Ngày 12/11, trận Bán kết giữa JD Gaming (JDG) và T1 sẽ chính thức diễn ra. Dù JDG đang có một khởi đầu cực kì hoàn hảo tại CKTG 2023 nhưng T1 lại đang mang trên vai “những hi vọng cuối cùng của LCK”. Vì vậy, trận đấu này chẳng khác nào một trận “chung kết sớm” tại CKTG 2023, nhất là khi JDG và T1 đều đang có những toan tính riêng ngay từ giai đoạn cấm chọn.

Là đối thủ trực tiếp của JDG tại LPL và từng đối đầu với T1 tại Tứ kết CKTG 2023, HLV Poppy của LNG đã đưa ra những nhận định về cặp đấu này.

CKTG 2023: HLV Tom cho rằng ‘meta của CKTG đang rất phù hợp với T1’
T1 Keria: ‘Tôi muốn ngăn Jingdong có được Grand Slam và giúp T1 giành chức vô địch CKTG 2023’

HLV Poppy tin rằng JDG sẽ làm chủ trận đấu với T1

CKTG 2023: Từng đối đầu với cả T1 lẫn JDG, HLV Poppy của LNG đưa ra dự đoán về người chiến thắng
Credit: Riot Games

Khi được yêu cầu dự đoán kết quả trận Bán kết giữa JD Gaming và T1, HLV Poppy đã bối rối trong chốc lát, nhưng sau đó anh đã lấy lại bình tĩnh và đưa ra nhận định một cách khách quan nhất.

“Kẻ chiến thắng sẽ là đội có sự hiểu biết về meta tốt hơn. Chúng tôi đã không thể thể hiện điều đó, nhưng tôi nghĩ JD Gaming sẽ thể hiện được tư duy của LPL cũng như sự hiểu biết về meta. JD Gaming là một đội biết tạo ra và nắm bắt cơ hội”, HLV Poppy khẳng định.

Thậm chí, anh còn cho rằng các tuyển thủ của LPL đã trưởng thành vượt bậc, nhất là về mặt tinh thần: “Trước đây, họ thường cảm thấy sợ hãi hoặc áp lực trước khi đối đầu với các đội LCK. Có thể nói là họ đã thực sự ‘co rúm’ lại. Tuy nhiên, bây giờ có rất nhiều tuyển thủ LPL đang mong chờ hoặc tận hưởng các trận đấu với LCK. Về mặt đó, tôi nghĩ họ đã trưởng thành và vượt qua được áp lực khi phải đối đầu với LCK ở một mức độ nào đó”.

CKTG 2023: Tại sao JDG vẫn bất chấp chọn phe đỏ dù tỉ lệ thắng cực kì thấp?
CKTG 2023: T1 Oner tự tin đánh bại JDG với tỉ số 3-1
CKTG 2023: Từng đối đầu với cả T1 lẫn JDG, HLV Poppy của LNG đưa ra dự đoán về người chiến thắng
Credit: Riot Games

Kể từ khi Hàn Quốc, một cường quốc trong bộ môn LMHT không thể góp mặt trong CKTG vào năm 2018, nhiều thế lực khác đã bắt đầu “nổi dậy”, trong đó có Trung Quốc. Dù vậy, vẫn chưa có một trận “nội chiến LPL” nào diễn ra tại chung kết tổng của giải đấu.


Theo dõi SharingFunVN để cập nhật thêm những thông tin mới và chính xác nhất về game, Esports, anime và manga.

XEM THÊM: CKTG 2023: HLV Homme của JDG hé lộ về chiến lược ‘phản trực giác’ cực dị