Cùng sở hữu chuỗi bất bại tại giải quốc nội nhưng thành tích của T1 thuyết phục hơn LNG, đâu là lý do?

Cùng sở hữu chuỗi bất bại tại giải quốc nội nhưng thành tích của T1 thuyết phục hơn LNG, đâu là lý do? - Ảnh 1.
Đánh giá post

Dù cùng sở hữu chuỗi toàn thắng trước kỳ nghỉ tết Nguyên đán nhưng LNG khó lòng so được với T1.

LNG Esports đang có số trận thắng ít hơn T1

Lý do đầu tiên và cũng là lý do khách quan: LNG đang có ít số trận thắng hơn T1 vì lịch thi đấu của LPL Mùa Xuân 2022. Xuất phát sớm hơn LCK Mùa Xuân 2022 nhưng vì tết Nguyên đán là dịp lễ vô cùng quan trọng đối với người dân xứ Trung, nên giải đấu LMHT cấp độ cao nhất của Trung Quốc buộc phải kết thúc sớm hơn (đã thi đấu trận cuối cùng trước khi nghỉ tết từ ngày 27/01). Do đó, hiện tại, LNG mới chỉ có cho mình 5 chiến thắng liên tiếp.

Cùng sở hữu chuỗi bất bại tại giải quốc nội nhưng thành tích của T1 thuyết phục hơn LNG, đâu là lý do? - Ảnh 1.

T1 đã có chiến thắng thứ 6 liên tiếp

Và sau tết, đối thủ ở trận đấu thứ 6 của LNG từ khi LPL Mùa Xuân 2022 là 1 Bilibili Gaming hùng mạnh, đang có phong độ tốt khi chỉ thua đúng 1 trận trước “đội tuyển quốc dân” Royal Never Give Up. Thậm chí, BLG còn đánh bại cả Weibo Gaming với “2 vị thần” TheShy – SofM. Và rất có thể, với chốt chặn này, LNG sẽ không thể có được chiến thắng thứ 6 liên tiếp nếu sơ sẩy.

Cùng sở hữu chuỗi bất bại tại giải quốc nội nhưng thành tích của T1 thuyết phục hơn LNG, đâu là lý do? - Ảnh 2.

LNG Esports mới chỉ có 5 và BLG sẽ là đối thủ thứ 6 của họ tại LPL Mùa Xuân 2022

Đội hình T1 trẻ và ít kinh nghiệm hơn so với LNG

Có 1 sự thật, ngoại trừ Gumayusi – Keria, còn lại các tuyển thủ khác của T1 hiện tại đều từ chính lò đào tạo của đội tuyển này được đôn lên và Zeus là tuyển thủ trẻ tuổi nhất, sinh năm 2004. Đặc biệt, dù được đánh giá là 1 tài năng, nhưng LCK Mùa Xuân 2022 là lần đầu tiên tuyển thủ này được đánh chính sau khi Canna ra đi. Và với những gì đã thể hiện, dù vẫn có những lỗi lầm như trong game 3 trận gặp DWG KIA vừa qua, nhưng Zeus đã thể hiện khá tốt nếu đặt vào tiêu chuẩn đánh giá 1 tuyển thủ có lần đầu tiên được xếp vào đội hình chính thức.

Cùng sở hữu chuỗi bất bại tại giải quốc nội nhưng thành tích của T1 thuyết phục hơn LNG, đâu là lý do? - Ảnh 3.

Dàn sao của T1 khá trẻ, thậm chí Zeus sinh năm 2004, nhỏ hơn Faker tận… 8 tuổi

Chính vì vậy, những chiến thắng của T1 lại càng có ý nghĩa hơn. Như trong chính trận gặp DK, dù Zeus bị camp liên tục nhưng cuối cùng, tuyển thủ trẻ này vẫn có những điểm sáng. Trong khi đó, Gumayusi hay Oner thi đấu ngày càng chững chạc. Còn Keria, anh vẫn chứng tỏ đẳng cấp của 1 Hỗ Trợ hàng đầu thế giới hiện tại với những pha xử lý biến ảo. Về phần Faker, câu nói “gừng càng già càng cay” chưa bao giờ hợp với anh hơn lúc này. Từ Azir cho đến LeBlanc đều là kèo kỹ năng và Faker đã chứng tỏ tại sao anh vẫn là tượng đài bất diệt trong làng LMHT.

Còn LNG, những tuyển thủ của họ, dù thế nào thì cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm. Người lớn tuổi nhất là Doinb thì không nói nhưng cặp đôi tuyển thủ nhỏ tuổi nhất là Ale và Light cũng là những cái tên quen mặt tại LPL. Thậm chí, Light còn có một thời gian ngắn là đồng đội của SofM trong màu áo Snake Esports.

Cùng sở hữu chuỗi bất bại tại giải quốc nội nhưng thành tích của T1 thuyết phục hơn LNG, đâu là lý do? - Ảnh 4.

LNG lại nhiều tuyển thủ dày dạn kinh nghiệm, ngay cả những người nhỏ tuổi nhất đội như Light hay Ale

Những đối thủ của T1 “cứng cựa” hơn so với LNG

Đây là điểm rõ nhất chỉ ra rằng, T1 vượt trội hơn so với LNG – đội cũng đang có thành tích bất bại ở giải đấu được xem là “đại kình địch” của LCK. Tính chỉ riêng từ khi Mùa Xuân 2022 bắt đầu cho đến hiện tại, T1 gặp phải 2/4 đội trong top 4, trừ chính họ. Và đây đều là những trận đấu cực kỳ khó khăn cho Faker và các đồng đội trẻ. Thậm chí, nếu Canyon không quá “hừng” ở game 3, rất có thể viễn cảnh xấu đã xảy ra cho T1.

T1 đã phải vất vả DK ở trận cuối cùng của LCK Mùa Xuân 2022 trước khi nghỉ tết Nguyên đán nhờ màn tỏa sáng của Faker – Gumayusi

Trước đó, T1 cũng phải vượt qua 1 đối thủ khác trong top 4 là NS và Faker cũng tỏa sáng ở game 3 quyết định

Nhưng nhìn qua phía đối diện, LNG lại chưa hề gặp 1 đội tuyển nào có thể xem là xứng tầm với chất lượng đội hình của họ. Từ đội đầu tiên là Ultra Prime cho đến đối thủ cuối cùng trước kỳ nghỉ tết của họ là FunPlus Phoenix. Có chăng chỉ có FPX tạm gọi là đủ mạnh để thách thức LNG, nhưng nên nhớ, trước khi gặp lại người đội trưởng cũ Doinb thì FPX vừa thua trận trước JD Gaming. Hơn nữa, FPX cũng có sự thanh lọc gần như toàn bộ, chỉ mỗi Lwx là ở lại và bản thân Xạ Thủ này cũng không phải lúc nào cũng đạt 100% phong độ.

Cùng sở hữu chuỗi bất bại tại giải quốc nội nhưng thành tích của T1 thuyết phục hơn LNG, đâu là lý do? - Ảnh 7.

FPX là đối thủ có thể xem là “cứng cựa” duy nhất trong 5 trận thắng của LNG

Dĩ nhiên, sẽ là bất công nếu cho rằng chiến thắng của LNG là do may mắn. Nhưng những đối thủ của T1 là chất lượng cao hơn rõ rệt so với các đội đã đối đầu với LNG. Do đó, dù ở phương diện nào, LNG cũng chưa thể so được với T1. Tuy nhiên, tập thể LNG cũng như Faker và các đồng đội đều đang hừng hực khí thế. Và rất có thể, nếu cùng nhau vô địch tại giải quốc nội, họ sẽ có cơ hội đối đầu nhau tại MSI 2022. Đó sẽ là trận chiến vô cùng đáng chú ý, đặc biệt là cuộc đối đầu giữa 2 “lão tướng” lừng lẫy trong làng LMHT: Faker – Doinb.

Theo GameK

Facebook