trên toàn thế giới, trở thành ký ức không thể nào quên. Chúc mừng DRX, chúc mừng Deft và những người đồng đội lên ngôi vô địch sau hành trình vô cùng kỳ diệu tại giải đấu năm nay.

Theo GameK

Facebook