Cộng đồng LCK tranh cãi về quy trình tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022, KeSPA bị fan T1 gọi điện chỉ trích

Cộng đồng LCK tranh cãi về quy trình tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022, KeSPA bị fan T1 gọi điện chỉ trích - Ảnh 1.

Cộng đồng LCK và đặc biệt là rất nhiều fan T1 đã lên tiếng gay gắt về quy trình chọn tuyển thủ của KeSPA.

Trong ngày hôm qua 14/04 (giờ Việt Nam), KeSPA đã chính thức công bố danh sách 10 tuyển thủ tham dự vòng tuyển chọn cuối cùng cho đội hình tuyển Hàn Quốc dự Asiad 2022. Danh sách này gồm 5 thành viên thuộc T1 và 5 tuyển thủ bên ngoài, gồm Kiin, Canyon, Chovy, Deft và BeryL.

Cộng đồng LCK tranh cãi về quy trình tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022, KeSPA bị fan T1 gọi điện chỉ trích - Ảnh 1.

10 tuyển thủ trong đợt tuyển chọn cuối cùng của KeSPA cho đội hình tuyển Hàn Quốc dự Asiad 2022

Bởi đây là lần đầu tiên Esports có cơ hội tranh huy chương tại 1 kỳ Á vận hội, do đó, KeSPA và bản thân các tuyển thủ đều đặt quyết tâm cao nhất. Nếu giành được huy chương vàng tại sự kiện lần này, những tuyển thủ đã đến tuổi như Faker, Deft (nếu được lựa chọn)… sẽ có thể không cần thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc nữa và có thể tiếp tục sự nghiệp của mình.

Cộng đồng LCK tranh cãi về quy trình tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022, KeSPA bị fan T1 gọi điện chỉ trích - Ảnh 2.

Các tuyển thủ như Faker, Deft có thể được miễn nghĩa vụ quân sự bắt buộc nếu được dự Asiad 2022 và giành huy chương vàng

Tuy vậy, một số fan tại LCK, đặc biệt là các fan T1 trong khu vực lại không hoàn toàn hài lòng về danh sách 10 người của KeSPA. Dù rằng, phía KeSPA đã thông báo rất rõ ràng rằng kết quả tuyển chọn sẽ được công khai, các tuyển thủ sẽ trải qua những quy trình nghiêm ngặt, từ tập luyện đến các bài test nhưng rất nhiều fan T1 chỉ trích phương thức tuyển chọn của KeSPA. Thậm chí, có fan đã liên hệ trực tiếp với hiệp hội để chất vấn về vấn đề này. Trong những câu hỏi của mình, fan này đã đặt câu hỏi: “Các vị nhấn mạnh rằng phối hợp nhóm là quan trọng nhất, vậy tại sao các vị lại nghĩ là ghép nhiều tuyển thủ lại với nhau sẽ phối hợp tốt hơn là lấy tuyển thủ từ 1 đội duy nhất?” Fan này cũng cho rằng các ứng cử viên khác sẽ tạo áp lực lên các tuyển thủ T1 trong vòng tuyển chọn sắp tới.

Cộng đồng LCK tranh cãi về quy trình tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022, KeSPA bị fan T1 gọi điện chỉ trích - Ảnh 3.

Cộng đồng LCK tranh cãi dữ dội về vấn đề này, có fan T1 còn gọi điện cho KeSPA để chất vấn

Tuy nhiên, phía KeSPA tỏ ra rất cứng rắn trong việc bảo vệ lập trường của mình. Đại diện hiệp hội cho biết, việc suy nghĩ rằng 1 đội duy nhất là đủ mạnh chỉ đến từ quan điểm cá nhân của fan và khẳng định sẽ không vì bất kỳ lý do gì mà thay đổi quy trình tuyển chọn đội hình cho kỳ Asiad 2022 lần này.

Cộng đồng LCK tranh cãi về quy trình tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022, KeSPA bị fan T1 gọi điện chỉ trích - Ảnh 4.

Phía KeSPA cũng trả lời về những chất vấn của fan và khẳng định sẽ không vì lý do gì mà thay đổi

Ở một diễn biến khác, phía Gen.G Esports thông báo Ruler đã chủ động xin rút khỏi đợt tuyển chọn vì tuyển thủ này muốn tập trung hơn trong việc tập luyện và phối hợp với Lehends chuẩn bị cho Mùa Hè 2022. Hành động này của Ruler cũng gây nên nhiều ý kiến trái chiều và có một bộ phận fan LCK cho rằng nhà vô địch CKTG 2017 đã quá hèn nhát hoặc cảm thấy không thể cạnh tranh nổi nên mới rút lui.

Cộng đồng LCK tranh cãi về quy trình tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022, KeSPA bị fan T1 gọi điện chỉ trích - Ảnh 5.

Phía Gen.G thông báo Ruler chủ động rút lui khỏi đợt tuyển chọn

Cộng đồng LCK tranh cãi về quy trình tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022, KeSPA bị fan T1 gọi điện chỉ trích - Ảnh 6.

Tự động rút lui? Sợ thua?

Cộng đồng LCK tranh cãi về quy trình tuyển chọn đội hình dự Asiad 2022, KeSPA bị fan T1 gọi điện chỉ trích - Ảnh 7.

Kể cả không dự tuyển chọn thì Mùa Hè cũng khó vô địch lắm, nói thật

Theo lịch trình được KeSPA công bố, 10 cái tên trong danh sách sẽ tập trung vào ngày 17/04 và có các buổi thi đấu trong ngày 22 và 23/04 với những đại diện các khu vực đã giành vé dự MSI 2022. Kết quả sẽ được cả Ủy ban xem xét và đánh giá trước khi công bố danh sách 6 tuyển thủ cuối cùng.

https://gamek.vn/cong-dong-lck-tranh-cai-ve-quy-trinh-tuyen-chon-doi-hinh-du-asiad-2022-kespa-bi-fan-t1-goi-dien-chi-trich-20220415102643505.chn

Theo GameK

Share on facebook
Facebook

Ý KIẾN CỦA BẠN

CÓ THỂ BẠN SẼ QUAN TÂM