Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật!

Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 1.

Cho đến hiện tại, chuỗi bi kịch trong anime Midori vẫn khiến nhiều người rùng mình.

Không phải tự dưng mà anime trở thành “bộ mặt” của nền phim ảnh Nhật Bản khi ẩn chứa trong đó là muôn vàn những nhân vật, những cuộc hành trình và hàng loạt bài học đầy giá trị. Song, không phải anime nào trẻ em cũng có thể xem được. Vào năm 1992, bộ phim Midori (Shoujo Tsubaki, tạm dịch: Cô Bé Hoa Trà) đã khiến toàn thế giới khiếp đảm vì nội dung 18+ khó xem, gây ám ảnh đến mức bị “cấm sóng” khắp mọi nơi.

Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 1.

Midori là phim anime bị cấm chiếu mọi nơi vì quá man rợ

Dựa trên bộ manga (truyện tranh) của tác giả Suehiro Maruo, Midori kể về tấn bi kịch của cô bé cùng tên. Chỉ mới 12 tuổi, Midori đã mất mẹ, ba thì bỏ đi nên cô bé trở thành trẻ mồ côi lưu lạc tứ phương. Nào ngờ đâu Midori lại lạc lối vào một gánh xiếc ma quái, ở đó có đủ những loại người kì lạ nhất. Những tưởng sẽ có một mái ấm mới nhưng không, cơn ác mộng của Midori giờ đây mới thật sự bắt đầu.

Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 2.

Nữ chính Midori được một người lạ dụ đến gánh xiếc

Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 3.

Tại gánh xiếc, Midori gặp nhiều người quái lạ

Ở rạp xiếc, Midori bị đối xử chẳng khác gì tiện tì, trải qua nhiều trận làm nhục, hành hạ và thậm chí quấy rối tình dục. Những ngày tại rạp xiếc chính là “địa ngục trần gian” của Midori, ngay cả người bạn duy nhất của cô bé – “xác ướp” Tokkuriji – cũng khiến lòng tin cô bé sụp đổ bằng những lần xâm hại kịch liệt.

Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 4.

Midori bị đối xử như ở đợ

Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 5.

Những trận hành hạ, đánh đập mỗi ngày mà Midori phải trải qua

Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 6.

Cô bé còn bị làm nhục, cưỡng bức và thao túng tâm trí

Vì có nội dung quá mức bạo lực, ghê rợn, nhất là với một bộ phim hoạt hình anime, Midori bị cấm chiếu ở khắp mọi nơi trên thế giới vào đầu thập niên 1990. Thậm chí nhiều khán giả khi xem đã tức giận đến mức đập vỡ băng đĩa. Ở Nhật, bộ anime này chỉ được phép ra mắt nếu địa điểm trình chiếu là một gánh xiếc chứ không phải rạp phim tiêu chuẩn.

Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 7.
Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 8.
Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 9.

Những hình ảnh ghê rợn, gây ám ảnh của anime Midori

Vào năm 2013, bản quyền Midori gốc đã được tìm thấy sau thời gian dài biến mất (thậm chí tưởng chừng như đã bị tiêu hủy). Vào năm 2020, phía ekip phim đã phát hành Midori dưới định dạng Blu-ray, đồng thời phim còn có một phiên bản live-action ra mắt vào năm 2016. Thế nhưng không thể phủ nhận MidoriCô Bé Hoa Trà là một trong những dự án anime gây tranh cãi và ghê rợn nhất từ trước đến nay mà xứ sở mặt trời mọc từng sản xuất.

Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 10.
Cô bé 12 tuổi bị hành xác, cưỡng bức bởi cả rạp xiếc ma quái: Đây chính là anime gây tranh cãi nhất mọi thời đại của xứ Nhật! - Ảnh 11.

Phiên bản live action ra mắt vào năm 2016

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM