Cộng đồng VCS liên tục nhắc tên Thầy Giáo Ba sau khi thương hiệu SE “bay màu” khỏi làng LMHT

Cộng đồng VCS liên tục nhắc tên Thầy Giáo Ba sau khi thương hiệu SE "bay màu" khỏi làng LMHT - Ảnh 1.
5/5 - (17 bình chọn)

Rất nhiều người đã nhắc đến Thầy Giáo Ba sau khi BTC VCS chính thức thông báo số phận của SE.

Như vậy, sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng cộng đồng VCS cũng đã có thông tin về quyết định của BTC VCS dành cho SBTC Esports. Theo đó, SE đã chính thức “bay màu” khỏi làng Liên Minh Huyền Thoại Việt và án phạt sẽ bắt đầu có hiệu lực từ sau khi VCS Hoàng Hôn 2023 kết thúc. Ở thời điểm hiện tại, mọi hoạt động Esports của đội LMHT SE cũng sẽ bị đình chỉ đồng thời chủ sở hữu của họ cũng bị phạt cấm vĩnh viễn mọi hoạt động trong khuôn khổ các giải đấu do Riot quản lí.

Cộng đồng VCS liên tục nhắc tên Thầy Giáo Ba sau khi thương hiệu SE "bay màu" khỏi làng LMHT - Ảnh 1.

SE xem như đã không còn tồn tại trong làng LMHT

Tất nhiên, nếu trong trường hợp các bên liên quan thực sự có hành vi tiêu cực, hình phạt này là hoàn toàn xác đáng. Thậm chí, theo nhiều khán giả, BTC VCS đáng lẽ ra có thể phạt nặng hơn và sẽ là những án Global Ban, vì mục đích xây dựng một môi trường cạnh tranh lành mạnh cho làng LMHT Việt. Tuy nhiên, trong nhiều luồng ý kiến, không ít người hâm mộ SE đã nhắc đến Thầy Giáo Ba – nam streamer đình đám và là đồng sáng lập ra đội tuyển này.

Nhiều ý kiến nhắc đến Thầy Giáo Ba sau án phạt của BTC VCS và Riot dành cho SE

Nhiều ý kiến nhắc đến Thầy Giáo Ba sau án phạt của BTC VCS và Riot dành cho SE

Ngay từ những ngày đầu ra mắt, SE khi đó được xem như một tập thể quy tụ gồm toàn những cái tên quen thuộc với khán giả VCS và là anh em thân thiết lâu năm của Thầy Giáo Ba. Khi đó, người ta tin rằng, với tâm huyết của nam streamer cùng trình độ đã được chứng minh của dàn sao như Zeros, Dia1… sẽ giúp SE trở thành thế lực tại VCS.

Thương hiệu SBTC và đội SBTC Esports là tâm huyết của Thầy Giáo Ba và những anh em thân thiết của nam streamer

Thương hiệu SBTC và đội SBTC Esports là tâm huyết của Thầy Giáo Ba và những người anh em thân thiết của nam streamer

Nhưng rồi án phạt của Zeros đã mở ra những ngày ảm đạm cho SE. Họ cũng liên tục thay đổi đội hình qua từng mùa giải và mãi đến VCS Hừng Đông 2023, SE mới có thành tích đầu tiên là Á quân của một kỳ VCS. Nhưng ngay sau đó, SE dính vào những rắc rối về tiêu cực trong thi đấu để rồi án phạt của BTC VCS như là dấu chấm hết cho “Gà Hồng” trong làng LMHT Việt.

Án phạt Global Ban của Zeros như đã dự báo một số phận sóng gió cho SE

Án phạt Global Ban của Zeros như đã dự báo một số phận sóng gió cho SE

Vẫn biết rằng hiện tại, Thầy Giáo Ba gần như không còn liên hệ gì với SE ngoại trừ chức danh trên trang thông tin Lol Fandom. Nhưng không ít bình luận từ cộng đồng VCS đã nhắc đến nam streamer sau thông báo chính thức của BTC VCS. Chính khán giả VCS cũng đang mong chờ những phát biểu từ phía Thầy Giáo Ba sau án phạt mới đây của VCS – bản án được xem như dấu chấm hết cho SE trong cộng đồng LMHT Việt.

Tất cả chỉ còn là kỷ niệm

Tất cả chỉ còn là kỷ niệm

Về phần mình, Thầy Giáo Ba hiện vẫn chưa đưa ra phát biểu nào sau thông báo của BTC VCS. Có lẽ nam streamer cũng hiểu sự việc hiện tại không còn dính líu quá nhiều đến bản thân. Và chính anh cũng cần phải có những chia sẻ cẩn trọng để tránh ảnh hưởng chính anh và thương hiệu SE mà anh đã có công gầy dựng.

Theo GameK

Facebook