Coolheadedness, Haruna Ikezawa, Ultraman Z Giành giải thưởng Khoa học viễn tưởng Seiun lần thứ 52

Đánh giá post

Coolheadedness, Haruna Ikezawa, Ultraman Z Giành giải thưởng Khoa học viễn tưởng Seiun lần thứ 52

Hội nghị Khoa học Viễn tưởng Nhật Bản lần thứ 60 (Nihon SF Taikai) đã công bố những người chiến thắng Giải Seiun lần thứ 52 vào thứ Tư. Manga của Natsumi Eguchi là Coolheadedness và Toriko Gin là Kimi o Shinasenai tame no Storia (Story for the Sake of Keeping You Alive) đều giành được giải thưởng “Best Comic”.

Ngoài ra, loạt phim truyền hình live-action Ultraman Z của Kiyotaka Taguchi và Tsuburaya Productions đã giành được giải thưởng “Best Media”.

Seikai Izumo no Heitan (Logistics of Star System Izumo) của Jōji Hayashi đã giành giải “Truyện dài Nhật Bản hay nhất”. “American Buddha” của Shibata Katsuie và “Orbital Christmas” của nữ diễn viên / tác giả Haruna Ikezawa (dựa trên câu chuyện của nhà viết kịch bản anime / nhà tư vấn khoa học viễn tưởng Mitsuyasu Sakai) đã giành được giải thưởng “Truyện ngắn Nhật Bản hay nhất”. (Ikezawa trước đây đã giành được giải thưởng “Phi hư cấu hay nhất” năm 2017 cho bộ sưu tập tiểu luận SF no S wa, Suteki no S hoặc “SF” LÀ “SUTEKI FICTION.”)

Bản dịch tiếng Nhật của cuốn tiểu thuyết The Dark Forest của Liu Cixin (do Nozomi Ohmori, Toya Tachihara, Kaori Uehara và Ko Tomari dịch) đã giành được giải thưởng “Truyện dài được dịch hay nhất” và bản dịch tiếng Nhật cho truyện ngắn “Zima Blue” của Alastair Reynolds (do Naoya Nakahara dịch) đoạt giải “Truyện ngắn được dịch hay nhất”.

Họa sĩ minh họa tiểu thuyết Yūko Shiraishi (Project Itoh ‘s Harmony) đã giành được giải thưởng “Nghệ sĩ xuất sắc nhất” năm thứ hai liên tiếp,

Chương trình “100 phút trên một cuốn sách nổi tiếng: Arthur C. Clarke Special” It Not Just His Imagination “của đài NHK đã giành được giải thưởng” Phi hư cấu hay nhất “. Amabie, con quái vật thần thoại có hình ảnh được cho là có tác dụng xua đuổi bệnh tật (và đã lan truyền vào năm 2020 do đại dịch COVID-19), đã giành chiến thắng ở hạng mục mở rộng “Non (Everything That Feels Sense of Wonder)”.

Các đề cử của hạng mục Truyền thông và Truyện tranh là:

Truyện tranh hay nhất

  • Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba (hoàn chỉnh trong 23 tập)
  • Kimi wo Shinasenai tame no Storia (8 tập)
  • Coolheadedness (trọn bộ 31 tập)
  • The Promised Neverland (trọn bộ 20 tập)
  • School-Live! (hoàn thành 12 tập)
  • Hinamatsuri (19 tập)

Loạt phương tiện truyền thông hay nhất

Deca-Dence (loạt phim hoạt hình truyền hình)

NHK Drama Kishibe Rohan wa Ugokanai (phim truyền hình live-action)

Keep Your Hands Off Eizouken! (phim người thật đóng)

Ultraman Z (phim truyền hình người thật đóng)

ID: INVADED (TV anime series)

BNA: Brand New Animal (TV anime series)

Demon Slayer – Kimetsu no Yaiba – The Movie: Mugen Train (phim hoạt hình)

Eiga Precure Miracle Leap: Minna to Fushigi na 1-nichi (phim hoạt hình)

Drifting Dragons (loạt phim hoạt hình truyền hình)

Maeda Kensetsu Fantasy Eigyōbu ( phim người thật đóng )

Các giải thưởng năm nay một lần nữa được chia thành chín hạng mục: Tiểu thuyết Nhật Bản , Truyện ngắn Nhật Bản, Tiểu thuyết đã dịch, Truyện ngắn đã dịch, Truyền thông , Truyện tranh , Nghệ thuật, Sách phi hư cấu và một hạng mục “Mở”. Mỗi hạng mục có từ 6-10 tác phẩm được đề cử. Các đề cử được chọn trong số các tác phẩm được phát hành từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020.

Những người đăng ký tham gia Hội nghị Khoa học Viễn tưởng Nhật Bản lần thứ 60 có thể bỏ phiếu trực tuyến cho người chiến thắng trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 4 đến ngày 15 tháng 6. Người chiến thắng sẽ được công bố tại sự kiện ở Takamatsu vào ngày 21 đến ngày 22 tháng 8.

“Seiun Shō” được dịch theo nghĩa đen là “giải thưởng tinh vân”, nhưng Giải thưởng Seiun của Japan SF Con giống với Giải thưởng Hugo hơn, ở chỗ những người tham dự mỗi đại hội tương ứng bỏ phiếu chọn người chiến thắng. Có một bộ giải thưởng khác, giải thưởng Khoa học viễn tưởng và Nhà văn giả tưởng của Nihon SF Taishō của Nhật Bản, là giải thưởng tiếng Nhật tương đương với Giải thưởng Khoa học viễn tưởng và Nhà văn giả tưởng của Nebula của Mỹ. Giống như Giải thưởng Hugo, Giải thưởng Seiun tôn vinh tất cả các dạng tiểu thuyết suy đoán – bao gồm nhưng không giới hạn ở khoa học viễn tưởng – và các tài liệu liên quan.

Những người chiến thắng trước đó của Giải Seiun bao gồm Kemono Friends, And Yet the Town Moves, Shin Godzilla, Kochikame, Girls und Panzer, Knights of Sidonia, The World of Narue, Bodacious Space Pirates, Range Murata, Masamune Shirow, Makoto Shinkai, Fullmetal Alchemist, Gundam: The Origin , 20th Century Boys, Summer Wars, Card Captor Sakura, Madoka Magica, Pacific Rim, Space Battleship Yamato 2199, Moyashimon, và hơn thế nữa.

Năm ngoái, Astra Lost in Space phim hoạt hình đoạt hạng mục Media, và How Many Light-Years to Babylon? manga và manga Batman Ninja đều đoạt giải “Truyện tranh hay nhất”.

Theo Kodoani.

Facebook