LPL và LCK là hai khu vực lớn và luôn “làm mưa làm gió” trên khắp các giải đấu quốc tế của Riot Games trong nhiều năm qua. Nếu như năm 2021 và 2022, những cái tên chiến ưu thế nhiều hơn luôn thuộc về khu vực LCK thì mùa giải này, ngay trên chính sân nhà LCK, các đội LPL lại cho thấy sự áp đảo hoàn toàn.

Ngay từ vòng Tứ kết, cả 4 đội LPL đều có mặt để đối đầu với 1 đại diện LCS và 3 đại diện LCK. Tưởng chừng như Bán kết CKTG 2023 sẽ biến thành LPL Mùa Đông với cả 4 đại diện Trung Quốc bước tiếp. May thay, T1 đã níu kéo thành công niềm hy vọng cuối cùng cho LCK khi đánh bại LNG 3-0 tại Tứ Kết. Tiến đến vòng 4 đội, T1 sẽ phải gặp đối thủ khó nhằn hơn rất nhiều là JD Gaming. Liệu niềm kiêu hãnh LCK có được T1 thành công bảo vệ?

CKTG 2023: ‘Niềm kiêu hãnh LCK’ liệu có được T1 thành công bảo vệ?
Credit: Riot Games

Đại diện cuối cùng của LCK cũng giữ kỷ lục chưa từng thua một đội LPL nào trong 5 trận đấu hay nhất CKTG. Faker và đồng đội lần đầu tiên thể hiện mình là sát thủ diệt LPL khi đánh bại Royal Club 3-0 trong trận Chung kết năm 2013, cũng là lần đầu tiên họ vô địch CKTG. T1 tiếp tục đánh bại Royal Never Give Up 3-1 ở Tứ kết năm 2016 và giành chức vô địch. Họ gặp lại Royal Never Give Up ở Bán kết năm 2017 và thắng 3-2, tiến vào chung kết năm thứ ba liên tiếp. T1 ở Tứ kết CKTG 2022 cũng giành chiến thắng ở bán kết trước JDG với tỷ số ấn định 3-1 để tiến tới Chung kết. Với việc hạ gục LNG 3-0 ở tứ kết giải đấu này, T1 tiếp tục chuỗi thắng cả 6/5 trận đấu với các đội LPL tại giải đấu danh giá nhất làng LMHT.

CKTG 2023: ‘Niềm kiêu hãnh LCK’ liệu có được T1 thành công bảo vệ?
Credit: Riot Games

Tại mùa giải này có đến 3 đội LPL và chỉ 1 đội LCK, việc LCK giành chiến thắng có vẻ không hề dễ dàng. Nhưng đó không phải chướng ngạu vật quá lớn khi trong quá khứ, cũng từng có đội “đơn phương độc mã” giành được ngôi vương là EDward Gaming năm 2021. Thời điển đó thậm chí EDG còn không được nhiều giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá là ứng cử viên cho chức vô địch cho đến giây phút cuối cùng.

Năm 2021, EDG đã thể hiện câu nói “Không phải kẻ mạnh mới sống sót mà kẻ sống sót mới chính là kẻ mạnh”. Và mặc dù vào thời điểm đó họ nhận được ít sự chú ý hơn nhưng họ vẫn duy trì phong cách riêng của mình. EDG 2021 đã thực sự thể hiện một màn trình diễn mạnh mẽ, ấn tượng để có được ngôi vương một cách đầy thuyết phục.

CKTG 2023: ‘Niềm kiêu hãnh LCK’ liệu có được T1 thành công bảo vệ?
Credit: Riot Games

Hiện tại T1 chưa hoàn toàn thích nghi với meta giải đấu và đang tìm một lối đi riêng mâng đậm màu sắc các nhân mình. Xạ thủ của họ là Gumayusi cũng thể hiện sự tự tin mạnh mẽ vào con đường họ đang đi khi nói: “Có vẻ như meta đã được quyết định, nhưng mình nghĩ chúng mình có thể dẫn đầu meta. Mình nghĩ lựa chọn của chúng mình đang đi đúng hướng.”

T1 đang đứng trước một áp lực rất rất lớn. Liệu trong hoàn cảnh ngặt nghèo, T1 có thể giữ được chiếc cúp vô địch Thế giới LCK hay không?

Người hâm mộ có thể theo dõi kết quả cũng như cập nhật lịch thi đấu những diễn biến cuối cùng CKTG 2023 tại đây. Mọi thông tin chi tiết sẽ được SharingFunVN cập nhật liên tục tới người hâm mộ. Ngoài ra, các thông tin cũng được trực tiếp cập nhật trên LoL Esports hay Twitter chính thức của LMHT.

XEM THÊM: Nhận định Bán kết CKTG 2023 – JDG vs T1: Đại chiến Trung – Hàn lần cuối?