Đánh giá Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn – Game nhập vai chủ đề thế giới cổ tích do Funtap phát hành tại Việt Nam

Đánh giá post

Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn đã chính thức cập bến Việt Nam trên tất cả các hệ điều hành từ ngày 12/05.

Là trò chơi mới nhất được Funtap phát hành tại Việt Nam, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn mở ra một hướng đi mới cho trò chơi nhập vai khi thay vì sử dụng các chủ đề giang hồ, hậu tận thế v.v quen thuộc thì trò chơi lại sử dụng chủ đề cố tích. Đặc biệt trò chơi giới thiệu tới người chơi rất nhiều các nhân vật gắn liền với tuổi thơ như Bạch Tuyết, Tinker Bell hay công chúa ếch v.v tạo nên một thế giới cổ tích cực kì sinh động, hấp dẫn. Bài viết dưới đây là đánh giá chi tiết của SharingFunVN về sản phầm lần này tới từ Funtap.

Cốt truyện

Như đã nói ở trên, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn sử dụng chất liệu là thế giới cổ tích cực kỳ rộng lớn với nhiều nhân vật và thế giới cho câu chuyện của mình. Người chơi sẽ được đưa tới thế giới cổ tích trong vai chủ nhân của lâu đài pha lê (sau đó khám phá ra bản thân sở hữu sức mạnh của những người bảo hộ) đang tìm kiếm những viên pha lê quyền năng để phục dựng lại lâu đài sau khi chúng bị phá hủy bởi sức mạnh của phù thủy hắc ám. Nhưng cũng từ đây, người chơi sẽ bị kéo vào cuộc chiến chống lại những phù thủy hắc ám sở hữu sức mạnh từ pháp thuật hắc ám đang âm mưu phá hủy thế giới này. Trong cuộc hành trình này, bạn đọc sẽ có cơ hội sát cánh chiến đấu với nhiều nhân vật trong truyện cổ tích, giúp họ bảo vệ thế giới và tiêu diệt nghệ thuật hắc ám một lần và mãi mãi.

Đánh giá Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn – Game nhập vai chủ đề thế giới cổ tích do Funtap phát hành tại Việt Nam

Đồ họa

Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn sử dụng phong cách thiết kế hoạt hình làm phong cách thiết kế chủ đạo cho cả thiết kế nhân vật cũng như xây dựng cảnh quan. Đội ngũ thiết kế sử dụng các mô hình 3D để thể hiện nhân vật đồng thời kết hợp với góc nhìn từ trên cao để tạo cho người chơi tầm nhìn thoáng hơn với dụng ý thể hiện được sự rộng lớn, đa dạng của thế giới trong trò chơi.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Hệ thống tạo hình nhân vật.

Cũng như các trò chơi nhập vai khác, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn cho phép người chơi thiết kế nhân vật của bản thân thông qua hệ thống tạo hình với các hạng mục được trò chơi cung cấp sẵn. Theo đó người chơi sẽ khởi đầu với tùy chọn nghề nghiệp cho nhân vật của bản thân (tương đương với chọn mẫu hình, phục trang) sau đó sẽ là lựa chọn giới tính, kiểu khuôn mặt, màu tóc, kiểu tóc, màu mắt, phụ kiện. Tuy hệ thống này không qua đa dạng và độ chi tiết cũng không cao khi không cho phép người chơi can thiệp chuyên sâu vào khâu thiết kế nhân vật nhưng vừa đủ để người chơi có thể tạo hình cho nhân vật của bản thân thể hiện phần nào được cá tính cũng như phong cách của bản thân người chơi. Bù lại người chơi có thể thay đổi ngoại hình cho nhân vật của bản thân thông qua tính năng ngoại trang.

Cảnh quan trong Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Cảnh quan trong Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Lấy bối cảnh thế giới cổ tích, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn không chỉ giới thiệu tới người chơi những cảnh quan hay bối cảnh quen thuộc với tuổi thơ mà còn mang tới các cảnh quan mới lạ, riêng biệt không kém phần độc đáo. Từ vương quốc OZ tới khu rừng phỉ thúy, thành cực quang hay xứ sở thần tiên, tất cả đều được đội ngũ thiết kế chăm chút từng chi tiết nhỏ nhất, các công trình kiến trúc hiện lên nguy nga hoàng tráng thể hiện được sự trù phú, sôi động nhưng vẫn khắc họa được nét riêng biệt của mỗi khu vực. Đi kèm với các cảnh quan là hệ thống động thực vật đa dạng và phong phú, từ cỏ cây tới các loài sinh vật, quái thú đều có tạo hình và hệ thống chuyển động riêng biệt.

Hiệu ứng đổ bóng trong trò chơi.

Hiệu ứng đổ bóng trong trò chơi.

Trò chơi cũng sử dụng các hiệu ứng hình ảnh đặc biệt là tương phản và đổ bóng để gia tăng tính chân thực, tuy nhiên một điểm hạn chế của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn là việc trò chơi không có các yếu tố thời tiết hay ngày đêm để thực sự tạo nên một thế giới hoàn thiện nhất. Bù lại thì các hiệu ứng hình ảnh dùng để minh họa cho bộ kĩ năng của nhân vật có chất lượng tốt, minh họa một cách rất trực quan các tương tác của chiêu thức lên kẻ địch trong trận chiến. Đi kèm với đó là hệ thống chuyển động của nhân vật được hoàn thiện tốt trong cả khi di chuyển, cưỡi thú hay chiến đấu.

Âm nhạc

Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn kết hợp giữa giọng lồng tiếng Anh cùng phụ đề tiếng Việt để thể hiện nội dung các cuộc hội thoại cũng như lời dẫn truyện, đây là một điểm mạnh của trò chơi nhất là khi trò chơi thực sự đầu tư ở hạng mục này với giọng lồng tiếng riêng biệt cho mỗi nhân vật, cách thể hiện ngôn từ hay nhịp độ trong câu nói cũng có sự khác biệt rõ ràng. Một điểm mạnh khác cần được nhắc đến khi nói về âm nhạc của trò chơi là hệ thống nhạc nền, Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn có rất nhiều bài nhạc bao gồm cả các giai điệu quen thuộc của các phim hoạt hình cổ tích từ Disney (đã được biến tấu đi ít nhiều) từ đó thể hiện rõ hơn chất cổ tích mà trò chơi hướng tới.

Tính năng ngoại trang của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Tính năng ngoại trang của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Tuy nhiên âm thanh trong chiến đấu không thật sự tốt như kỳ vọng khi tổ hợp âm thanh khi nhân vật sử dụng chiêu thức hay tương tác của chiêu thức với kẻ địch, môi trường khá đơn điệu, chất lượng không quá cao và đa phần thường chỉ là các âm đơn không quá ăn nhập khi chiến đấu.

Lốí chơi

Sản phẩm lần này của Funtap thuộc thể loại nhập vai hành động với lối chơi tương đối cơ bản dựa trên trải nghiệm đánh quái cày đồ quen thuộc của thể loại. Người chơi cũng sẽ kết hợp giữa việc khám phá thế giới cổ tích, hoàn thành các dạng nhiệm vụ và thu thập vật phẩm, nguyên liệu để gia tăng sức mạnh cho nhân vật của bản thân từ đó tham gia nhiều chế độ chơi, nhiệm vụ khó khăn, thử thách hơn.

Chiến đấu vói boss.

Chiến đấu với boss.

Cơ chế chiến đấu của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn cũng rất dễ làm quen khi người chơi có thể đơn giản chọn lựa cách sử dụng kĩ năng liên tục để chiến đấu chứ không quá thử thách hay đòi hỏi việc chọn lựa hoặc cần kết hợp các kĩ năng để tạo nên tổ hợp đòn đánh. Theo đó trò chơi sẽ cung cấp năm tùy chọn nghề nghiệp để người chơi lựa chọn ban đầu như pháp sư, cung thủ, sát thủ v.v; mỗi nghề nghiệp sẽ có phong cách chiến đấu cũng như bộ kĩ năng riêng biệt (4 kĩ năng gây sát thương và 1 đánh thường). Ngoài ra người chơi cũng sẽ có sự hỗ trợ tới từ tối đa 3 đồng đội trong các trận chiến (có thể cung cấp các loại hiệu ứng như hồi máu, choáng, khiêu khích v.v bên cạnh việc bổ sung chỉ số sức mạnh cho nhân vật) và điểm đặc biệt là các đồng đội này sẽ chính là các nhân vật nổi tiếng của thế giới cố tích như tinker bell. công chúa ếch v.v.

Đánh giá Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn – Game nhập vai chủ đề thế giới cổ tích do Funtap phát hành tại Việt Nam

Bên cạnh hệ thống chiến đấu thì cách triển khai lối chơi của Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn cũng rất cơ bản, các loại nhiệm vụ sẽ vừa giới thiệu các tính năng hay cơ chế có trong trò chơi vừa thể hiện theo hướng di chuyển đến địa điểm nhất định để tiêu diệt quái và lặp lại. Nhìn chung với cách triển khai lối chơi này, trò chơi mới nhất của Funtap sẽ thân thiện với người chơi mới nhưng cũng thiếu đi sự mới lạ, khác biệt cần thiết trong bối cảnh trò chơi nhập vai đang bão hòa hiện nay.

Tính năng và chế độ chơi

Thuộc thể loại nhập vai nên Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn có hệ thống tính năng tập trung chủ yếu vào việc gia tăng sức mạnh cho nhân vật của người chơi. Trong đó các tính năng như nâng cấp bộ kĩ năng, cường hoá trang bị đều sẽ có trong trò chơi, ngoài ra do có cơ chế đồng đội nên hệ thống tính năng phát triển sức mạnh cho các đồng đội cũng là một tính năng quan trọng để gia tăng sức mạnh cho nhân vật. Ngoài ra các tính năng cơ bản như hòm đồ, cửa hàng hay bang hội v.v đều sẽ được thêm vào để hoàn thiện trải nghiệm của người chơi.

Tính năng phát triển sức mạnh cho các đồng đội.

Tính năng phát triển sức mạnh cho các đồng đội.

Việc tập trung vào trải nghiệm đánh quái cày đồ tuy không mới lạ nhưng lại là nền tảng tốt để Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn triển khai các chế độ chơi của mình. Người chơi ngoài việc trải nghiệm cốt truyện hay tự do tiêu diệt các loại quái vật trên bản đồ để cày kinh nghiệm trong khi khám phá thế giới thì cũng có thể trải nghiệm các trận đấu boss hoành tráng hay thiết lập các tổ đội để chinh phục phó bản. Ngoài ra, các mini game như câu cá, trồng cây hay danh sách nhiệm vụ, sự kiện liên tục được bổ sung cũng sẽ là một công cụ giải trí tuyệt vời bên cạnh việc chiến đấu.

Tổ đội chiến đấu.

Tổ đội chiến đấu.

Tổng kết

Nhìn chung Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn vẫn gặp phải các hạn chế quen thuộc của thể loại nhập vai đó là thiếu đi tính đột biến hay mới lạ trong việc triển khai lối chơi cũng như hệ thống chiến đấu. Thứ hai là chất lượng không quá tốt của âm thanh khi chiến đấu bao gồm cả âm thanh khi sử dụng chiêu thức hay tương tác với kẻ địch, môi trường. Thứ ba là thiếu đi các hiệu ứng thời tiết hay ngày đêm để làm phong phú thêm cho tính chân thực của thế giới trong trò chơi.

Câu cá giải trí trong Tổ đội chiến đấu.

Câu cá giải trí trong Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn.

Tuy nhiên nói đi cũng phải nói lại, cách triển khai lối chơi cơ bản giúp người chơi nhanh chóng hòa mình vào được thế giới của trò chơi và mở ra các cuộc phiêu lưu thú vị khi trải nghiệm. Đặc biệt việc chọn lựa chủ đề thế giới cổ tích và triển khai chủ đề tốt trong cả cốt truyện cũng như đồ họa là tiền đề rất tốt để Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn tạo nên sức hút đối với người chơi. Cuối cùng thì chất lượng giọng lồng tiếng, nhạc nền cao kết hợp cùng danh sách chế độ chơi đa dạng, sự kiện phong phú cũng là các ưu điểm cần được xét đến từ trò chơi của Funtap.

Tải và cài đặt

Bạn đọc có thể truy cập đường link gắn ở cuối bài viết để tải về Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn cho thiết bị. Đường link đã bao gồm phiên bản cho Android, iOS cũng như giả lập trên pc. Các tuỳ chọn đăng nhập gồm có Fun id, facebook, google cũng như tài khoản khách.

Đánh giá Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn – Game nhập vai chủ đề thế giới cổ tích do Funtap phát hành tại Việt Nam

Bạn đọc quan tâm đến Ever Song Cổ Tích Nổi Loạn có thể tìm hiểu thêm qua đường link sau.

Link game: https://eversong.onelink.me/vdcy/fanpage

Ever Song: Cổ Tích Nổi Loạn Funtap review game

Theo: Game4v

Facebook