Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị được ghép nhiều nhưng độ hiệu quả lại rất thấp

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị được ghép nhiều nhưng độ hiệu quả lại rất thấp - Ảnh 1.
Đánh giá post

(Thethaovanhoa.vn) – Một số trang bị dù được sử dụng rất nhiều nhưng lại có chỉ số vô cùng tệ hại trong Đấu Trường Chân Lý.

Vô Cực Kiếm

Nói không quá thì Vô Cực Kiếm là một trong những trang bị được ghép nhiều nhất Đấu Trường Chân Lý. Gần như ở mỗi trận đấu đều có ít nhất một người chơi ghép Vô Cực Kiếm. Tuy nhiên món đồ này chỉ được đánh giá ở hạng D (trang bị yếu) trên nhiều chuyên trang thống kê.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị được ghép nhiều nhưng độ hiệu quả lại rất thấp - Ảnh 1.

Draven là tướng sử dụng Vô Cực Kiếm tốt nhất nhưng bản thân vị tướng này lại tỏ ra cực kỳ yếu – nguồn: Riot Games

Lý do tới từ việc Riot đã thay đổi nội tại của Vô Cực Kiếm khi loại bỏ khả năng đòn đánh luôn luôn chí mạng. Thay vào đó họ đưa thêm vào yếu tố “kỹ năng cũng có thể gây chí mạng” vào trang bị này. Tuy nhiên tại mùa 8, có rất ít tướng lên đồ sát thương vật lý lại tận dụng được nội tại đó nên Vô Cực Kiếm trở nên cực kỳ tệ.

Quyền Năng Khổng Lồ

Dù không bị thay đổi nội tại như Vô Cực Kiếm nhưng Quyền Năng Khổng Lồ cũng trở nên yếu đi khá nhiều ở mùa 8. Nguyên nhân tới từ việc dàn tướng cận chiến ở thời điểm hiện tại không sử dụng tốt Quyền Năng Khổng Lồ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị được ghép nhiều nhưng độ hiệu quả lại rất thấp - Ảnh 2.

Chỉ có số ít tướng như Camille mới sử dụng tốt Quyền Năng Khổng Lồ – nguồn: Riot Games

Về cơ bản, nhiệm vụ của các tướng cận chiến tại mùa 8 là chống chịu để tuyến sau gây sát thương. Trong khi đó, Quyền Năng Khổng Lồ lại hỗ trợ cho lối chơi chủ lực cận chiến nên tỏ ra không mấy hiệu quả. Chỉ có một số ít vị tướng sử dụng được món đồ này đó là Camille, Jax, Sett.

Bàn Tay Công Lý

Được xem là trang bị biểu tượng của Đấu Trường Chân Lý nhưng Bàn Tay Công Lý lại không quá mạnh ở thời điểm hiện tại. Với việc các tướng chủ lực tầm xa không cần trang bị hồi phục nữa, Bàn Tay Công Lý đã mất đi rất nhiều giá trị ở mùa 8.

Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị được ghép nhiều nhưng độ hiệu quả lại rất thấp - Ảnh 3.

Talon là tướng duy nhất sử dụng Bàn Tay Công Lý như trang bị thiết yếu – nguồn: Riot Games

Hệ quả là trang bị này trở thành dạng đồ “chữa cháy” nhiều hơn là item “trấn phái” của một tướng nào đó. Có lẽ phải chờ tới bản cập nhật giữa mùa với những vị tướng mới thì Bàn Tay Công Lý sẽ tìm được chỗ đứng tốt hơn ở mùa 8.

Kết

Với nhiều lý do khác nhau mà Vô Cực Kiếm, Quyền Năng Khổng Lồ và Bàn Tay Công Lý đang trở thành những món đồ cực kỳ kém hiệu quả. Hy vọng Riot sẽ có những chỉnh sửa hợp lý đối với những món đồ này trong thời gian sắp tới.

Theo GameK

Facebook