TheShy chính thức đặt 1 tay lên chiếc cúp vô địch CKTG 2023!

Tại trận Bán Kết của CKTG 2023 giữa 2 đại diện đến từ LPL là BLG (hạt giống số 2) và WBG (hạt giống số 4) đã diễn ra những ván đấu vô cùng bất ngờ và căng thẳng. Đây là một cặp đấu mà không ít người xem hay các chuyên gia có những nhận định nghiêng về phía của BLG, nhờ vào màn trình diễn của họ trước những đội tuyển mạnh khác trên thế giới. Tuy nhiên, kết quả trận đấu lại khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá bất ngờ.

Hành trình của TheShy cùng đội tuyển WBG tại CKTG 2023 có phần dễ thở và nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với những đội cùng góp mặt vào Bán Kết là T1, BLG , JDG. Ngoài KT và BLG là đai diện đến từ LCK & LPL duy nhất mà WBG phải đối đầu trong suốt hành trình đến với trận Chung Kết của CKTG 2023. Do đó, WBG được coi như là may mắn hơn rất nhiều so với các đội tuyển khác. Tuy nhiên, đại diện đầu tiên tại trận Chungkeest đã xuất sắc hạ gục được hạt giống số 2 của LPL để có được ngày hôm nay.

TheShy đánh đúng với danh xưng TOPGOD

Trong đó, TheShy – TopGod đã để lại ấn tượng trong mắt người xem với nhiều lựa chọn anti-meta để chiến thắng BLG với tỉ số 3-2. Với 2 lựa chọn đầy táo bạo là Graves và Quinn ở khu vực Đường Trên, TheShy đã nhận được sự tin tưởng 100% đến từ WBG và họ dường như đã đánh cược trong 2 ván thi đấu này.

CKTG 2023: TheShy gây ấn tượng tại Bán Kết trước BLG với nhiều ‘bài dị’
Screenshot by SharingFunVN
CKTG 2023: WBG trở thành đội đầu tiên góp mặt tại chung kết tổng
CKTG 2023: HLV Tom cho rằng ‘meta của CKTG đang rất phù hợp với T1’

Trong ván thứ 3, dù đang ở tỉ số 1-1, TheShy vẫn quyết định khóa cho mình lựa chọn Graves ở khu vực Đường Trên để thi đấu với Bin. Hiện tại, “vị tướng 2 viên” này không thuộc meta của CKTG 2023 và lầ ngần nhất chúng ta thấy nó xuất hiện tại CKTG là vào năm 2021 trong tay của Khan. Mọi tài nguyên của team sẽ được dồn toàn lực cho Graves để hắn có nhiều trang bị nhất có thể. Nếu hắn ta xanh đầu game, khả năng Snowball ván đầu sẽ nhanh đến chóng mặt.

TheShy đã làm đúng công thức, anh chàng farm rất chăm chỉ với lượng chênh lệch lên tới 40cs so với Aatrox của Bin chỉ trong 12 phút thi đấu đầu tiên dù KDA của cả 2 bên vẫn đang là 0/0/0. Do đó, khi vào phút thứ 20, WBG bắt đầu đẩy nhanh nhịp độ ván đấu, tận dụng lợi thế tay dài của 3 Xạ Thủ để cấu rỉa và lấy trụ đối phương. Chỉ 4p sau đó, TheShy đã có thêm 4 mạng hạ gục và nâng KDA lên thành 5/0/1, đó cũng là lúc bản án tử của BLG đã được chốt trước.

TheShy
Screenshot by SharingFunVN

Tại ván thi đấu thứ 4, TheShy pick vị tướng Quinn – một lựa chọn Xạ Thủ thuần cực kì mạo hiểm ở khu vực Đường Trên hiện tại, khi mà các vị tướng Đấu Sĩ đang càng ngày càng làm “bố” ở giai đoạn mid game. Anh phải tận dụng được lợi thế tay dài để áp đảo Jax của Bin, nhưng dường như chiến thuật này lại không có tác dụng nhiều vì Xun thường xuyên “ghé thăm” Topgod của chúng ta. Do không tận dụng được lợi thế của Quinn, WBG cũng mất đi vai trò quan trọng, kế hoạch dồn tài nguyên cho TheShy phá sản. BLG chiến thắng ván 4.

Theo dõi SharingFunVN để nhận thêm nhiều thông tin về CKTG 2023.

XEM THÊM: LMHT: Caps nói lời farewell khiến fan ‘toát mồ hôi’, G2 Esports chính thức công bố lineup LEC 2024